Nơi không thể bỏ qua của những tín đồ hương thơm

Nếu bạn là tín đồ của hương thơm, bạn không nên bỏ qua những kinh đô nước hoa nổi tiếng sau đây.

Ấn Độ

Nơi không thể bỏ qua của những tín đồ hương thơm - 1


Thị trấn nhỏ Kannauj, thuộc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) nằm trên con đường buôn bán hương liệu từ vài thế kỷ qua giữa Ấn Độ và Trung Đông, chính vì vậy, nền văn hóa nước hoa nói riêng và hương liệu nói chung đã trở thành một phần của cuộc sống người dân nơi đây.

Theo người dân Kannauj, chỉ có nước hoa tinh chế theo phương pháp thiên nhiên mới giữ được mùi hương lâu và hoàn toàn không có hại cho sức khỏe. Họ chưng cất nước hoa từ các lò gạch và họ không sử dụng điện.

Nơi không thể bỏ qua của những tín đồ hương thơm - 2

Nghệ thuật sản xuất nước hoa thủ công như vậy đã ra đời từ năm 606 - 647, dưới triều đại của vua Harshvardhan.

Ngày nay, đến với Kannauj, du khách có thể tham gia một lộ trình bắt đầu từ việc tham quan các nhà máy sản xuất nước hoa cổ truyền, dạo bước trên những con phố ngập tràn cửa hàng nước hoa, tinh dầu và ghé qua chợ Vijay để sắm cho mình những loại nước hoa thơm và độc đáo nhất thế giới.

Pháp

Nơi không thể bỏ qua của những tín đồ hương thơm - 3Ngay từ thời Phục hưng, vùng Grasse với những đồn điền hoa hồng và những loài hoa thơm khác đã nổi tiếng là nơi cung cấp hoa đem chưng cất. Để tạo ra được 1 lít tinh dầu, những người làm cần đến 6 tấn cánh hoa hồng.

Ngày nay, nước hoa vẫn là ngành công nghiệp chính của Grasse. Hoạt động sản xuất của ngành công nghiệp nước hoa ở Grasse chủ yếu tập trung từ sản xuất nguyên liệu tự nhiên như tinh dầu, tinh dầu chiết, chưng cất phân tử đến sản xuất chất cô đặc...

Nơi không thể bỏ qua của những tín đồ hương thơm - 4

Từ các tinh dầu, người ta tạo vô số các loại nước hoa mang tên khác nhau: Chanel, Dior, Paco Pabanne, Nina Ricci, Immortel... Nước hoa nhài vùng Grasse nổi tiếng gắn với sản phẩm của Chanel no.5, Joy, Arpège...

Italia

Nơi không thể bỏ qua của những tín đồ hương thơm - 5

Nằm ở miền Trung Italia, Galimard được mệnh danh là nơi chuyên trồng hoa hồng để chế tạo các loại nước hoa hảo hạng. Người ta gọi những nông dân ở Galimard là “nông dân quý tộc” bởi họ luôn được tận hưởng, đắm chìm trong mùi hương quyến rũ của đủ loại nước hoa, từ bình dân tới cao cấp.

Nơi không thể bỏ qua của những tín đồ hương thơm - 6

Ở Galimard, người ta có kiểu sản xuất nước hoa rất đặc biệt, nó giống như nghề nấu đường ở các nước châu Á. “Công nghệ” thủ công này lại cho ra những sản phẩm nước hoa cao cấp mà không phải ngôi sao Hollywood nào cũng đủ tiền mua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN