Tour lạ với khách ta, quen với khách Tây

Nhiều công ty du lịch đã quyết không theo lối mòn trong phương thức tổ chức tour nữa mà tách ra đi một lối khác. Không những khách Tây ưa chuộng những loại tour này, mà khách du lịch trong nước đến Sài Gòn cũng có thể chọn cho mình... tour lạ.

Từ xích lô đến xe đạp

Với đội ngũ “tài xế” là thành viên của nghiệp đoàn xích lô du lịch TP.HCM, công ty CP Xe đạp Việt Nam đã đưa ra dịch vụ du lịch bằng xích lô. Đến tận nơi rước khách, với mức phí khoảng 300.000 đồng, trong hai giờ đi vòng thành phố. Nếu cảm thấy dạo phố bằng xích lô hai giờ như thế hơi ít, có thể chọn gói du lịch nửa ngày với giá 500.000 đồng/khách.

Du lịch thể thao, Vietnambike tour là nơi để những ai vừa yêu thích môn thể thao xe đạp vừa kết hợp du lịch. Ở đây, khách sẽ được giao xe để trực tiếp đạp đến những nơi mình thích, tuỳ theo số lượng người trong nhóm và điểm đến, Vietnambike tour sẽ có mức giá cụ thể. Giá tour bao gồm nước uống, thức ăn và cả chi phí ôtô theo sau để hỗ trợ người đi xe đạp trong trường hợp sức khoẻ không đảm bảo hay xe bị hư hỏng giữa đường. Do đó, tuy là tour xe đạp nhưng nhờ có ôtô hỗ trợ nên đã từng có những nhóm bạn, đi dọc suốt miền Tây, hay ra tận các tỉnh miền Nam Trung bộ như Ninh Thuận, Bình Thuận. Thậm chí, có tour dài ngày cho hành trình Sài Gòn – Hà Nội (13 ngày), hoặc Sài Gòn – Angkor – Bangkok (16 ngày). Ở cự ly gần, cho một nhóm bốn người đi Củ Chi trong nửa ngày, giá tour tương đương khoảng 67 USD/người.

Tour lạ với khách ta, quen với khách Tây - 1

Du khách Nhật đi xích lô Việt Nam

Xe máy với áo dài truyền thống

Chọn nét đặc trưng của giao thông thành phố TP.HCM là xe gắn máy, XO tour cho đội ngũ nhân viên hướng dẫn du lịch của mình, hầu hết là nữ, mặc áo dài để phục vụ khách. Trang bị nón bảo hiểm và có bảo hiểm tai nạn cho khách, XO tour có các sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu của khách: The Sights, đưa khách đi một số điểm tham quan của thành phố trong 2,5 giờ; The Foodie, khởi hành khoảng 5 giờ 30 chiều, là tour ẩm thực trong 4,5 giờ, các cô gái mặc áo dài chạy xe gắn máy sẽ đưa khách đi một số nơi thưởng thức những món ăn đặc trưng Việt Nam, kể các món ăn đường phố, tour thường kết thúc ở một quán ốc ở quận 4. Saigon by Nights là tour chở khách dạo phố Sài Gòn đêm, Shopping spree hỗ trợ khách mua sắm an toàn, tiết kiệm, ngoài ra XO tour cũng có nhận thiết kế tour đặc biệt tuỳ nhu cầu của khách. Dàn xe của XO tour hầu hết là xe tay ga.

Cũng là xe gắn máy, nhưng Vespa Adventures chọn xe Vespa cổ làm phương tiện phục vụ chính cho du khách và đội ngũ hướng dẫn hầu hết là nam. Chia làm hai nhóm sản phẩm, Vespa Adventures có tour trong ngày cho khách đi lòng vòng Sài Gòn ban ngày, khám phá Sài Gòn về đêm hoặc xuôi về hướng Cần Giuộc, Long An, đi nương theo những xóm làng chứ không theo hướng lộ lớn và kết hợp với lớp học nấu ăn để du khách cảm nhận được cuộc sống người dân địa phương. Tour dài ngày, khách có thể đi Mũi Né hoặc Nha Trang thưởng thức vẻ đẹp của các bãi biển miền Trung.

Tình hình giao thông tại Việt Nam ẩn chứa nhiều rủi ro, tai nạn có thể xảy ra. Khi được hỏi về bảo hiểm cho khách, có đơn vị nói thẳng là không có, nếu muốn, khách có thể mua bảo hiểm ở bên thứ ba. Hoặc có nơi, chỉ là bảo hiểm cho người ngồi sau xe gắn máy nằm trong gói bảo hiểm bắt buộc mọi chiếc xe gắn máy nào cũng phải có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Hòa (Sài Gòn tiếp thị)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN