Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo

Thứ Bảy, ngày 19/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Thế giới chúng ta đang sống có vô số cảnh đẹp tuyệt vời, nổi bật trong số đó là những thung lũng hoa tuyệt đẹp ở khắp mọi nơi trên toàn cầu.

Sự kiện:

Du lịch Châu Âu

1. Thung lũng hoa ở Uttarakhand

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 1

Thung lũng hoa ở Uttarakhand là thung lũng hoa mê hoặc nhất của Ấn Độ, cũng là một di sản thế giới đã được UNESCO công nhận. Thung lũng nằm ở phía tây của dãy Himalaya với độ cao 3.658 m trên mực nước biển ngập tràn những loại hoa cỏ xanh tươi đặc trưng của các loại hoa vùng núi mang vẻ đẹp quyến rũ không thể tin được. Khi bạn đi đến Valley of Flowers, bạn sẽ thấy nhiều loại hoa quý hiếm, bao gồm Brahamakamal, Yellow Cobra Lily, Cobra Lily của Jacquemont, Cobra Lily của Wallich, Elegant Slipper Orchid, Himalayan Slipper Orchid, Himalayan Marsh Orchid ... cả một thế giới ngập tràn các sắc màu rực rỡ.

2. Cao nguyên Kaas ở Maharashtra

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 2

Đến thăm  thung lũng hoa ở cao nguyên Kaas, du khách dễ bị đắm chìm trong đại dương của những bông hoa xinh đẹp, nhiều màu sắc lung linh nở rộ khắp mọi nơi. Thung lũng hoa Kaas có một vẻ đẹp rất dịu dàng và thanh bình. Vẻ đẹp của nó khiến du khách quên đi mọi vất vả, lo âu, bon chen…và cứ mỗi năm, thung lũng hoa Kaas lại biến đổi thành một thảm hoa khổng lồ với một màu khác nhau.

3. Thung lũng Dzukou ở Nagaland

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 3

Thung lũng Dzukou là một trong những thung lũng lộng lẫy nhưng ít được biết đến nhất của Ấn Độ, nằm ở độ cao 2452 m trên mực nước biển. Vùng đất hoa này chỉ được biết đến với người dân địa phương, những người đi bộ và những nhà thám hiểm quan tâm, điều này cũng có nghĩa là, Dzukou ở xa, cách xa thương mại hóa khiến nó trở thành một điểm đến vượt trội ở Himalaya. Chỉ những người đi bộ và leo núi thực sự mới đi được những con đường mòn của thung lũng Dzukou, và họ là người được trải nghiệm thiên đường trên trái đất khi được chiêm ngưỡng thung lũng của những loài hoa như aconitums, và cả những loại hoa hiếm như hoa huệ trắng và hồng trắng, hoa hồng, và nhiều loài hoa khác.

4. Thung lũng Yumthang ở Sikkim

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 4

Đến với thung lũng Yumthang du khách sẽ tưởng như mình đi qua một tấm thảm thiên nhiên đa sắc màu được trang trí bằng hoa màu vàng, đỏ, tím, trắng và hồng. Yumthang được coi là một trong những thung lũng tráng lệ nhất ở Ấn Độ.Thung lũng nằm ở độ cao 3596 m trên mực nước biển với một phong cảnh ngập hoa vô cùng ngoạn mục mỗi khi mùa xuân đến. Với những bông hoa như Cinquefoils, Rhododendrons, Iris, Poppies, Louseworts, Primroses, và Cobra-lilies, thung lũng càng trở nên tuyệt đẹp.

5. Thung lũng Munnar ở Kerala

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 5

Munnar được biết đến như thiên đường của tuần trăng mật, nhưng rất ít người biết vào đầu tháng tám thung lũng gồm những đồng cỏ xanh với bạt ngàn hoa vô cùng quyến rũ. Thung lũng này còn có hoa oải hương còn được gọi là Neelakurinji, là một loài thực vật có rất quý hiếm, mỗi lần nở hoa cả thung lung như chìm trong sắc

6. Antelope Valley ở California

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 6

Ngay khi mùa xuân bắt đầu những bông  hoa đồng nội vẽ màu cam rực rỡ lên khắp thung lũng Antelope. Nếu lúc này bạn đến với thung lũng hãy thư giãn trong không khí trong lành, mặt trời êm dịu tỏa sáng, chim hót và những làn gió mát thổi qua thung lũng. Đó là một cảnh tượng tuyệt vời và đây cũng là một trong những thung lũng hoa đẹp nhất.

7. Thung lũng Castelluccio ở Ý

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 7

Được bao quanh bởi công viên quốc gia Monti Sibillini, thung lũng Castelluccio được biết đến với những cánh đồng hoa nở lớn nhất nước Ý và trên toàn thế giới. Khắp thung lũng bao phủ một màu xanh cỏ cây và hoa oải hương với đủ sắc màu trắng, đỏ, vàng, nó sẽ đưa bạn đến một thế giới giống như một thiên đường lộng lẫy muôn  màu.

8. Vườn quốc gia Yellowstone ở Hoa Kỳ

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 8

Nằm cách 2133 m trên mực nước biển, Vườn quốc gia Yellowstone là nơi có rất nhiều loại hoa quý và hiếm bao gồm Glacier Lily, hoa cọ Ấn Độ, Plains Prickly Pear, tua Gentian, Silky Phacelia, Shooting Star, Yellow Monkey Flower, và Bitterroot. Do địa hình đa dạng của thung lũng, một số loài hoa phát triển ngay cả trên các vùng đất đai khô cằn, sỏi đá và nhiều loài hoa khác mọc trên đồng cỏ xanh và lòng sông.

9. Thung lũng Butte Crested ở Colorado

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 9

Thung lũng Crested Butte ở Colorado được bao phủ bởi một thảm hoa thơm và ngoạn mục trong suốt mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Thung lũng được đắm mình trong biển hoa, chúng thậm chí mọc tràn vào sân và vườn của người dân địa phương. Người bản xứ tin rằng đó là một trong những nơi đẹp nhất và lãng mạn nhất trên trái đất.

10. Rose Valley ở Bulgaria

Lạc lối giữa những thung lũng hoa đẹp nhất thế giới, tha hồ sống ảo - 10

Khắp thung lũng là hương thơm nồng nàn và cả đồng cỏ bị che phủ bởi hàng ngàn bông hoa hồng màu hồng và màu đỏ rực rỡ. Khi đến Rose Valley vào mùa hè du khách sẽ bắt gặp hoa hồng Damask được trồng trong khu vực nằm giữa các thung lũng gần thị trấn Kazanlak của Bulgaria từ thế kỷ 18.

Trố mắt với độ hoành tráng của vườn hoa khủng nhất thế giới tại xứ nhà giàu Dubai

Dù nằm trên dải đất sa mạc khô cằn nhưng Dubai vẫn nổi tiếng vì các công trình xanh của mình. Và một trong những công...

Theo Kim Tuyến (Theo traveltriangle) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch Châu Âu