Ngôi chùa kỳ lạ ở Thái Lan có cả tượng Beckham, One Piece

Bên trong ngôi chùa ngoài nhân vật như David Beckham thì còn có Albert Einstein, Monkey D. Luffy...

Chùa Pariwat là một trong những ngôi chùa mới nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan hiện nay. Nhắc tới ngôi chùa này, du khách thường nghĩ ngay tới bức tượng David Beckham nổi tiếng. Bên cạnh bức tượng của cựu cầu thủ bóng đá người Anh này, bên trong chùa còn có rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác mà du khách không ngờ tới.

Ngôi chùa kỳ lạ ở Thái Lan có cả tượng Beckham, One Piece - 1

Bức tượng của David Beckham đã được đưa vào tại chùa Pariwat vào năm 1999. Bức tượng này được tạo ra bởi một nhà điêu khắc là người người hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng Manchester United. Nó trở thành một vật trang trí trong ngôi chùa, biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu dành cho bóng đá. Ngoài bức tượng này, bên trong chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật khác theo chủ đề Phật giáo, các sinh vật thần thoại, tượng Batman hay Albert Einstein, One Piece...

Ngôi chùa kỳ lạ ở Thái Lan có cả tượng Beckham, One Piece - 2

Khi đi dạo quanh chùa Pariwat, du khách có thể bắt gặp một số bức tượng là các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Pikachu, Master Roshi, Dragon Ball, Monkey D. Luffy... Có thể lúc này, du khách bắt đầu cho rằng ngôi chùa này dành riêng cho các nhân vật hư cấu không có thật, nhưng sau đó hàng loạt các bức tượng như của Albert Einstein, David Beckham, Ernesto Che Guevara... xuất hiện.

Ngôi chùa kỳ lạ ở Thái Lan có cả tượng Beckham, One Piece - 3

Trên thực tế, ngôi chùa này là sự pha trộn của Phật giáo và nghệ thuật truyền thống Thái Lan, nó sẽ không giống như bất kỳ thứ gì khác trên thế giới.

Ngôi chùa kỳ lạ ở Thái Lan có cả tượng Beckham, One Piece - 4

Một số nguồn tin cho rằng tất cả những bức tượng siêu anh hùng đều được coi là biểu tượng của sự tốt lành và chúng có thể bảo vệ được các tượng Phật. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng các nhân vật này được đưa vào chùa với mục đích thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Ngôi chùa kỳ lạ ở Thái Lan có cả tượng Beckham, One Piece - 5

Nếu muốn tìm một ngôi chùa Phật giáo ở Thái Lan không giống bất kỳ nơi nào khác, du khách hãy dừng chân tại đường 2-67 Rama III, Bangkok. Đây là một nơi thực sự rất đáng để cho du khách khám phá.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ngoi-chua-ky-la-o-thai-lan-co-ca-tuong-beckham-one-piece-d473555.html

Ngôi đền tái sinh có hàng nghìn con vật bò khắp nơi khiến ai cũng hốt hoảng

Không phải là cái tên quá xa lạ với tín đồ du lịch Ấn Độ, nhưng ít ai biết được truyền thuyết khai sinh ra ngôi đền...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo OD) (Báo GT)
Khám phá du lịch Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung