Sợ mất vía với máng trượt dài nhất thế giới chạy xuyên rừng rậm

Thứ Sáu, ngày 28/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

Một máng trượt nước băng qua khu rừng rậm ở Malaysia hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Sự hấp dẫn đầy mới mẻ này dự kiến sẽ phá vỡ kỷ lục thế giới về chiều dài đường trượt.

Sự kiện:

Du lịch Châu Á

Đường trượt mới này hiện đang được xây dựng tại công viên giải trí Escape ở Teluk Bahang, thuộc bang Penang, Malaysia có chiều cao là 780 mét so với mực nước biển và dài 1.140 mét, theo The Star .

Sim Choo Kheng, giám đốc của công viên giải trí Escape nói với các phóng viên rằng 705 mét của đường trượt đã được hoàn thành và họ hiện đang làm việc để thêm 435 mét còn lại. Khi hoàn thành đường trượt này sẽ lập kỷ lục thế giới.

"Hy vọng nó dài nhất thế giới, dài hơn đường trượt nước ở New Jersey, Hoa Kỳ hiện đang nắm giữ kỷ lục dài 602 mét. Đường trượt thác này có thể đi vào Sách kỷ lục Guinness", ông nói với tờ New Straits Times.

Sợ mất vía với máng trượt dài nhất thế giới chạy xuyên rừng rậm - 1

Với chiều cao như thế, thật khó để tưởng tượng mọi người sẽ đi lên cầu trượt như thế nào. May mắn thay, công viên đã đưa ra một giải pháp bằng cách thêm một cáp treo để đưa du khách lên đỉnh mà không phải leo lên nhiều bậc cầu thang.

"Tuy nhiên, việc xây dựng cầu trượt khá khó khăn khi phải vận chuyển tất cả các vật liệu bằng tay lên đỉnh đồi để bảo vệ môi trường sống tự nhiên xung quanh. Để xây dựng đường trượt thác ở độ cao tương đương với tòa nhà 20 tầng không hề đơn giản. Chúng tôi đã sử dụng điểm cao nhất của khu rừng với độ cao 70 mét để làm bệ phóng xuống", ông Sim nói.

Những con đường cổ xưa nhất hành tinh vẫn lung linh huyền ảo

Một phần của mạng lưới giao thông ở Vương quốc Anh kéo dài từ cuộc xâm lược của La Mã vào năm 43 sau công nguyên, cho...

Theo Phan Hằng (Theo Nextshark) (Báo GT)

sự kiện Du lịch Châu Á