Thị trấn có nhiều kim cương nhất TG, đêm về những mái nhà sẽ phát sáng lấp lánh

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Mặc dù thị trấn bé nhỏ này chứa đến 72.000 tấn kim cương nhưng nó không có giá trị cao như nhiều người tưởng.

Thị trấn Nordlingen nổi tiếng với vẻ đẹp kim cương hiếm có.

Thị trấn Nordlingen nổi tiếng với vẻ đẹp kim cương hiếm có.

Nếu nói về những thị trấn đẹp, có lẽ trên thế giới này có vô số, nhưng sẽ chẳng có nơi nào giống như thị trấn ở Đức này, một nơi mà người dân luôn được đắm chìm trong vẻ đẹp lấp lánh của kim cương.

Thị trấn có nhiều kim cương nhất TG, đêm về những mái nhà sẽ phát sáng lấp lánh - 2

Thị trấn Nordlingen nằm ở Bavaria, Đức nổi tiếng không chỉ là nơi có cảnh đẹp hay kiến trúc độc đáo, nơi này còn biết đến vì có 72.000 tấn kim cương nằm rải rác khắp nơi.

Nordlingen là thị trấn miệng núi lửa cổ duy nhất trên thế giới và là nơi chứa nhiều kim cương lớn nhất thế giới. Kim cương là kim loại cực kỳ có giá trị, rất hiếm có một thị trấn nhỏ nào lại may mắn sở hữu nhiều đến vậy.

Thị trấn có nhiều kim cương nhất TG, đêm về những mái nhà sẽ phát sáng lấp lánh - 3

Người ta gọi nơi này là "thị trấn kim cương" cũng không có gì sai, rất nhiều ngôi nhà ở đây còn được khảm kim cương lên trên. Các cô gái đều mơ ước được sở hữu kim cương nhưng sẽ ra sao nếu họ sở hữu một ngôi nhà nạm kim cương. Thật thú vị là người dân ở đây lại chẳng quan tâm nhiều đến thứ kim loại giá trị này.

Thị trấn có nhiều kim cương nhất TG, đêm về những mái nhà sẽ phát sáng lấp lánh - 4

Trong thị trấn nhỏ này có một tòa tháp thường phát sáng lấp lánh. Lý do là trên những bức tường đá chứa rất nhiều viên kim cương siêu nhỏ. Không chỉ nhà thờ này mà nhiều ngôi nhà khác trong thị trấn cũng thường lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Thị trấn có nhiều kim cương nhất TG, đêm về những mái nhà sẽ phát sáng lấp lánh - 5

Thị trấn có nhiều kim cương nhất TG, đêm về những mái nhà sẽ phát sáng lấp lánh - 6

Để lý giải cho câu hỏi vì sao có nhiều kim cương trong thị trấn này, các nhà khoa học và địa chất đã đến khu vực địa phương tìm hiểu. Sau một thời gian, các chuyên gia đã tìm ra sự thật.

Trên thực tế, nguyên nhân là do cách đây 15 triệu năm đã xảy ra một vụ va chạm thiên thạch có chiều rộng khoảng 1km đã rơi xuống Nordlingen. Sau khi tiểu hành tinh này chạm đất với tốc độ khủng khiếp, nó đã tạo ra nhiệt độ và áp suất cực lớn, biến những bong bóng carbon trong những hòn đá ở đây thành những viên kim cương nhỏ có kích thước 0,2 mm. Kích thước này không thể nhìn thấy bằng mắt thường, vì vậy ban đầu người dân địa phương không biết nên đã lấy nạm vào ngôi nhà của mình.

Thị trấn có nhiều kim cương nhất TG, đêm về những mái nhà sẽ phát sáng lấp lánh - 7

Bí mật của "thị trấn kim cương" này chỉ được thế giới biết đến cho đến khi ai đó phát hiện ra ngôi nhà sẽ phát sáng một cách kỳ lạ.

Ngày nay, thị trấn Nordlingen cũng nổi tiếng vì kim cương, nhiều khách du lịch đến đây đã cố tình lấy trộm những thứ lấp lánh vì họ nghĩ rằng bên trong có chứa kim cương. Người dân địa phương cũng đăng những khẩu hiệu như: ''kim cương nghiền không có giá trị'', nhưng điều này vẫn không có tác dụng.

Thị trấn có nhiều kim cương nhất TG, đêm về những mái nhà sẽ phát sáng lấp lánh - 8

Mặc dù sống trên "một đống kim cương", nhưng người dân địa phương lại rất thờ ơ và không quan tâm đến điều này. Một người dân ở đây cho biết: "Mọi người nói rằng chúng tôi đang sống trên mỏ kim cương, nhưng tôi thấy chẳng có gì khác biệt''.

Nguồn: [Link nguồn]

Hòn đảo 12.5 triệu năm tuổi được ví như viên kim cương quý giá ở Ấn Độ Dương

Mặc dù hòn đảo này rất đẹp nhưng vì điều kiện di chuyển khó khăn nên rất ít người đến được nơi đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng ( Theo QQ ) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN