Trân đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
0
Logo Anh - ENG Anh
0

Loạt kỷ lục chờ Ronaldo phá ở EURO 2024, Bồ Đào Nha mơ "lên đỉnh" lần 2

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cristiano Ronaldo đang gấp rút chuẩn bị cùng ĐT Bồ Đào Nha bắt đầu chiến dịch EURO 2024. Đây có thể là lần cuối cùng CR7 góp mặt ở giải đấu lớn nhất châu Âu.

   

Video cú đúp của Ronaldo trước CH Ireland

Cristiano Ronaldo như cây trường sinh, ở tuổi 39 vẫn là nhân tố then chốt trong thành phần ĐT Bồ Đào Nha tham dự vòng chung kết EURO 2024. Anh và các đồng đội vừa đến thành phố Leipzig để chuẩn bị cho các trận đấu thuộc bảng F với CH Séc, Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia.

Hàng loạt kỷ lục chờ Ronaldo ở EURO 2024

Hàng loạt kỷ lục chờ Ronaldo ở EURO 2024

Lúc này Ronaldo đang có thành tích dự 5 kỳ EURO. Chỉ cần ra sân ở giải đấu tại Đức, anh sẽ đi vào lịch sử giải đấu khi trở thành cầu thủ đầu tiên tham dự 6 vòng chung kết EURO. Hàng loạt kỷ lục khác cũng đang nằm trong tay CR7.

Anh đang là cầu thủ chơi nhiều trận nhất tại EURO với 25 trận. Đáng tự hào hơn nữa, Ronaldo là vua của giải đấu này với 14 bàn thắng, bỏ xa huyền thoại Platini (9 bàn). Cầu thủ ở gần Ronaldo nhất và còn khả năng cải thiện thành tích là Griezmann cũng chỉ có 7 bàn.

Thế nên, với mỗi lần ra sân hoặc ghi bàn tại EURO 2024, Ronaldo đều sẽ tự phá kỷ lục của chính mình. Ronaldo tham dự EURO 2024 ở tuổi 39. Nếu ghi bàn cho Bồ Đào Nha, anh sẽ vượt qua Ivica Vastic của tuyển Áo (38 tuổi, 357 ngày) để trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn ở một vòng chung kết EURO.

Ghi bàn nhiều đã đành, Ronaldo còn có cơ hội đi vào lịch sử các vòng chung kết EURO với vai trò cầu thủ kiến tạo đỉnh nhất. Hiện tại CR7 đang có 7 pha kiến tạo sau 5 lần tham dự. Anh chỉ kém cựu cầu thủ chạy cánh Karel Poborsky. Theo đó, Poborsky đã có tổng cộng 8 pha kiến ​​tạo cho CH Séc trong 3 giải đấu: 3 lần vào năm 1996, 1 ​​vào năm 2000 và 4 đường kiến tạo vào năm 2004.

Mục tiêu của Ronaldo và ĐT Bồ Đào Nha là đi đến trận chung kết EURO 2024. Nếu vào đến chung kết, CR7 sẽ có cơ hội thiết lập một kỷ lục đỉnh cao, đó là trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất ghi bàn ở chung kết EURO khi đã 39 tuổi. Kỷ lục hiện tại đang thuộc về Leonardo Bonucci khi anh ghi bàn vào lưới tuyển Anh ở chung kết EURO 2020. Khi đó Bonucci đã 34 tuổi và 71 ngày.

Ronaldo có thể giúp Bồ Đào Nha đăng quang EURO lần 2?

Ronaldo có thể giúp Bồ Đào Nha đăng quang EURO lần 2?

Nếu không tính các thủ môn, cầu thủ lớn tuổi nhất từng ra sân tại vòng chung kết EURO là huyền thoại Lothar Matthaus của ĐT Đức (39 tuổi, 91 ngày). Ronaldo có thể chinh phục kỷ lục này vào ngày 19/6, nếu anh được ra sân trong trận Bồ Đào Nha gặp CH Séc.

Cầu thủ lớn tuổi nhất từng vô địch EURO là Arnold Muhren, khi ông lên ngôi vương châu Âu cùng tuyển Hà Lan vào năm 1988 ở tuổi 37. Đây cũng là kỷ lục Ronaldo có thể chinh phục tại EURO 2024 nếu anh giành chiến thắng tại giải đấu trên đất Đức.

Ronaldo & EURO 2024
Theo bạn Cristiano Ronaldo sẽ ghi được bao nhiêu bàn ở VCK EURO 2024?

Nguồn: [Link nguồn]

Cristiano Ronaldo chuẩn bị dự kỳ EURO thứ 6 trong sự nghiệp. Nhưng đó có thể chưa phải kỳ EURO cuối cùng, bởi người ta tin rằng CR7 vẫn có cách khác để tiếp tục góp mặt tại các giải đấu lớn cùng ĐT Bồ Đào Nha.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (TH) ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN