Những sự thật thú vị về Tây Ban Nha mà bạn chưa từng nghe đến

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Tây Ban Nha là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở châu Âu, nơi đây có bãi biển đẹp, kiến trúc, tận hưởng lối sống thư thái, thưởng thức ẩm thực hay trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động và nhiều điều thú vị mà ít người biết.

1. Tây Ban Nha là quốc gia châu Âu duy nhất có biên giới với một quốc gia châu Phi, đó là Maroc. Bởi vì Tây Ban Nha duy trì một tiền đồn nhỏ trên lục địa châu Phi có tên là Ceuta. Thành phố này có tầm quan trọng chiến lược kể từ thiên niên kỷ đầu tiên trước Công nguyên, và đã qua tay nhiều người khác nhau trước khi đến tay Tây Ban Nha vào năm 1668.

2. Tây Ban Nha là đế chế toàn cầu đầu tiên trên thế giới và một thời là đất nước hùng mạnh nhất thế giới. Người Tây Ban Nha đã đi tiên phong trên khắp Bắc, Trung và Nam Mỹ, nắm giữ Philippines trong hơn 300 năm. Họ để lại một di sản văn hóa lớn và rất nhiều người ở nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.

Những sự thật thú vị về Tây Ban Nha mà bạn chưa từng nghe đến - 1

3. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mẹ đẻ được nói nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ đứng sau tiếng Trung. Hầu hết các quốc gia Mỹ Latinh sử dụng tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ chính thức của họ. Tổng cộng có 21 quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha hằng ngày.

4. Tây Ban Nha có số lượng di sản thế giới được UNESCO công nhận đứng thứ 3 trên thế giới, với 47 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận trải dài khắp Tây Ban Nha, từ thành phố lịch sử đến những cây cầu, tòa nhà và nghệ thuật đá thời tiền sử.

5. Tây Ban Nha có tầm ảnh hưởng ở châu Âu. Từ cuối thế kỷ 15 đến đầu thế kỷ 19, Tây Ban Nha đã kiểm soát rất nhiều vùng lãnh thổ hải ngoại. Nhờ chế độ liên hôn và các quyền thừa kế, Tây Ban Nha đã ảnh hưởng đến các khu vực của Ý, Pháp, Đức, Bỉ và toàn bộ Hà Lan - thực tế được gọi là Hà Lan Tây Ban Nha từ năm 1556 đến năm 1714.

Những sự thật thú vị về Tây Ban Nha mà bạn chưa từng nghe đến - 2

6. Tây Ban Nha có rất nhiều quần đảo. Trong bất kỳ hành trình du lịch Tây Ban Nha nào, bạn cũng sẽ đến một số bãi biển. Không chỉ có bán đảo Iberia, còn có quần đảo Balearic nổi tiếng trên biển Địa Trung Hải, tất nhiên là bao gồm cả hòn đảo Ibiza rất nổi tiếng và ở Đại Tây Dương có quần đảo Canary.

7. Tây Ban Nha theo chế độ quân chủ. Đây là một chế độ quân chủ lập hiến và quốc vương hiện tại tính đến năm 2014 là Vua Felipe VI. Chế độ dân chủ bắt đầu diễn ra sau cuộc Cách mạng Vinh quang năm 1868 phế truất Nữ hoàng Isabella II.

8. Vòng tuần hoàn đầu tiên của thế giới được thực hiện từ năm 1519 đến năm 1521, và chính một đoàn thám hiểm Tây Ban Nha đã làm được điều đó. Ra khơi từ Seville vào năm 1519, đoàn thám hiểm do Ferdinand Magellan dẫn đầu. Mặc dù Magellan là người Bồ Đào Nha, nhưng hoa tiêu người Tây Ban Nha Juan Sebastian Elcano đã hoàn thành công việc này vào năm 1522.

9. Tây Ban Nha từng là đế chế đầu tiên luôn có mặt trời không bao giờ lặn trên vùng lãnh thổ của mình. Mặc dù tên gọi này thường gắn với Đế quốc Anh, bạn không thể bỏ qua sự thật này về Tây Ban Nha với Nam và Nam Mỹ ở một bên, Philippines một bên và Tây Ban Nha thực sự ở giữa, mặt trời thực sự không bao giờ lặn trên Đế chế này.

10. Người Tây Ban Nha sống lâu. Ở Tây Ban Nha tuổi thọ trung bình là 82 tuổi (nam là 79, nữ là 85). Bên cạnh những quốc gia có nhiều người sống thọ khác là Thụy Sĩ, Ý và Nhật Bản.

Những sự thật thú vị về Tây Ban Nha mà bạn chưa từng nghe đến - 3

11. Nhiều lễ hội nổi tiếng ở Tây Ban Nha, ví dụ như Running of the Bulls được tổ chức ở Pamplona hằng năm. Và La Tomatina là một cuộc chiến ẩm thực lớn nhất thế giới. Nó bắt đầu vào năm 1945 khi một số người ném cà chua vào bạn bè của mình.

12. Có một thị trấn ở Tây Ban Nha nơi 700 người có họ "Japón". Thị trấn nhỏ này có tên là Coria del Río gần Seville với rất nhiều cư dân là hậu duệ của Hasekura Tsunenaga, một samurai thế kỷ 17 đã dừng chân ở đó trong một chuyến hành trình ngoại giao. “Hasekura de Japón” đơn giản đã trở thành “Japón”.

13. Tây Ban Nha có nhiều quán bar hơn bất kỳ quốc gia EU nào khác. Tây Ban Nha có số người uống rượu cao nhất trong Liên minh châu Âu.

14. Khoảng 44% dầu ô liu trên thế giới được sản xuất bởi Tây Ban Nha. Con số đó cao hơn gấp đôi so với Ý, mặc dù dầu ô liu gắn liền với Ý, nhưng Tây Ban Nha lại sản xuất nhiều hơn thế.

Những sự thật thú vị về Tây Ban Nha mà bạn chưa từng nghe đến - 4

15. Tây Ban Nha có hơn 8.000 km đường bờ biển. Một trong những điều lãng mạn nhất để làm ở Tây Ban Nha là đi đến bờ biển. Đất nước này thực sự có hơn 8.000 bãi biển.

16. Tây Ban Nha thu hút nhiều khách du lịch hơn dân số. Du lịch là một ngành công nghiệp lớn ở Tây Ban Nha. Năm 2018, đất nước này đã đón 82,5 triệu lượt khách du lịch, trở thành quốc gia có lượng du khách đến thăm nhiều thứ 2 trên hành tinh. Dân số Tây Ban Nha là 46,7 triệu người vì vậy khách du lịch nhiều gần gấp đôi dân số.

Nguồn: [Link nguồn]

Những sự thật về Tây Ban Nha khiến ai cũng ngỡ ngàng

Không chỉ được biết tới là một quốc gia sở hữu đội bóng đá mạng, nơi này còn có vô số những điều khiến du khách ngạc nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàn Ly (Theo theworldpursuit) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN