Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản

Thứ Bảy, ngày 30/09/2017 13:00 PM (GMT+7)

Không hào nhoáng với những con robot giống hệt con người hay những trò chơi cảm giác mạnh, Công viên giải trí “Thế giới viễn Tây” (Westworld) vẫn cực kỳ nổi tiếng đến vì một lí do kỳ lạ – nơi đây hoàn toàn bị bỏ hoang.

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 1

Nhiếp ảnh gia người Pháp Romain Veillon đã có một chuyến du lịch tới thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, Nhật Bản, mùa hè vừa rồi và khám phá ra công viên bị bỏ hoang “Thị trấn viễn Tây” (Western Village), nơi mà anh cho là có thể sánh với bối cảnh miền Tây hoang dã trong series phim đình đám Westworld trên HBO gần đây.

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 2

Anh đã đặt chân đến khoảng hơn 30 địa điểm khác nhau khắp xứ sở Mặt trời mọc, trong đó có một công viên giải trí bị bỏ rơi khác có tên gọi “Nara Dreamland”.

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 3

Thị trấn được xây dựng vào năm 1975, là nơi du khách có thể sắm vai những chàng cao bồi đi thăm thú mô hình những quán bar, nhà băng, văn phòng cảnh sát trưởng,… trong thị trấn.

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 4

Veillon cho biết nơi này thậm chí vẫn còn bày các mô hình người và động vật như hồi còn mở cửa.

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 5

Công viên bị đóng cửa vào năm 2007, và giờ thi thoảng vẫn có những nhà thám hiểm tìm đến, cố gắng “du hành quá khứ” để hồi tưởng lại thế giới miền Tây hoang dã trong buổi chiều tà.

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 6

Veillon cho biết: “Các du khách rất thích dành cả buổi chiều ở đây để trải nghiệm cảm giác làm những gã cao bồi cô độc, chụp ảnh “sống ảo” và khám phá mọi công trình ở đây. Đó quả là một cảm giác siêu thực khi được trở về quá khứ và sống trong bối cảnh miền Tây hoang dã trước kia.”

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 7

Veillon nhận xét, những bình luận trên mạng chỉ nói lên được một phần, bạn phải đặt chân đến thị trấn bỏ hoang này để cảm nhận được hết vẻ đẹp bí ẩn của nơi đây.  “Tôi tìm thấy một tiệm ảnh cổ nơi du khách có thể “tự sướng” trong trang phục cao bồi, và phải có tới hàng trăm bức ảnh cũ rải rác dưới đất”.

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 8

Đây cũng là lý do Veillon thích khám phá những địa điểm bỏ hoang, anh thích tưởng tượng những câu chuyện ẩn sau những nơi này.

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 9

“Khung cảnh đổ nát mang vẻ đẹp phong cách hậu khải huyền rất riêng. Cố gắng lưu giữ những điều đẹp đẽ còn sót lại là điều rất quan trọng đối với tôi."

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 10

"Sự vắng bóng của con người ở một nơi vốn tràn ngập sức sống có thể tạo ra bầu không khí rùng rợn khiến chúng ta tự hỏi lý do khiến nơi này bị bỏ hoang.”

Trải nghiệm làm cao bồi cô độc giữa công viên bỏ hoang ở Nhật Bản - 11

12 điều du khách nên tuyệt đối tránh khi đến Nhật Bản

Tại quốc gia có văn hóa đặc biệt như Nhật Bản, du khách có thể cảm thấy nản chí với những quy định và chuẩn mực...

Theo Anh Phạm (Theo Lonely Planet) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch Nhật Bản