SAO Đan Mạch Eriksen đón tin cực vui, sắp thi đấu trở lại nhờ thiết bị này

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 19:02 PM (GMT+7)

Sau sự cố đột quỵ ở trận gặp Phần Lan mới đây, ngôi sao Christian Eriksen của ĐT Đan Mạch sắp được gắn một thiết bị trợ tim.

  

Tình huống Eriksen bất tỉnh trên sân (Bản quyền VTV)

Eriksen đã hồi phục tốt sau sự cố đột quỵ ở trận Đan Mạch – Phần Lan ở vòng bảng EURO 2020 mới đây. Theo chia sẻ của bác sĩ đội tuyển Đan Mạch, Eriksen đã bị ngừng tim trong vòng 5 phút và "đã có lúc chết" trước khi được cứu sống. Anh đã có thể nói chuyện và tương tác bình thường song vẫn cần thêm thời gian để theo dõi.

SAO Đan Mạch Eriksen đón tin cực vui, sắp thi đấu trở lại nhờ thiết bị này - 1

Hình ảnh mới nhất của Eriksen trên giường bệnh 

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch đã thông qua giải pháp được đưa ra cho Eriksen và nhận sự đồng thuận của nhiều chuyên gia y tế trên thế giới. Theo đó, cầu thủ này sẽ được cấy máy khử rung tim.

“Sau khi Christian trải qua những bài kiểm tra tim, tất cả thống nhất cậu ấy nên được có ICD (máy khử rung tim tự động cấy được trong cơ thể). Thiết bị này cần thiết sau cơn đau tim do rối loạn nhịp. Eriksen đã đồng ý giải pháp này, và kế hoạch cũng được xác nhận bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế”, Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch thông báo, bên cạnh việc “khuyến khích mọi người hãy cho Christian và gia đình anh ấy sự bình yên và riêng tư”.

Nên biết, đồng đội cũ của Eriksen tại Ajax, Daley Blind, cũng sử dụng thiết bị này. Blind từng 2 lần ngất xỉu vì bệnh tim. Hồi tháng 8/2020, máy ICD của Blind bất ngờ không hoạt động và hậu vệ này được rút khỏi sân ngay lập tức. Hiện cơ hội trở lại thi đấu ở EURO 2020 của Eriksen chắc chắn không còn, nhưng với máy ICD, Eriksen được kỳ vọng có thể tái xuất trong tương lai gần.

Mới đây, một trong những người trực tiếp tham gia công tác giải cứu cho Eriksen là bác sĩ Đức Jens Kleinefeld đã kể lại một chi tiết thú vị. Theo lời kể của Kleinefeld, Eriksen tỉnh dậy khá nhanh sau một cú sốc với máy khử rung tim.

“Khoảng 30 giây sau, cậu ấy mở mắt và tôi có thể nói chuyện trực tiếp với cậu ấy. Đó là một khoảnh khắc rất cảm động", Kleinefeld nói. Vị bác sĩ cho biết trong những trường hợp cấp cứu như thế này, tỷ lệ thành công thường thấp hơn tỷ lệ thất bại. Khi Kleinefeld hỏi Eriksen đã tỉnh lại chưa. Tiền vệ tuyển Đan Mạch phản hồi bằng một cử chỉ rõ ràng và nói: "Trời ơi, tôi mới 29 tuổi thôi mà".

Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy Eriksen không bị tổn thương tim. Anh cũng không có tiền sử bệnh tim và hoàn toàn không có bệnh nào trong người. Cách đây 2 hôm, Eriksen cho đăng bức ảnh đầu tiên lên mạng xã hội sau sự cố. Trong ảnh, anh giơ ngón tay cái, tươi cười báo cho mọi người biết mình đang rất ổn.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-dan-mach-eriksen-don-tin-cuc-vui-sap-thi-dau-tro-lai-nho-t...

UEFA gây phẫn nộ sau vụ Eriksen: SAO Pháp đập đầu bất tỉnh vẫn phải đá tiếp

Dư luận không hài lòng sau khi hậu vệ Pavard của ĐT Pháp bất tỉnh nhưng vẫn phải đá tiếp.

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt
Báo lỗi nội dung