Nóng bảng xếp hạng EURO 2024: Tây Ban Nha đoạt vé sớm, Anh vẫn phải chờ

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

ĐT Tây Ban Nha sớm giành ngôi nhất bảng B trong khi đó ĐT Anh còn nguyên cửa bị loại.

   

2 bàn thắng trong trận đấu giữa Anh và Đan Mạch (Nguồn: TV360)

Như vậy là EURO 2024 vừa xác định được cái tên thứ hai vượt qua vòng bảng chỉ sau 2 lượt trận. Đó là ĐT Tây Ban Nha ở bảng B. Thầy trò HLV De La Fuente vừa có chiến thắng tối thiểu trước ĐT Italia nhờ pha phản lưới nhà của Calafiori ở phút 55.

ĐT Tây Ban Nha sớm giành vé vào vòng trong

ĐT Tây Ban Nha sớm giành vé vào vòng trong

Trước đó, “Những chú bò tót” giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước ĐT Croatia trong lượt đấu đầu tiên. Với 6 điểm và hiệu số bàn thắng/thua là +4 sau 2 trận đấu, ĐT Tây Ban Nha chính thức có vé vào vòng trong mà không cần quan tâm tới kết quả của lượt đấu cuối cùng.

Thậm chí, thầy trò HLV De La Fuente chắc chắn có ngôi đầu bảng do EURO 2024 xét thành tích đối đầu là chỉ số phụ đầu tiên. Đội duy nhất có khả năng bằng điểm với ĐT Tây Ban Nha là Italia vừa thua chính “Những chú bò tót” ở lượt đấu này.

Như vậy, ĐT Tây Ban Nha sẽ gặp đội xếp thứ ba ở một trong 4 bảng tương ứng là A, D, E, F ở vòng 1/8. Điểm đáng chú ý hơn là nếu vượt qua đối thủ này, thầy trò HLV De La Fuente nhiều khả năng sẽ đối đầu với ĐT Đức. Thầy trò HLV Nagelsmann chính là đội đầu tiên giành vé vượt qua vòng bảng.

Tuy nhiên, “Những cỗ xe tăng” vẫn có thể mất ngôi đầu nếu thua ĐT Thụy Sĩ ở lượt đấu cuối. Mặc dù vậy, điều này rất khó xảy ra. Bởi trường hợp Đức đứng thứ hai ở bảng A, họ sẽ gặp đội xếp nhì bảng B. Đó đang là cuộc cạnh tranh giữa Italia, Croatia và Albania. Italia chỉ cần 1 điểm ở lượt cuối là có được vị trí này.

Nếu vượt qua được vòng 1/8, thầy trò Nagalsmann nhiều khả năng phải gặp ĐT Anh, một ứng cử viên vô địch khác. Con đường ấy rõ ràng là chông gai hơn nhiều. 

Gareth Southgate cùng các học trò đang gây thất vọng lớn

Gareth Southgate cùng các học trò đang gây thất vọng lớn

“Tam sư” gây thất vọng lớn khi chưa sớm giành vé đi tiếp sau 2 lượt trận dù đang xếp đầu bảng C. Họ vừa có trận hòa nhạt nhòa trước ĐT Đan Mạch. Mới có được 4 điểm/2 trận nên thầy trò Gareth Southgate còn nguyên cửa bị loại. Thực tế, khả năng chuyện đó xảy ra là không lớn.

Trường hợp xấu nhất của ĐT Anh là Slovenia và Đan Mạch thắng ở lượt đấu cuối. Khi đó, hai đội bóng này cùng có được 5 điểm và đẩy “Tam sư” xuống vị trí thứ ba. Khi đó, họ sẽ phải tranh vé vớt với 5 đội xếp thứ 3 còn lại. Với 4 điểm trong tay, khả năng bị loại của thầy trò Southgate khá thấp.

Vấn đề nằm ở chỗ nếu giành vé vớt vào vòng 1/8, khả năng sớm đụng độ với ứng cử viên vô địch khác là rất cao. Bởi vậy, thầy trò HLV Southgate cần ít nhất 1 điểm ở lượt cuối để giành vé đi tiếp và 3 điểm để nắm chắc ngôi đầu bảng.

Bảng xếp hạng của bảng B và C sau 2 lượt trận tại EURO 2024

Nóng bảng xếp hạng EURO 2024: Tây Ban Nha đoạt vé sớm, Anh vẫn phải chờ - 3

Nguồn: [Link nguồn]

(Bảng B EURO) Khoảnh khắc định đoạt số phận trận đại chiến là tình huống phản lưới nhà đầu hiệp 2.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN