Những con đường cổ xưa nhất hành tinh vẫn lung linh huyền ảo

Thứ Năm, ngày 27/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Một phần của mạng lưới giao thông ở Vương quốc Anh kéo dài từ cuộc xâm lược của La Mã vào năm 43 sau công nguyên, cho đến nay tàn dư của những con đường từ thời tiền sử này vẫn được tìm thấy ở Anh. Những con đường do người La Mã xây dựng thật sự vẫn rất cuốn hút du khách.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

South Downs Way

Những con đường cổ xưa nhất hành tinh vẫn lung linh huyền ảo - 1

South Downs Way chạy 161 km từ Winchester đến Eastbourne, đây là con đường có tuổi thọ gần 8.000 năm. Với một pháo đài từ thời đại đồ sắt ở Old Winchester Hill và Biệt thự La Mã Bignor, South Downs Wayrất quyến rũ đối với những người yêu thích lịch sử.

The Ridgeway

Những con đường cổ xưa nhất hành tinh vẫn lung linh huyền ảo - 2

Con đường Icknield, là một bản nhạc cổ từ Norfolk đến Wiltshire được coi là con đường cổ nhất ở Anh vẫn đang được sử dụng. Ridgeway là một phần của đường này và đi qua nhiều địa điểm cổ xưa, bao gồm Vòng tròn đá Avebury, Ngựa trắng Uffington, lâu đài và pháo đài thời đồ sắt và đồ đồng.

Đường phố Watling

Những con đường cổ xưa nhất hành tinh vẫn lung linh huyền ảo - 3

Đầu tiên được xây dựng bởi người Anh, sau đó được lát đá bởi người La Mã, con đường dài này nối Kent với Bắc Wales và ngày nay thường được gọi là A2 và A5. Dọc theo con đường có nhiều pháo đài La Mã ấn tượng, đặc biệt là ở biên giới xứ Wales.

Fosse Way

Fosse Way là một ví dụ điển hình của một con đường La Mã, chạy thẳng từ Lincoln đến Ilchester. Hiện tại hầu hết người dân đều sử dụng những đoạn đường hiện đại, nhưng đoạn đường từ Cầu Stoney đến High Cross vẫn còn như thời La Mã.

Antonine Wall

Những con đường cổ xưa nhất hành tinh vẫn lung linh huyền ảo - 4

Hoàng đế Antoninus Pius, ra lệnh xây dựng một con đường cỏ ở Scotland  kéo dài 160 km về phía bắc. Đó là biên giới cực bắc của La Mã, Anh, con đường cỏ kéo dài 62 km và rộng 3m. Có một số pháo đài và bảo tàng dọc theo con đường này.

The Shamble

Những con đường cổ xưa nhất hành tinh vẫn lung linh huyền ảo - 5

Mặc dù The Shamble không có từ thời La Mã, nhưng con đường tuyệt đẹp ở York này được coi là con đường thời trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở Anh và được giới thiệu trong Sách Domesday. Con đường rải sỏi quanh co được cho là nguồn cảm hứng cho Diagon Alley trong Harry Potter.

Steep Hill

Những con đường cổ xưa nhất hành tinh vẫn lung linh huyền ảo - 6

Không có gì lạ khi Steep Hill là một địa điểm du lịch nổi tiếng như vậy, với một pháo đài quân sự La Mã trên đỉnh đồi, và ngôi nhà được cho là lâu đời nhất ở Anh, Jew’s House. Đường phố đã được trao tặng Giải thưởng “Nơi tốt nhất của Anh” bởi Viện hàn lâm đô thị vào năm 2011, mặc dù độ dốc 14% có thể khiến nó trở thành một cuộc leo núi khó khăn đối với một số người.

Những điểm sống ảo lung linh nhất Paris ít người biết đến

Ngoài những điểm tham quan mang tính biểu tượng, Paris còn ẩn chứa vô số những điểm đến bí mật đẹp lung linh mà bạn...

Theo Hàn Ly (Theo home) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung