Thế giới thay đổi như thế nào sau thử thách dọn rác đang càn quét mạng xã hội

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Trong những ngày vừa qua, thử thách dọn rác đã lan truyền trên khắp thế giới. Hãy cùng xem thế giới có gì thay đổi sau thử thách đáng yêu này.

Thế giới thay đổi như thế nào sau thử thách dọn rác đang càn quét mạng xã hội - 1

Thử thách ban đầu là một dự án bắt đầu vào năm 2015 bởi UCO Gear, một công ty thiết bị ngoài trời có trụ sở tại Chicago. Nhưng nó đã được hồi sinh gần đây nhờ vào người dùng Facebook có tên Byron Román, người đã thực hiện một bài đăng kêu gọi thanh thiếu niên hãy làm một điều gì đó để thay đổi thế giới.

Thế giới thay đổi như thế nào sau thử thách dọn rác đang càn quét mạng xã hội - 2

Román đã ra tay dọn dẹp một vùng đầy rác đồng thời tải lên mạng xã hội hình ảnh trước và sau của khu vực này cùng hashtag #Trashtag. Phản ứng của cộng động rất lớn và bất ngờ: Ngay khi xu hướng bắt đầu, các trang mạng xã hội đã thực hiện công việc của mình và trào lưu này nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi.

Thế giới thay đổi như thế nào sau thử thách dọn rác đang càn quét mạng xã hội - 3

Chỉ riêng trên Twitter, hashtag đã đạt hơn 600.000 người quan tâm và trên Instagram, nó đã được gắn thẻ trong hơn 25.000 bài đăng. Hashtag thậm chí đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ và hiện tại đã trở thành loại "virus" mà thế giới đang cần.

Thế giới thay đổi như thế nào sau thử thách dọn rác đang càn quét mạng xã hội - 4

Nhiều người đã tuyên bố đây là thử thách thú vị nhất từ ​​trước đến nay. Những người khác đang bắt đầu rủ rê bạn bè trực tuyến và lên kế hoạch cho những địa điểm tiếp theo của thử thách này.

Thế giới thay đổi như thế nào sau thử thách dọn rác đang càn quét mạng xã hội - 5

Thử thách đã truyền cảm hứng cho hàng trăm người trên toàn cầu. Từ Ấn Độ, Malaysia đến Mexico và Brazil, mọi người đang góp phần làm cho môi trường của chúng ta sạch hơn. Điều này chứng tỏ rằng từng chút một, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Thế giới thay đổi như thế nào sau thử thách dọn rác đang càn quét mạng xã hội - 6

Du lịch Cuba chớ bỏ qua những điểm đến này

Cuba, hòn đảo lớn nhất của Caribbean rất phong phú với lịch sử, văn hóa đầy bí ẩn và quyến rũ. Âm nhạc sôi động như...

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàn Ly (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN