Lạ lùng suối nước nóng có màu xanh ngọc lam, khiến du khách mê mẩn quên cả lối về

Thứ Hai, ngày 15/06/2020 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dòng suối đặc biệt này có nhiệt độ quanh năm 37 độ C, chảy trên những bậc thang đá vôi đã tạo nên một khung cảnh tuyệt vời hiếm có.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Những vùng nông thôn nước Ý không chỉ thu hút khách du lịch bởi những ngọn đồi xanh ngát, hay vườn nho bạt ngàn quả chín mọng mà còn có một thác nước nóng màu ngọc lam, chảy trên nền đá vôi có tên là Cascate del Mulino.

Lạ lùng suối nước nóng có màu xanh ngọc lam, khiến du khách mê mẩn quên cả lối về - 1

Cascate del Mulino trong tiếng Ý có nghĩa là thác nước của Mill. Kỳ quan siêu thực này nằm trong khuôn viên của một nhà máy cũ, cách làng Saturnia chỉ vài cây số.

Lạ lùng suối nước nóng có màu xanh ngọc lam, khiến du khách mê mẩn quên cả lối về - 2

Kể từ thời kỳ La Mã, người dân đã biết sử dụng các suối nước nóng ngầm như Cascate del Mulino để chữa nhiều căn bệnh khác nhau. Trong suối nước nóng chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngày nay, Cascate del Mulino đã trở thành một điểm đến phổ biến thu hút khách du lịch. Mọi người tới đây với nhiều mục đích, có thể là tới để ngâm người chữa bệnh, hoặc tới để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của vùng nông thôn Tuscan.

Lạ lùng suối nước nóng có màu xanh ngọc lam, khiến du khách mê mẩn quên cả lối về - 3

Nơi đây thực sự giống như một thiên đường, những hồ nước trắng xóa với màu nước xanh ngọc lam lúc nào cũng ấm áp. Vào một buổi sáng se lạnh, hơi nước nóng bốc lên tạo ra một cảnh quan ảo mộng như một giấc mơ cổ tích. Và điều đáng nói nhất là, đây là một trong số ít những spa tự nhiên miễn phí ở Tuscany, khiến nơi này trở thành một trong những điểm dừng chân không thể bỏ lỡ khi du khách muốn ghé đến nông thôn.

Lạ lùng suối nước nóng có màu xanh ngọc lam, khiến du khách mê mẩn quên cả lối về - 4

Dòng nước Cascate del Mulino chảy quanh năm, nhưng trên thực tế thì du khách nên đi vào cuối mùa thu hoặc thậm chí vào mùa đông vì lúc này sẽ vắng người nhất. Nhiệt độ nước 37 độ không thay đổi dù là mùa nào đi chăng nữa.

Lạ lùng suối nước nóng có màu xanh ngọc lam, khiến du khách mê mẩn quên cả lối về - 5

Bên cạnh dòng thác này có một ngôi nhà nhỏ được xây dựng để bày tỏ lòng cảm ơn đến các vị thần. Sau đó, người La Mã đã chiếm nó và xây dựng thành một nhà tắm công cộng đầu tiên trong lịch sử.

Lạ lùng suối nước nóng có màu xanh ngọc lam, khiến du khách mê mẩn quên cả lối về - 6

Các hồ bơi ở Cascate del Mulino không sâu, đủ để mọi người có thể ngâm mình vừa vặn bên trong. Nếu du khách muốn hòa mình vào vùng nông thôn hoang sơ, tận hưởng làn nước xanh lam ấm áp thì nơi này là một trong những địa điểm lý tưởng nhất. Thêm vào đó, nơi này hoàn toàn miễn phí, trong khi đó một số khu vực khác ở đây có phí vào cửa.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/la-lung-suoi-nuoc-nong-co-mau-xanh-ngoc-lam-khien-du-khach-me-man-quen-c...

Suối nước nóng nằm giữa hồ băng có 1-0-2 trên thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ có rất nhiều kho báu là các kỳ quan tự nhiên cũng như các di tích lịch sử lớn, và nếu bạn yêu thích các...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo OD) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung