Quảng Bình chiếm 4/6 địa danh đáng trải nghiệm nhất Việt Nam

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sở du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, tạp chí hướng dẫn du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa công bố, Quảng Bình có 4 trong số 6 điểm đến đáng trải nghiệm nhất tại Việt Nam.

Các điểm đến của tỉnh Quảng bình được vinh danh bao gồm: Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng, hệ thống hang động Tú Làn và động Thiên Đường.

Quảng Bình chiếm 4/6 địa danh đáng trải nghiệm nhất Việt Nam - 1

Hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo miêu tả của Lonely Planet, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới với hệ thống hang động kỳ vĩ và đa dạng sinh học. Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới - “nơi bạn có thể khám phá những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và kỳ bí”.

Động Thiên Đường là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với những nhũ đá và măng đá độc đáo. Hệ thống hang động Tú Làn là một trải nghiệm phiêu lưu tuyệt vời với những con suối ngầm và hệ thống hang động độc đáo.

Quảng Bình chiếm 4/6 địa danh đáng trải nghiệm nhất Việt Nam - 2

Phong Nha - Kẻ Bàng chứa trong mình nhiều danh lam , thắng cảnh nổi tiếng thế giới.

Đây là lần đầu tiên du lịch Quảng Bình đạt được kết quả này và cũng là lần đầu tiên một địa phương tại Việt Nam có 4/6 điểm đáng trải nghiệm do Lonely Planet bình chọn.

Hoàng Nam

Nguồn: [Link nguồn]

Kể từ sau trận lũ lịch sử 2010, xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, Quảng Bình trở nên nổi tiếng vì được mệnh danh là làng "rốn lũ". Nhưng nhờ sáng tạo, thích ứng với thời tiết mà Tân Hoá không chỉ sống chung với lũ mà còn tạo nên một giá trị khác biệt và trở thành Làng Du lịch tốt nhất thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN