Nghẹt thở đứng trên mỏm đá nhô ra vực thẳm

Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 13:00 PM (GMT+7)

Vách đá Hum Hod nằm ở vườn quốc gia Sai-Thong, tỉnh Chaiyaphum, Thái Lan là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại Thái Lan. Đa số du khách đến đây đều ấn tượng với mỏm đá cheo leo nằm chìa ra trên một vực sâu hun hút.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Được tìm thấy ở một khu vực miền núi, công viên Sai – Thong rất quyến rũ với thiên nhiên hoang sơ, thác nước đẹp lung linh và những rừng cây xanh um tươi tốt.

Nghẹt thở đứng trên mỏm đá nhô ra vực thẳm - 1

Ấn tượng nhất là mỏm đá Hum Hod nằm chìa ra bên ngoài vách đá. Nếu bạn ngồi trên mỏm đá này sẽ thấy cả thế giới như rộng mở trước mắt với thung lũng xanh ngút ngàn bên dưới.

Nghẹt thở đứng trên mỏm đá nhô ra vực thẳm - 2

Mỏm đá Ham Hod dường như không dành cho những người nhát gan, nằm cheo leo ở độ cao 860 m trên mực nước biển, tảng đá hẹp này dường như nhô lên trên vực thẳm. Tuy nhiên, nếu bạn dám bước chân lên tảng đá này và ngắm toàn cảnh rừng cây mênh mông, cảm giác rộng mở sẽ khiến bạn thấy nghẹt thở.

Nghẹt thở đứng trên mỏm đá nhô ra vực thẳm - 3

Từ mỏm đá này du khách cũng có thể nhìn thấy những cánh đồng hoa tulip siam rộng lớn. Tulip siam là một biểu tượng ở địa phương và những cánh đồng hoa này nở rộ từ tháng 6 đến tháng 8 khiến cho khung cảnh nơi đây càng thêm rực rỡ.

Nghẹt thở đứng trên mỏm đá nhô ra vực thẳm - 4

Trên đường lên đỉnh, vượt qua cánh đồng hoa tulip siam và di chuyển về phía núi Pung Poey, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng hoặc ngâm mình sảng khoái trong ao Wang Sai, nằm dưới thác Sai Thong nổi bật.

Nghẹt thở đứng trên mỏm đá nhô ra vực thẳm - 6

Du khách nên đến đây và mùa mưa diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, đó là thời điểm hoa tulip Xiêm nở rộ.  Công viên cách Chaiyaphum 70 km và cách Nong Bua Rahaeo 37 km. Khách du lịch có thể đến đó bằng ô tô, đi theo Quốc lộ 225.

Nghẹt thở đứng trên mỏm đá nhô ra vực thẳm - 7

Khu du lịch duy nhất tại vùng đất tuyết vĩnh cửu nơi cực Bắc trái đất

Svalbard là một quần đảo Na Uy nằm ở Biển Bắc cực và là khu định cư duy nhất ở cực bắc. Từ thế kỷ 17, các hòn đảo...

Theo Hàn Ly (Theo pandotrip) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Á