Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác

Sự kiện: Du lịch hè

Những bãi biển này không chỉ đẹp mà còn cực hút khách bởi vẻ ấn tượng và độc đáo không tưởng.

Bãi biển Koekohe

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 1

Bãi biển Koekohe nằm trên bờ biển Otago của New Zealand rất đặc trưng bởi các thành tạo bằng đá kỳ lạ. Theo truyền thuyết địa phương, đây là trứng rồng hoặc kén của người ngoài hành tinh. Trên thực tế thì những tảng đá có niên đại tới 60 triệu năm này bắt đầu hình thành trong trầm tích dưới đáy biển. Chúng có thể nặng tới hàng tấn. 

Bãi biển cát đen Punalu'u, Hawaii, Mỹ 

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 2

Các mảnh nham thạch nhỏ là lý do tại sao bãi biển Punalu'u của Hawaii có cát đen thay vì cát vàng hoặc trắng giống mọi bãi biển khác. Ngoài màu tối, bãi biển còn được biết đến với những con rùa có thể được tìm thấy rải rác ở khắp nơi.

Bãi biển Reynisfjara, Iceland

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 3

Vík, Iceland nổi tiếng với hai điều - bãi biển đen và những tảng đá trông đầy vẻ nguy hiểm. Giống như Punalu'u, bãi biển Reynisfjara của Vík cũng có cát đen. Ngôi làng này còn được biết đến với bộ ba khối đá bazan ấn tượng nhô ra khỏi Bắc Đại Tây Dương. Trong văn hóa dân gian Iceland, 3 tảng đá thực sự là những con quỷ bị hóa đá dưới ánh sáng mặt trời.

Bãi biển thủy tinh, California, Hoa Kỳ

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 4

Từng là một bãi rác cũ, Glass Beach ở Fort Bragg, California, chứng minh rằng rác của người này có thể là kho báu của người khác. Giữa năm 1906 và 1967, cư dân Fort Bragg thường đổ các loại rác của họ xuống đại dương bằng cách đẩy nó ra khỏi vách đá của thành phố. Trong những năm qua, dòng chảy của thủy triều đã biến các mảnh vỡ từ kính của những chiếc ô tô bị bỏ rơi, các thiết bị đã qua sử dụng và các loại rác khác thành những viên thủy tinh long lanh tuyệt đẹp. Một trong những phát hiện hiếm nhất là kính đỏ ruby ​​từ đèn đuôi xe trước năm 1967.

Bãi biển cát đỏ, Rábida, Quần đảo Galápagos

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 5

Bạn có thể nhầm Bãi biển cát đỏ, nằm trên đảo Rábida của quần đảo Galápagos là bề mặt sao Hỏa. Màu gỉ sét này xuất phát từ nồng độ sắt cao trong vật liệu núi lửa của hòn đảo. Mặc dù con người không sống ở đây nhưng Rábida là nơi sinh sống của một loạt các động vật hoang dã đa dạng, từ rùa biển Galápagos nổi tiếng đến sư tử biển và cá đuối.

Bãi biển Xi, Kefalonia, Hy Lạp

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 6

Các bãi biển đẹp như tranh vẽ của quần đảo Hy Lạp này là một điểm thu hút khách du lịch lớn. Bãi biển Xi, một trong những bãi biển độc đáo nhất Hy Lạp sẽ khiến du khách kinh ngạc với vị trí kề nhau của bãi cát màu cam và vách đá trắng.

Bãi biển Hyams, New South Wales, Úc

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 7

Mất khoảng 3 giờ đi từ Sydney, du khách sẽ đến Hyams Beach nằm trên bờ vịnh Janner của Úc, nơi tự hào có bãi cát màu sáng nhất trên hành tinh. Trên thực tế, kỷ lục Guinness đã ghi nhận bãi cát của Hyams có màu trắng nhất thế giới.

Bãi biển của Cathedrals, Galicia, Tây Ban Nha

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 8

Thoạt nhìn, bạn có thể cho rằng con người đã xây dựng nên kiến trúc ấn tượng này, nhưng thực tế những vòm đá này được hình thành bởi tự nhiên.

Bãi biển phát quang sinh học, Maldives

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 9

Bạn sẽ kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng bãi biển rực rỡ đặc biệt này của Maldives. Các sinh vật phù du phát ra ánh sáng lấp lánh nhờ chất luciferin hóa học có trong cơ thể chúng (hợp chất tương tự cho phép đom đóm phát ra ánh sáng). Ngoài Maldives, các sinh vật phù du có thể được tìm thấy ở các địa điểm khác trên thế giới bao gồm Puerto Rico, Úc và cả New Jersey.

Bờ biển kỷ Jura, Anh

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 10

Các vách đá của bờ biển có niên đại 240 triệu năm, ngoài hình ảnh vô cùng ấn tượng còn mang lại những phát hiện khảo cổ quan trọng, bao gồm xương của động vật lưỡng cư thời kỳ đầu, bò sát và khủng long.

Bãi biển ẩn, quần đảo Marieta, Mexico

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 11

Từ xa, Bãi biển ẩn của Mexico - còn được gọi là Bãi biển tình yêu (Bãi biển tình nhân) dường như không có gì khác ngoài một lỗ hổng. Nhưng khoảng trống thực sự là lối vào một hang cát trên bờ Thái Bình Dương.

Bãi biển Boulders, Nam Phi

Những bãi biển đặc biệt giống như ở hành tinh khác - 12

Bãi biển Boulders của Cape Town, nằm gần Núi Bàn được biết đến là nơi sinh sống của loài chim cánh cụt. 

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-bai-bien-dac-biet-giong-nhu-o-hanh-tinh-khac-d467862.html

Những điểm đến hút khách nhất châu Âu, lúc nào cũng đông nghịt người

Có rất nhiều nơi trên thế giới mà du lịch đã trở thành một ngành công nghiệp mang lại nguồn thu nhập khổng lồ. Tuy nhiên,...

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo insider) (Báo Giao thông)
Du lịch hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung