Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt

Thứ Bảy, ngày 03/11/2018 13:00 PM (GMT+7)

Với những người yêu sách thì thư viện luôn là nơi thú vị nhất trên thế giới. Nhưng những thư viện dưới đây không chỉ là nơi để đọc sách mà còn được vinh danh bởi thiết kế đa sử dụng và thân thiện với môi trường chưa kể đến vẻ ngoài tuyệt đẹp của chúng.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 1

Thư viện công Boston, Mỹ: Thư viện công Boston có đến 23 triệu đầu sách, trở thành thư viện lớn thứ 2 tại Mỹ. Thư viện nổi tiếng với những khoảng sân vô cùng nhỏ, theo kiến trúc Italia và phòng đọc độc đáo có tên: Bates Hall.

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 2

Phòng đọc sách không có cột có thiết kế bằng gỗ sáng màu và nhiều không gian mở mọi người tiện đi lại tìm sách và thủ thư có đủ tầm nhìn quan sát mọi hướng và mọi thứ.

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 3

Thư viện Quốc gia Latvia: với diện tích gần 600.000 feet vuông và là một kiến ​​trúc hùng vĩ, thư viện Quốc gia Latvia được thiếu kế bởi Kiến trúc sư Gunnar Birkerts gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 4

Cả một sảnh khổng lồ với không gian  mở sẽ là nơi được trưng bày các bàn đọc sách cao cấp và các tầng đều được kết nối với nhau thông qua qua một cầu thang đơn và các hành lang lớn sẽ là những giá sách cao.

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 6

Tại Đại học Oregon, Mỹ -Thư viện Nghiên cứu & Khoa học Giá Allan kết hợp một ngoại thất rất ấn tượng với các lớp cửa kính sát sàn sáng choang trong một không gian vô cùng thoáng đãng.

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 7

Ngoài thiết kế độc đáo bên ngoài, thư viện này còn có các tính năng và tiện nghi khá mềm mại và thư giãn bên trong. Sân trong của thư viện mang đến cảm giác giống như một khu rừng, làm dịu căng thẳng cho sinh viên và phản ánh môi trường tự nhiên của Oregon.

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 8

Các nhà kho thuốc lá của Virginia đã được lấy làm cảm hứng cho thiết kế của Thư viện Khu vực Varina, Mỹ. chủ yếu trong việc tạo ra những mái nhà xếp tầng đầy phong cách và ấn tượng.

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 9

Trong khi đó, nội thất được sắp xếp một cách ngẫu nhiên tạo sự thoải mái, thư giãn. Có một sự pha trộn phá cách trong không gian rộng mở và có cả những ngóc ngách yên tĩnh cho bất kỳ ai trong số 300.000 chủ thẻ địa phương đều có thể được hưởng thụ không gian thoải mái này.

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 10

Thư viện Admont ở Admont, Áo: Nằm ở chân đồi của dãy núi Alps, thư viện xinh đẹp này là thư viện tu lớn thứ hai trên thế giới. Hội trường thư viện được thiết kế theo phong cách cổ điển do kiến trúc sư Joseph HUEBER thiết kế vào năm 1776 với một hội trường dài hơn 70cm có sức chứa lên đến 200.000 đầu sách.

Những thư viện khủng đẹp như khách sạn 5 sao khiến các "mọt sách" mê mệt - 11

Thư viện thành phố Stuttgart, Stuttgart, Đức: Thư viện 9 tầng được thiết kế lấy cảm hứng từ ngôi đền Pantheon, La Mã cổ đại. Mục đích của kiến trúc sư khi thiết kế thư viện là tạo ra cảm giác nối liền nhau với toàn bộ các phòng được sơn màu trắng. Nếu có màu sắc nào khác trong thư viện thì đó chính là màu của những cuốn sách.

Lác mắt trước những cây cầu ấn tượng nhất Trung Quốc

Tại Trung Quốc, rất nhiều cây cầu có lịch sử lâu đời có niên đại tới nhiều thế kỷ, với những câu chuyện đầy...

Theo Hàn Ly (Theo scmp) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung