Khu rừng thần tiên ở Tây Ban Nha

Đây là một bộ sưu tập nghệ thuật sinh động được vẽ trên những cây thông nằm ​​trong khu dự trữ sinh khí quyển của cửa sông Urdaibai thuộc bán đảo Monterey của Tây Ban nha.

Vào năm 1984, nhà điêu khắc kiêm họa sĩ nổi tiếng Agustín Ibarrola đã chọn cánh rừng trong thung lũng Oma của Tây Ban Nha để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật sơn dầu độc đáo, bằng cách sử dụng những cây thông xung quanh cánh rừng làm nền cho bức tranh của mình.

Một sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và nghệ thuật, họa sĩ đã biến cánh rừng thông đơn sơ mộc mạc thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp mê hoặc được biết đến với cái tên “Bosque Animado”có nghĩa là “khu rừng sống động". Bên cạnh cái tên chính thức này, người ta còn gọi khu rừng với cái tên là “khu rừng mê hoặc”.

Ibarrola vẽ thiết kế trên một cụm gồm nhiều cây xanh, tạo ra một hiệu ứng phân đoạn, khiến cho hình ảnh thay đổi nếu như vị trí của người quan sát bị thay đổi. Họa tiết phổ biến ở cánh rừng này là mắt, cầu vồng, hình người bên cạnh đó còn có những dạng hình học và thiết kế trừu tượng nổi bật khác. Với gam màu nóng, chói sáng hoàn toàn tương phản với tông màu đất tự nhiên bao quanh cánh rừng. Khi bước vào khu rừng, đi dạo xung quanh khiến người ta không khỏi liên tưởng đến cảnh bị lạc vào xứ sở thần tiên trong một câu truyện cổ tích. Qua tác phẩm này tác giả muốn nhấn mạnh mối quan hệ mật thiết giữa thiên nhiên con người.

Khu rừng thần tiên ở Tây Ban Nha - 1

Đây là một không gian mở cho phép du khách mặc sức tưởng tượng, nơi mà nghệ thuật và thiên nhiên hòa quyện vào nhau. Một cuộc dạo bộ trong rừng thông, bạn sẽ hiểu lý do tại sao mà nó được gọi là "khu rừng mê hoặc". Tùy thuộc vào con đường bạn chọn hoặc hướng mà bạn nhìn, bằng cách kết hợp của bóng và một nhóm cây chúng sẽ cho ra một hình dạng cụ thể đẹp mắt.

Để xa tiếng ồn, xa trung tâm thành phố Biscay, người ta thường tìm đến khu rừng yên tĩnh này để thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên và để giải phóng trí tưởng tượng của mình. Bên cạnh vẻ đẹp của khu rừng nghệ thuật này, du khách còn có thể khám phá thêm khu vực dự trữ sinh quyển của cửa sông Urdaibai, chỉ cách khu vực rừng nghệ thuật 3km. Nơi đây có hang động Santimaminẽ, lại một lần nữa du khách có thể thưởng thức nghệ thuật trên đá với hàng trăm bức tranh của những nhân vật trong phim hoạt hình độc đáo. Người ta cũng có thể truy cập vào địa điểm khảo cổ ngay ở lối vào hang động, nơi đây trưng bày một phần nghệ thuật khắc trên trên đá. Đó là những bức tranh hang động có niên đại từ khoảng 37.000 năm trước công nguyên. Ngày nay, Bosque Animado nằm trong khu vực dự trữ sinh quyển của cửa sông Urdaibai và khu vực này được UNESCO chính thức công nhận là di sản thế giới.

Đây là một khu vực phong phú cho những lựa chọn, một cuộc hành trình từ nội địa ra đến cửa sông Urdaibai, khu vực dự trữ sinh quyển này sẽ cung cấp cho du khách những chuyến tham quan ngoạn mục. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vách đá, dạo bước trên những bãi cát dài tại cửa sông, bơi, lặn biển hay lướt sóng trên những bãi biển đẹp như Laga hay Laida.

Vẻ đẹp của khu rừng sống động qua một số ảnh:

Khu rừng thần tiên ở Tây Ban Nha - 2

Khu rừng thần tiên ở Tây Ban Nha - 3

Khu rừng thần tiên ở Tây Ban Nha - 4

Khu rừng thần tiên ở Tây Ban Nha - 5

Khu rừng thần tiên ở Tây Ban Nha - 6

Khu rừng thần tiên ở Tây Ban Nha - 7

Khu rừng thần tiên ở Tây Ban Nha - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Tâm (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN