Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar

Myanmar thu hút du khách bởi vẻ đẹp hầu như chưa tì vết, không có sự lai tạp.

Mặc dù đất nước Myanmar không còn cô lập và đã mở cửa đón khách du lịch, nơi đây vẫn còn vắng bóng những người nước ngoài. Điều đó khiến Myanmar càng trở thành điểm du lịch đáng mơ ước trong mắt những người đam mê khám phá. Một trong những lộ trình tuyệt nhất khám phá Myanmar là chặng đường từ thành phố Mandalay tới thủ đô Yangon.

U Bein, thị trấn ngoại ô thành phố Mandalay là địa điểm lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia. Để có được tấm ảnh đẹp, họ thường thuê một chiếc thuyền đi dạo trên sông. Đừng ngần ngại hỏi những người lái thuyền bởi họ rất sẵn lòng chỉ cho bạn vị trí tuyệt nhất để có bức ảnh hoàn hảo.

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 1

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 2Từ Mandalay, có nhiều cách để tới Bagan, cố đô Myanmar, nhưng thơ mộng nhất vẫn là bắt một chiếc thuyền xuôi dòng sông Irrawaddy, huyết mạch của đất nước Myanmar. Con thuyền thường khởi hành rất sớm, từ hơn 5 giờ sáng để du khách có thể đón bình minh trên tàu như những ngư dân Myanmar đích thực.

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 3Cảnh đẹp ấn tượng nhất đập vào mắt du khách tại Bagan là hơn 4.000 ngôi đền cổ do các nhà sư Myanmar xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13. Ngày nay, vẫn còn hàng nghìn ngôi đền trụ vững với thời gian, trải rộng trên diện tích 50km vuông trên một vùng gió cát bằng phẳng. Khi tham quan một số ngôi đền, du khách dễ bị dụ dỗ mua những bức tranh và đồ trang sức rẻ tiền, nhưng họ cũng rất dễ dàng thoát khỏi sự chèo kéo này bởi những người bán hàng không quá dai dẳng.

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 4Ngôi đền vàng lấp lánh Shwezigon Paya này là một trong những điểm sáng du lịch hút khách của cố đô Bagan.

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 5


Ở vùng núi Popa, gần Bagan, du khách có thể chiêm ngưỡng những nghi lễ kỳ lạ như thế này. Trong ảnh là một ngôi trường Phật giáo đang làm từ thiện bằng cách tung những tờ tiền qua ban công. Mỗi tờ tiền có giá trị khoảng 20.000 đồng và có hàng trăm tờ như vậy.

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 6Tiếp tục lộ trình hướng tới Yangon, du khách còn bắt gặp Kalaw, sân ga cũ do người Anh xây dựng ở một làng ở bang Shan. Đây cũng là địa điểm khởi đầu cho những tour leo núi ở Myanmar.

Nếu muốn tham gia các lộ trình leo núi tại đây, bạn cần từ 3 tới 4 ngày, đi theo những nhóm với hướng dẫn viên. Chặng đường dài 60km, kéo từ làng Kalaw tới hồ Inle, vượt qua rất nhiều khu làng đẹp ven đồi.


Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 7

Trong các lộ trình này, thú vị nhất là việc được ăn, nghỉ tại nhà của những người dân.

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 8
Những đứa trẻ trong làng thích thú vì được xem ảnh mình trên máy.

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 9

Đứa trẻ này được bôi một lớp thanaka lên mặt, đây là một loại kem bí truyền của người dân tộc tại đây. Thanaka được làm từ nhựa cây, sử dụng để trang điểm và làm kem chống nắng.

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 10


Hồ Inle là trung tâm, nơi khởi nguồn sự sống ở Myanmar. Bên bờ hồ, người ta dễ dàng nhìn thấy những ngôi nhà nổi xây trên những cây cột và những chiếc thuyền mũi dài, phương tiện đi lại duy nhất nơi đây.


Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 11

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 12

Từ Inle, các du khách có thể hướng thẳng về thủ đô Yangon, để ngắm ngôi chùa vàng Swedagon lung linh trong nắng.

Khám phá 'viên ngọc thô' Myanmar - 13

Những trà quán như thế này ở Yangon là địa điểm tụ tập của người dân những khi rảnh rỗi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dean ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN