Phong tục đón tết âm lịch tại Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

Lễ Seollal Tại Hàn Quốc chỉ dài một ngày, nhưng đây cũng là ngày nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm. Trong khi Tết Nguyên đán được tổ chức ở các quốc gia trên khắp châu Á, mỗi quốc gia có cách ăn mừng sự kiện riêng, Tết Nguyên đán của Hàn Quốc cũng có phong tục và truyền thống độc đáo của riêng mình.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Nếu Giáng sinh ở Hàn Quốc thường là thời gian để ăn mừng với bạn bè hoặc đi hẹn hò thì Seollal, giống như Chuseok (Trung thu), là một lễ kỷ niệm dành cho gia đình. Vào thời điểm này, những người Hàn Quốc sẽ trở về nhà đón Tết cùng gia đình. Do vậy giao thông thời điểm này sẽ rất đông đúc. Ngoài ra, xe lửa, bus và vé máy bay đều được bán hết sạch dù mức giá khá đắt đỏ.

Các lễ lạt trong Tết Nguyên đán 

Phong tục đón tết âm lịch tại Hàn Quốc - 1

 Sebae là quan trọng nhất trong tất cả các truyền thống Tết Nguyên đán của Hàn Quốc. Sebae là hành động quỳ trên mặt đất và cúi đầu thật sâu. Những người trẻ tuổi nhất hầu hết đều cúi đầu trước những người lớn tuổi và chúc họ một năm mới hạnh phúc Mọi người thường mặc hanbok, trang phục truyền thống của Hàn Quốc

Một truyền thống quan trọng khác là charye. Charye là thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc thờ cúng tổ tiên trong dịp Tết Nguyên đán. Mọi người thực hiện việc cúng lễ một cách trang trọng thể hiện sự tôn trọng với tổ tiên. Truyền thống này vẫn được nhiều người Hàn Quốc thực hiện nhưng nó không phổ biến như các truyền thống Seollal khác.

Món ăn Tết Nguyên đán

Phong tục đón tết âm lịch tại Hàn Quốc - 2

Thực phẩm quan trọng nhất được ăn trong dịp Tết Nguyên đán của Hàn Quốc là tteokguk. Món súp này được làm bằng bánh gạo thái lát, được gọi là tteok trong tiếng Hàn. Tteokguk cũng có thịt và những thứ khác như rong biển.Theo truyền thống, hành động ăn tteokguk vào năm mới giúp bạn lớn thêm một tuổi. Màu trắng của tteok được cho là biểu thị cho sự tinh khiết. Trước đây, món này chỉ được ăn vào dịp tết. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể tìm thấy trong các nhà hàng quanh năm.

Một thực phẩm phổ biến khác được ăn trong dịp Tết Nguyên đán là jeon. Jeon là một món ăn giống như bánh kếp thường chứa hành lá. 2 loại jeon phổ biến nhất là kimchijeon (bánh kim chi) và haemul pyeon (bánh hải sản). Đôi khi jeon cũng được gọi là buchimgae. Ngoài tteokguk và jeon, các gia đình thường chuẩn bị nhiều loại thực phẩm và món ăn phụ khác để ăn vào Tết Nguyên đán.

Trò chơi truyền thống Tết Nguyên đán Hàn Quốc

Phong tục đón tết âm lịch tại Hàn Quốc - 3

Cũng giống như cách các gia đình phương Tây thường chơi cờ bàn vào Giáng sinh, các gia đình Hàn Quốc thường chơi các trò chơi truyền thống cùng nhau trong dịp lễ Seollal. Một trong những trò chơi phổ biến nhất là yut-nori.

Những điều cần làm trong dịp Tết Nguyên đán

Nếu bạn có ý định tới đây du lịch, hãy nhớ rằng đây là thời điểm bận rộn nhất trong năm ở Hàn Quốc. Một lượng lớn dân số đang cố gắng trở về quê hương của họ. Nhiều người thích tận dụng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bằng cách đến những nơi nhộn nhịp, vui vẻ như công viên giải trí. Cung điện Seoul cũng là một nơi tuyệt vời để ghé thăm trong thời gian này của năm. Đó là bởi vì họ thường đưa vào các chương trình và biểu diễn đặc biệt trong các mùa lễ truyền thống.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/phong-tuc-don-tet-am-lich-tai-han-quoc-d449474.html

Vì sao ngôi làng đẹp nhất thế giới mong du khách đừng đến

Khi nhìn vào cảnh sắc của ngôi làng này, tất cả mọi người đều khao khát được ghé đến. Dù là vào mùa nào trong năm...

Theo Hàn Ly (Theo 90daykorean) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Á