Xây bảo tàng tương lai siêu thực, Dubai lại 'chơi lớn' khiến thế giới phải trầm trồ

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Dubai vừa khiến thế giới một phen trầm trồ khi khai trương công trình mới: một bảo tàng sở hữu kiến trúc siêu thực tựa quả trứng bạc khổng lồ chứa nhiều trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Bảo tàng Tương lai tọa lạc tại cao tốc chính Sheikh Zayed của thành phố, chính thức đi vào hoạt động vào ngày 22/02/2022. Công trình 7 tầng cao 77 mét, tự miêu tả chính mình là “tòa nhà đẹp nhất thế giới”, nằm gần tòa tháp biểu tượng Burj Khalifa.

Xây bảo tàng tương lai siêu thực, Dubai lại 'chơi lớn' khiến thế giới phải trầm trồ - 1

Kiến trúc hình học bất đối xứng gây ấn tượng mạnh mẽ.

Từ bên ngoài, bảo tàng là khối hình học bất đối xứng được khoét rỗng ở giữa, lớp sơn bạc khắc ghi nhiều câu nói nổi tiếng của Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum dưới dạng thư pháp Ả Rập. Sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và kiến trúc hiện đại, cho thấy những đóng góp của khu vực Ả Rập vào nền khoa học công nghệ thế giới.

Xây bảo tàng tương lai siêu thực, Dubai lại 'chơi lớn' khiến thế giới phải trầm trồ - 2

Công trình mới nằm ở khu trung tâm, gần những tòa nhà biểu tượng khác của Dubai.

Các đoạn thư pháp còn đóng vai trò như cửa sổ đón sáng vào bên trong tòa nhà. Một câu nói được ghi trên mái vòm là “Tương lai thuộc về những người hình dung, thiết kế và thực hiện nó. Tương lai không phải là thứ mong chờ, mà là thứ được tạo ra.” Công trình này được thiết kế bởi nghệ sĩ Mattar bin Lahej người Emirati.

Xây bảo tàng tương lai siêu thực, Dubai lại 'chơi lớn' khiến thế giới phải trầm trồ - 3

Những câu nói nổi tiếng của Thủ tướng UAE được biến hóa thành cửa sổ đón sáng rất nghệ thuật.

Bên trong bảo tàng có nhiều phòng thí nghiệm kiểm tra các ý tưởng trong những lĩnh vực như y tế, giáo dục, năng lượng, vận tải, thành phố thông minh. Với sứ mệnh tôn vinh khoa học công nghệ, bảo tàng cũng tổ chức các khóa nghiên cứu nâng cao, buổi hội thảo khoa học chuyên ngành, hợp tác cùng nhiều trường đại học và viện nghiên cứu quốc tế.

Xây bảo tàng tương lai siêu thực, Dubai lại 'chơi lớn' khiến thế giới phải trầm trồ - 4

Buổi lễ khai trương ấn tượng hôm 22/02/2022.

Mọi người khi đến đây sẽ được “du hành” thời gian đến 50 năm sau, được “xem trước” thế giới của chúng ta khi các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo phát triển vượt bậc và giúp ích cho cuộc sống của con người.

Xây bảo tàng tương lai siêu thực, Dubai lại 'chơi lớn' khiến thế giới phải trầm trồ - 5

Giả lập phòng làm việc ở trạm không gian, nhìn ra cửa sổ chính là Trái Đất.

Mỗi tầng trong tòa nhà được thiết kế như một bộ phim viễn tưởng, nơi du khách có thể nhập vai và tương tác với các hiện vật, mô hình trưng bày. Những câu chuyện tương lai được kể rất sáng tạo, khéo léo, cho thấy tầm nhìn xa của những con người tại đây.

Xây bảo tàng tương lai siêu thực, Dubai lại 'chơi lớn' khiến thế giới phải trầm trồ - 6

Không gian trưng bày ấn tượng, đầy màu sắc.

Các chủ đề cho du khách tham quan trải rộng từ không gian vũ trụ, biến đổi khí hậu, môi trường sinh thái, y học, sức khỏe thể chất và tâm linh. Không chỉ vậy, các em nhỏ từ 3 đến 10 tuổi còn được tham quan một khu vực riêng, giúp kích thích sự sáng tạo và truyền cảm hứng để các em theo đuổi những ngành khoa học trong tương lai.

Xây bảo tàng tương lai siêu thực, Dubai lại 'chơi lớn' khiến thế giới phải trầm trồ - 7

Một góc trưng bày những công nghệ đến từ tương lai.

Bảo tàng Tương lai hiện đã mở cửa với giá vé khoảng 900.000 đồng/người. Công trình này nằm gần tòa tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới, bổ sung thêm vào bộ sưu tập các điểm đến ấn tượng tại Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, du khách có thể đăng ký tour và thưởng thức trọn vẹn những kỳ quan nhân tạo này ngay trong khu vực trung tâm thành phố.

Nguồn: [Link nguồn]

Những trải nghiệm sang chảnh nhưng miễn phí hoàn toàn tại Dubai

Đất nước Dubai gợi lên hình ảnh của những tòa nhà cao ngất trời, sự xa hoa sang trọng cũng như truyền thống được bao bọc bởi một lớp áo của sa mạc và những hòn đảo kỳ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Anh ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung