UEFA xem xét tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2020 của nước Anh

Thứ Bảy, ngày 19/06/2021 11:05 AM (GMT+7)

Trận bán kết và chung kết EURO 2020 có khả năng không thể diễn ra trên sân Wembley do những quy định phòng dịch gắt gao từ phía Vương quốc Anh.

  

UEFA xem xét tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2020 của nước Anh - 1

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã đề nghị chính phủ nước Anh miễn trừ cách ly y tế 10 ngày đối với những cổ động viên từ khắp châu Âu đến sân Wembley theo dõi trận bán kết và chung kết. Đề xuất miễn trừ cách ly này cũng áp dụng với các quan chức UEFA, khách mời, nhà tài trợ và những phóng viên quốc tế.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết nước Anh đang tiếp tục giữ vững quy định phòng dịch khi nhấn mạnh sẽ tiếp tục cách ly với tất cả những cổ động viên đến từ các quốc gia nằm trong danh sách hạn chế của họ và chỉ miễn cưỡng miễn trừ các quan chức UEFA. Ngay cả công dân nước Anh cũng bị áp dụng các biện pháp phòng dịch khi trở về từ nước ngoài.

"Chúng tôi sẽ nói chuyện với UEFA về những gì họ muốn và xem liệu chúng tôi có thể đưa ra một số điều chỉnh hợp lý hay không. Nhưng ưu tiên rõ ràng phải là sức khỏe cộng đồng", Thủ tướng Anh Boris Johnson nói.

Trước sự cứng rắn của chính phủ Anh, UEFA cũng đưa ra một số gợi ý để cố gắng tổ chức trận chung kết trên sân Wembley.

"Hiện tại, chúng tôi đang thảo luận với các nhà chức trách địa phương một số biện pháp để phòng dịch mà vẫn đảm bảo người hâm mộ được đến sân. Ví dụ như là thời gian lưu trú của các cổ động viên ở Anh sẽ ít hơn 24 giờ và việc di chuyển sẽ phụ thuộc vào phương tiện và địa điểm đã được chính quyền phê duyệt", thông báo của UEFA cho biết.

Nếu giải pháp mà UEFA đưa ra không được chính phủ Anh phê duyệt, trận chung kết và bán kết EURO 2020 có thể sẽ được chuyển đến tổ chức ở thủ đô Budapest của Hungary.

Sân vận động Puskas Arena ở Budapest đã đón tới gần 70.000 người vào sân theo dõi trận đấu ở bảng F giữa Hungary và Bồ Đào Nha. Đây là số lượng khán giả vào sân lớn hơn nhiều so với giới hạn 22.500 tại Wembley. Hungary sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế đi lại trong EU từ tuần tới nên các khán giả sẽ không phải lo lắng về việc cách ly.

Nguồn: https://tienphong.vn/uefa-xem-xet-tuoc-quyen-dang-cai-tran-chung-ket-euro-2020-cua-nuoc-anh-post...

ĐT Anh mất điểm ở EURO: Nghi án đá ”lỏng chân” để né Pháp hoặc Bồ Đào Nha

Trận hòa không bàn thắng với "người láng giềng" Scotland rạng sáng nay (19/6) khiến ĐT Anh hụt cơ hội leo lên ngôi...

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt
Báo lỗi nội dung