Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh

Đến thăm khu vườn của ông bà Tony và Marie Newton, bạn sẽ được đắm chìm trong một không gian tràn ngập hoa thơm, cỏ lạ rực rỡ bốn mùa.

Trong suốt 30 năm qua, hai ông bà sống ở đây, gieo trồng hơn 3000 cây luân phiên thay đổi theo mùa. Chính điều này tạo cho khu vườn một vẻ đặc trưng khó tìm thấy ở những khu vườn khác.

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 1

Vào mùa xuân, khu vườn là sự phối hợp của rất nhiều loại thực vật như cây đỗ quyên, lá phong Nhật Bản, các loại cây lá kim màu xanh và màu vàng khiến khu vườn ngập tràn sức sống. Ngoài ra, rải rác trong vườn còn có sự xuất hiện của một vài bông hoa tulip cam và đỏ, những lá phong đỏ tối màu, hoặc các loại trái kiểng có hình dáng nhỏ nhắn.

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 2

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 3

Vào mùa hè, cây phong, cây lá kim và các loại cây thường xanh khác lại lui về làm nền cho màn trình diễn của những loại hoa đủ màu sắc. Nổi bật nhất chính là màu xanh từ cây vân sam và cây chi lãnh sam. Những đóa hoa lớn màu vàng và đỏ trong giỏ chính là hoa thu hải đường. bên cạnh đó còn có những loại hoa khá “lạ tai” như hoa phong lữ, hoa xuyến chi, và hoa con vẹt.

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 4

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 5

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 6

Vào mùa thu, màu sắc của khu vườn hầu hết đều là của các loại lá màu đỏ, cam và vàng với phông nền là cây lá phong. Đặc biệt màu vàng chính là của cây ô rô nhựa ruồi và một số loại cây lá kim khác. Và tất nhiên cây vân sam, chi lãnh sam, thủy tùng không thể thiếu trong bộ sưu tập mùa thu.

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 7

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 8

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 9

Vào mùa đông – thời điểm khắc nghiệt nhất trong năm, nhà Newtons thường trang trí khu vườn bằng những dây đèn để tạo hiệu ứng về một vùng đất băng giá thần tiên, nhất là khi không gian xung quanh đều được “bọc đường” trắng xóa.

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 10

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 11

Ngất ngây với khu vườn bốn mùa ở Anh - 12

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Hạ (Tiền Phong/Oddity)
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN