Bất ngờ Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố sản xuất điện thoại 5G đầu tiên

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Vingroup của Việt Nam vừa công bố sản xuất điện thoại 5G đầu tiên dưới thương hiệu Vsmart.

VinSmart, một công ty con của Vingroup (HM:VIC) của Việt Nam, đã sản xuất chiếc điện thoại thông minh 5G đầu tiên với sự hợp tác với Qualcomm của Hoa Kỳ (NASDAQ: QCOM), Vingroup cho biết hôm thứ Hai.

Bất ngờ Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố sản xuất điện thoại 5G đầu tiên - 1

Vingroup của Việt Nam vừa công bố sản xuất điện thoại 5G dưới thương hiệu Vsmart

VinSmart, một công ty con của Vingroup (HM:VIC) của Việt Nam, đã sản xuất chiếc điện thoại thông minh 5G đầu tiên với sự hợp tác với Qualcomm của Hoa Kỳ (NASDAQ: QCOM), Vingroup cho biết hôm thứ Hai.

Vsmart Aris 5G là thành quả của quá trình hợp tác giữa Qualcomm và VinSmart. Sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp, sở hữu những tính năng cao cấp và độc đáo như khung kim loại nguyên khối, hỗ trợ mạng 5G Sub 6 GHz, tích hợp chip bảo mật lượng tử. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng chipset Snapdragon 765 tiên tiến có hiệu năng vượt trội và khả năng hỗ trợ nhiều công nghệ.

Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết những dải tần số sử dụng tại các thị trường. Đặc điểm quan trọng này sẽ đem lại nhiều lợi thế cho chiến lược kinh doanh toàn cầu của VinSmart trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Phi Tuyến, Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông: “Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần Vsmart Aris 5G. Kết quả cho thấy tốc độ 5G trên điện thoại thông minh Vsmart sử dụng băng tần Sub6 cao gấp gần 8 lần 4G và hứa hẹn tiếp tục cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng VinSmart sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện các sản phẩm 5G khác, tiến tới phổ cập công nghệ này ở Việt Nam. Bởi sự phát triển của công nghệ 5G không chỉ đóng góp nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế mà còn mở ra một kỷ nguyên kết nối trong cách mạng công nghệ”.

Tuy nhiên, công ty không nói khi nào họ có kế hoạch đưa chiếc điện thoại này ra thị trường, hay có bao nhiêu chiếc được dự định sẽ sản xuất.

Như vậy, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-vingroup-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-cong-bo-san-xuat-dien-thoai-5g-dau...

Fitch bất ngờ rút đánh giá tín nhiệm Vingroup, cổ phiếu VIC ra sao?

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trồi sụt mạnh quanh ngưỡng 960 điểm trong phiên giao dịch hôm nay.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung