Mũi Né lọt top 5 địa điểm trải nghiệm mạo hiểm nhất châu Á

Thứ Tư, ngày 26/04/2017 19:00 PM (GMT+7)

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mạo hiểm ở châu Á, bạn nên thử những hoạt động dưới đây.

1. Nhảy dù trong nhà ở Singapore

Mũi Né lọt top 5 địa điểm trải nghiệm mạo hiểm nhất châu Á - 1

Nếu bạn thích trải nghiệm nhảy dù, nhưng không nhảy từ trên máy bay hay trong điều kiện thời thời tiết xấu, điểm nhảy dù trong nhà iFly  trên đảo Sentosa ở Singapore là sự lựa chọn lý tưởng. Đây là một trong những trung tâm nhảy dù trong nhà lớn nhất thế giới với đường hầm tạo gió rộng 5m và chiều cao tương đương tòa nhà 5 tầng.

2. Lặn ống thở Palawan, Philippines

Mũi Né lọt top 5 địa điểm trải nghiệm mạo hiểm nhất châu Á - 2

Với hệ sinh thái biển đa dạng và nước trong xanh, hòn đảo Palawan ở Philippines là địa điểm lý tưởng dành cho hoạt động lặn ống thở và khám phá sinh vật biển. Nhưng nơi đây không phù hợp cho lặn bình khí.

3. Đi bộ leo núi tới điểm cắm trại Everest Base Camp, Nepal

Mũi Né lọt top 5 địa điểm trải nghiệm mạo hiểm nhất châu Á - 3

Nếu bạn ước ao chinh phục đỉnh Everest ở độ cao 8.848 m nhưng thực sự không leo được tới nơi, hãy leo bộ tới điểm cắm trại Everest Base Camp ở độ cao 5.364 m. Đây là một hành trình khám phá đáng giá vì du khách không chỉ có cơ hội ngắm phong cảnh núi hùng vĩ mà còn trải nghiệm văn hóa địa phương. Thời điểm thích hợp nhất cho chuyến đi này là từ tháng 3 đến tháng 5 hay từ tháng 9 tới tháng 12.

4. Lướt ván diều ở Mũi Né, Việt Nam

Mũi Né lọt top 5 địa điểm trải nghiệm mạo hiểm nhất châu Á - 4

Mũi Né hấp dẫn du khách với nhiều môn thể thao nước như lướt sóng, chèo thuyền, mô tô nước và đặc biệt là môn lướt ván diều dành cho những người ưa mạo hiểm. Môn thể thao này giống lướt sóng, nhưng có thêm chiếc diều no gió kéo người chơi di chuyển. Nơi đây cũng có dịch vụ dạy lướt ván diều dành cho du khách.

Clip: Lướt ván diều ở Mũi Né

5. Nhảy bungee ở Macau, Trung Quốc

Mũi Né lọt top 5 địa điểm trải nghiệm mạo hiểm nhất châu Á - 5

Nếu là người đủ can đảm, bạn có thể nhảy bungee từ trên đỉnh tòa tháp Macau Tower ở thành phố Macau, Trung Quốc. Đây là điểm nhảy bungee cao nhất thế giới (233m) và nó giúp người chơi trải nghiệm cảm giác hoàn toàn khác so với nhảy từ vách núi hay trên cầu vì không có sông, hồ hay biển ở phía dưới mà thay vào đó là túi khí đặt dưới chân tòa nhà.

Theo Huy Phong (Theo Asia One) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung