Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước

Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:00 PM (GMT+7)

Lại một mùa giáng sinh nữa đang đến. Mặc dù Pháp và châu Âu đang nóng lên với các vụ biểu tình nhưng cũng không thể dìm được không khí đón chào giáng sinh cùng năm mới của người dân nơi đây. Hãy cùng xem người châu Âu và người Đức đón giáng sinh tưng bừng như thế nào.

Sự kiện:

Du lịch Châu Âu

Lang thang cả ngày tại chợ Giáng sinh địa phương

Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước - 1

Chợ giáng sinh là nơi được trang hoàng rất rực rỡ với muôn vàn đồ lưu niệm thủ công và các món ăn truyền thống ngon tuyệt cũng như sẽ là nơi để bạn thưởng thức các món rượu nổi tiếng. Chợ giáng sinh có ở bất kỳ thành phố, thị trấn nào tại Đức.

Ăn các loại sô cô la ngon nhất

Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước - 2

Ăn sô cô la vào dịp giáng sinh cũng là một truyền thống ở Đức. Những ngày gần giáng sinh là những ngày trẻ em thích nhất. Chúng có thể được ưu ái hơn ngày thường. Cha, mẹ sẽ mua về những loại sô cô la ngon nhất và từ nay đến giáng sinh, lũ trẻ sẽ được thưởng thức dần nếu ngoan ngoãn.

Nướng thủ công ít nhất mười loại bánh Giáng sinh

Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước - 3

Cookie Giáng sinh là một điều tuyệt đối phải có trong mùa giáng sinh ở Đức - và chắc chắn không thể chấp nhận nướng ít hơn một chục loại bánh khác nhau. Những chiếc bánh đáng yêu, ngon tuyệt này không chỉ đơn giản là món ngon mà còn mang lại niềm vui cho tất cả mọi người trong mùa giáng sinh.

Thắp một ngọn nến trên vòng hoa Mùa Vọng

Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước - 4

Vào dịp lễ giáng sinh cả gia đình sẽ quây quần bên nhau trong phòng khách và cùng trang trí cho lễ hội hoàn hảo cho Mùa Vọng với cây thông noel và vòng hoa giáng sinh. Vòng hoa tự làm là tốt nhất và có thể hàng xóm sẽ đánh giá bạn rất nhiều khi họ thấy bạn mua một chiếc vòng hoa đơn giản làm sẵn tại siêu thị chứ không tự tay làm.

Nhận sô cô la và quà từ Ông Santa

Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước - 6

Nicholas là vị thánh thực sự mà ông già Noel được mô phỏng theo. Theo truyền thuyết ông ấy sẽ đến để xem bạn có nghịch ngợm hay ngoan ngoãn không và mang quà cùng đồ ngọt tặng cho bạn nếu bạn ngoan. Để nhận được tất cả những thứ tốt đẹp đó vào ngày 6 / 12, trẻ em thường một chiếc giày bên ngoài nhà vào tối hôm trước. Tất nhiên, tốt nhất là sử dụng một chiếc ủng lớn để nhận càng nhiều quà càng tốt.

Ăn một bữa ăn đơn giản vào ngày lễ Giáng sinh quan trọng nhất 

Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước - 7

Trước khi ăn vào ngày 25 và 26 / 12, người Đức thích ăn một bữa ăn đơn giản như salad khoai tây và xúc xích hoặc súp đậu lăng vào ngày 24. Mặc ngày gọi là Heiligabend thực sự là ngày lễ Giáng sinh quan trọng nhất ở Đức.

Đi đến nhà thờ vào ngày 24 / 12

Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước - 8

Ngay cả những người không thực sự theo tôn giáo cũng muốn đến thăm nhà thờ trong dịp Giáng sinh đúng vào ngày 24 / 12. Đó là cách tốt nhất để vượt qua thời gian trước Bescherung, thời điểm tặng quà. Tại đây sẽ có chủ yếu một vở kịch Chúa giáng sinh hoặc cùng hát thánh ca.

Ai sẽ mang quà đến

Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước - 9

Đặc biệt là ở các vùng phía nam nước Đức, không phải là ông già Noel là người chịu trách nhiệm cho những món quà bên dưới cây thông Noel. Người mang quà tặng truyền thống là một nhân vật thiên thần được cho là vị chúa sơ sinh Jesus sẽ đảm nhận trách nhiệm này.

Món ăn đặc biệt trưa ngày 25/12

Những truyền thống dịp giáng sinh tại Đức nhưng cả thế giới đều muốn bắt chước - 10

Mặc dù mỗi gia đình đều có truyền thống riêng, nhưng hầu hết người Đức nướng cả con ngỗng cho bữa tiệc gia đình của họ vào ngày lễ Giáng sinh đầu tiên. Nó thường được chuẩn bị bởi người bà và họ thường cũng có thể chuẩn bị một số bánh bao Klöße tự làm hay còn gọi là bánh bao khoai tây Đức.

Đến Nhật đừng bỏ lỡ những trải nghiệm cực độc này

Nhật Bản có rất nhiều thứ mang lại cho khách du lịch một cảm giác thú vị đầy quyến rũ. Nhưng nếu bạn muốn hơn thế,...

Theo Hàn Ly (Theo buzzfeed) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch Châu Âu