Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay - một tòa nhà nhỏ chỉ có 2 phòng giam.

Đảo Sark là nơi không hề có ô tô, không có đèn đường và không có đường nhựa nhưng lại có một nhà tù nhỏ có từ năm 1856. Nhà tù chỉ có hai phòng giam nhỏ - một phòng có kích thước 1,82mx1,82m và phòng còn lại có kích thước 1,82mx2,43m – tách biệt bởi một hành lang hẹp. Nơi này giữ kỷ lục Guinness thế giới với danh hiệu "nhà tù nhỏ nhất thế giới".

Hòn đảo nhỏ bé nơi nhà tù được xây dựng chỉ có chiều dài chỉ dưới 5 km và rộng 1,6 km, với dân số dưới 600 người. 2 phòng giam có những chiếc giường nhỏ lát gỗ với nệm mỏng để tù nhân ngủ và các tù nhân chỉ có thể bị giam ở đây tối đa hai ngày, sau đó phải chuyển đến cơ sở nhà tù lớn hơn ở Guernsey gần hòn đảo.

Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam - 1

Tòa án Guernsey đã ra lệnh xây dựng một nhà tù mới vào năm 1832, vì nhà tù ban đầu được cho là không phù hợp. Nhưng do hạn chế về ngân sách, phải mất hơn 2 thập kỷ mới bắt đầu xây dựng cơ sở giam giữ mới. Nó được hoàn thành vào năm 1856 và hoạt động kể từ đó. Tuy nhiên, các phòng giam này được đưa vào hoạt động với chức năng giam giữ khách du lịch không tuân thủ quy định của hòn đảo hoặc người dân địa phương say xỉn.

Hiện nay, nhà tù nhỏ nhất thế giới này vẫn không có cửa sổ nhưng đã có điện và hệ thống sưởi hiện đại hơn trước rất nhiều.

Nguồn: [Link nguồn]

Châu Âu là một nơi tuyệt vời để khám phá sự kết hợp đa dạng giữa nhiều nền văn hóa, lịch sử và kiến trúc đầy ấn tượng. Nhưng thú vị hơn cả là những điểm đến khác lạ nằm rải rác khắp lục địa này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Giang (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN