Mãn nhãn với "cánh đồng điện gió Bạc Liêu" trong nắng sớm

Thứ Ba, ngày 24/09/2019 12:30 PM (GMT+7)

Đến với Bạc Liêu, ngoài thăm nhà của Công tử Bạc Liêu, thăm công viên đờn ca tài tử, thăm nhà thờ Tắc Sậy... thì một địa chỉ cũng được các bạn trẻ thường tìm đến chính là ngắm bình minh trên 'cánh đồng điện gió Bạc Liêu'.

Cánh đồng điện gió tại Bạc Liêu là nơi các bạn trẻ hay tìm đến để ngắm bình minh và chụp ảnh. Nguồn video: AMG Vietnam Đây chính là một trong những nhà máy điện gió xây dựng sớm và quy mô nhất tại Việt Nam hiện nay. 

Bạc Liêu cũng là nơi cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa với 62 trụ turbine bên bờ biển. Khác với các nhà máy điện gió đang được xây dựng nhiều tại Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai...

Nhà máy điện gió Bạc Liêu (ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông) nằm cách TP Bạc Liêu hơn 10km, ngay ven bờ biển, với cả một "cánh đồng" cột sừng sững trước sóng gió Biển Đông.

Mãn nhãn với "cánh đồng điện gió Bạc Liêu" trong nắng sớm - 1

Bạc Liêu cũng là nơi cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa với 62 trụ turbine.

Với 62 trụ turbine gió, mỗi trụ cao 82 m, nặng 205 tấn, cánh quạt dài 41,7 m. Nhà máy điện gió (phong điện) Bạc Liêu khởi công xây dựng từ năm 2010 có nhiệm vụ cung cấp điện cho 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau, ngoài hệ thống điện lưới quốc gia. 

Hãy cùng Infonet dành 1 phút để ngắm qua "cánh đồng điện gió Bạc Liêu" để đón chào một ngày mới hào sảng và thêm yêu Tổ quốc Việt Nam xinh đẹp của chúng ta nhé!

Về xứ công tử Bạc Liêu “đốt tiền nấu trứng”

Bạc Liêu nổi tiếng là một vùng đất trù phú, nổi tiếng với giai thoại Hắc công tử “đốt tiền nấu trứng tỏ ra mình...

Theo Nam Phương (Infonet)

sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành