Du khách hãi hùng khi ghé chợ xương lớn nhất thế giới

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Là chợ voodoo (tà giáo) lớn nhất thế giới, chợ Akodessewa Flim ở Lomé, Togo mang những hình ảnh trông rất rùng rợn đối với khách du lịch đến thăm, nhưng đây chắc chắn là thiên đường cho những người duy tâm.

Du khách hãi hùng khi ghé chợ xương lớn nhất thế giới - 1

Ở Togo, voodoo (tà thuật sử dụng những bộ xương sọ, bộ xương hoặc một phần thân thể của động vật) được coi là của quý đối với các thầy bói, thầy cúng, thầy lang địa phương.  Voodoo là một tôn giáo xuất hiện rộng rãi ở nhiều vùng của Châu Phi, đặc biệt là ở Togo, Ghana và Bénin, nơi ước tính có tới 30 triệu người trong khu vực luôn tin rằng thế giới vật chất và thế giới vô hình đan xen nhau.

Du khách hãi hùng khi ghé chợ xương lớn nhất thế giới - 2

Bất chấp sự phát triển của xã hội hiện đại, khoảng một nửa dân số Togo vẫn tiếp tục giữ niềm tin truyền thống với các nghi lễ và thường đến khu chợ kiểu này, nơi tràn ngập xương động vật với thứ mùi không hề dễ chịu. Bởi đó là nơi hoàn hảo để họ tìm kiếm những thứ phù hợp cho các nghi lễ.

Và chợ Akodessewa Flim ở Lomé, Togo là chợ voodoo lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là một thiên đường cho các thầy lang, thầy bói, thầy cúng...

Du khách hãi hùng khi ghé chợ xương lớn nhất thế giới - 3

Du khách hãi hùng khi ghé chợ xương lớn nhất thế giới - 4

Khi gặp rắc rối vì bệnh tật, các vấn đề về mối quan hệ hoặc tai ương về tài chính, nhiều người dân ở quốc gia Togo, Tây Phi sẽ đi đến chợ tâm linh Akodessewa. 

Du khách hãi hùng khi ghé chợ xương lớn nhất thế giới - 5

Nằm ở thủ đô Lomé, chợ có một dãy bàn xếp chồng lên nhau với đầu chó, chân voi, bàn chân tinh tinh, các bộ xương, xác rắn hổ mang và sọ khỉ đột. Đây là nguyên liệu làm bùa hoặc các vật thể truyền vào sức mạnh của thần thánh được sử dụng để chữa bệnh và giúp giải quyết những rắc rối.

Du khách hãi hùng khi ghé chợ xương lớn nhất thế giới - 6

Những nguyên liệu này sau khi mua về sẽ được nghiền nát trộn với các loại thảo mộc và nấu trên lửa. Thứ bột màu đen thu được sẽ được ăn hoặc bôi vào cơ thể, với hy vọng chữa khỏi một căn bệnh, hoặc để tạo ra sức mạnh giúp họ giải quyết các vấn đề.

Du khách hãi hùng khi ghé chợ xương lớn nhất thế giới - 7

Những điều này đã khiến cho ngôi chợ trên thực tế là một "hiệu thuốc" khổng lồ, và mặc dù điều này chưa hẳn là xấu, nhưng chắc chắn du khách đến đây phải có một tinh thần thép mới giữ được sự bình tĩnh trước những cái đầu đang nhe răng của những con báo, linh cẩu, hay những hộp sọ không thể nhận ra là của con vật nào tại các sạp hàng ở khắp chợ.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/du-khach-hai-hung-khi-ghe-cho-xuong-lon-nhat-the-gioi-d467382.html

Top điểm đến có view đẹp siêu tưởng, ngỡ không thuộc về Trái đất

Từ tầm nhìn toàn cảnh trên đỉnh núi đến nơi thu cả thành phố vào tầm mắt, dưới đây là top điểm đến tuyệt vời...

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo earthlymission) (Báo Giao thông)
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung