Loại “rau của nhà giàu” được bán tràn lan với giá “siêu rẻ”, chỉ từ 35 nghìn đồng/kg

Sự kiện: Dạo chợ

Với nhiều công dụng rất tốt cho sức khoẻ và được mệnh danh là loại rau của nhà giàu nhưng hiện tại nhiều người rất bất ngờ khi loại thực phẩm cao cấp này lại được rao bán với giá “siêu rẻ”.

Là một loại rong tảo biển thuộc họ Caulerpaceae dùng làm rau rất bổ dưỡng, người Anh gọi rong nho là trứng cá xanh, một món ăn rất đắt đỏ chỉ dành cho giới thượng lưu, người Nhật Bản gọi là nho biển.

Rong nho được coi là trứng cá muối xanh.

Rong nho được coi là trứng cá muối xanh.

Tại Việt Nam, rong nho đã được tìm thấy tại đảo Phú Quý (Bình Thuận) và việc trồng rong nho đã phát triển thành một nghề mang lại kinh tế cao để xuất sang Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thời gian trước đây, rong nho được bán trên thị trường với giá khá đắt đỏ, từ 200-250 nghìn đồng/kg rong nho tươi, từ 500-800 nghìn đồng/kg rong nho tách nước. Vì vậy, rong nho được coi là loại rau nhà giàu có giá đắt đỏ.

Bình thường, rong nho tươi có giá từ 150-250 nghìn đồng/kg.

Bình thường, rong nho tươi có giá từ 150-250 nghìn đồng/kg.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người tiêu dùng không khỏi bất ngờ khi rong nho lại được rao bán tràn lan trên khắp các chợ online với giá rẻ chưa từng thấy.

Rong nho hiện tại được rao bán với giá chỉ từ 35-37 nghìn đồng/kg. (Ảnh chụp màn hình).

Rong nho hiện tại được rao bán với giá chỉ từ 35-37 nghìn đồng/kg. (Ảnh chụp màn hình).

Chị Lê Thị Hiền, trú tại Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị từng mua rong nho tươi với giá 250 nghìn đồng/kg và dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, chị vừa mua 1 túi rong nho tách nước tại siêu thị gần nhà có trọng lượng 175gr với giá 91 nghìn đồng, tức là khoảng hơn 500 nghìn đồng/kg.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, chị lại thấy rong nho được rao bán với giá chỉ 50-60 nghìn đồng/kg, tặng kèm sốt mè rang khiến chị không khỏi bất ngờ.

“Thấy rẻ nên tôi đặt mua luôn 2kg, vừa chấm sốt mè rang ăn sống lại có thể nấu canh, trộn gỏi, salad hoặc xào”, chị Hiền nói.

Rong nho có thể ăn tươi hoặc chế biến được thành nhiều món rất tốt cho sức khoẻ.

Rong nho có thể ăn tươi hoặc chế biến được thành nhiều món rất tốt cho sức khoẻ.

Rao bán rong nho với giá 65 nghìn đồng/kg, chị Quỳnh Anh, trú tại Doãn Kế Thiện (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, năm ngoái chị bán rong nho với giá 100 nghìn đồng/kg nhưng năm nay giá giảm gần một nửa.

“Cách đây 5 năm, 1kg rong nho tươi trên thị trường không dưới 200 nghìn đồng/kg. Năm ngoái rớt xuống còn 100 nghìn đồng/kg tôi đã thấy rẻ rồi mà năm nay giá lẻ chỉ 60-65 nghìn đồng”, chị Quỳnh Anh cho biết.

Là hộ gia đình trồng rong nho tại Phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hoà (Khánh Hoà), chị Đỗ Hằng cho biết, giá rong nho chưa khi nào rớt thảm hại như năm nay.

Hiện tại giá rong nho tại đìa rớt xuống chỉ còn 20 nghìn đồng/kg.

Hiện tại giá rong nho tại đìa rớt xuống chỉ còn 20 nghìn đồng/kg.

“Mỗi kg rong nho nhà tôi bán buôn đầu tạ tại đìa với giá chỉ 20 nghìn đồng/kg loại đẹp, bán lẻ thì được chừng 30-40 nghìn đồng/kg”, chị Hằng nói.

Theo chị Hằng, trước đây giá rong nho luôn ở mức cao, từ 150-250 nghìn đồng/kg, chủ yếu phục vụ xuất khẩu và các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, khách du lịch vắng bóng, nhà hàng khách sạn đóng cửa hàng loạt khiến đầu ra của rong nho gặp không ít khó khăn.

“Giá rẻ bằng 1/10 nhưng vẫn khó bán lắm. Bố mẹ tôi thì bán buôn, tôi thì vừa đi làm vừa bán lẻ, ngày được vài chục kg”, chị Hằng cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

9x Bắc Ninh chi hàng trăm triệu chế tạo hàng loạt “siêu xe” bằng gỗ

Ngoài Lamborghini Sian, Bugatti Centidieci, BMW 328 Hommage bằng gỗ, anh Đạo còn chế tạo cả xe tăng bằng gỗ độc nhất vô nhị với chi phí hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN