Hòn đảo kỳ lạ khiến hàng chục chiếc thuyền phải ra sức đẩy nó di chuyển

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Đây là một hòn đảo nổi khổng lồ, vì tự di chuyển nên đã chặn một cây cầu gần đó khiến mọi người phải ra sức đẩy nó đi chỗ khác.

Hồ Chippewa ở bang Wisconsin, Mỹ được tạo ra vào năm 1923, bằng cách làm ngập lụt một đầm lầy lớn. Ngay sau đó, nhiều đầm lầy than bùn bắt đầu nổi lên trên bề mặt và trở thành nơi phát triển hoàn hảo cho các hạt giống mà chim hoang dã mang tới.

Hòn đảo kỳ lạ khiến hàng chục chiếc thuyền phải ra sức đẩy nó di chuyển - 1

Nhiều năm trôi qua, cây cối phát triển rất rậm rạp, khiến nó trở thành một đảo nổi. Ngày nay, mỗi đảo nổi như vậy có diện tích từ một bãi đậu xe đến vài mẫu Anh. Trong đó, có một đảo nổi lớn nhất là ‘Forty Acre Bog” ở phía tây của hồ, bên trên có nhiều cây cối trưởng thành. Hầu như năm nào cũng có hàng chục chủ thuyền địa phương hợp sức đẩy nó ra khỏi cây cầu nối 2 bờ đông và tây của hồ.

Hòn đảo kỳ lạ khiến hàng chục chiếc thuyền phải ra sức đẩy nó di chuyển - 2

“Gần như năm nào cũng vậy. Cần phải có nỗ lực của cộng đồng phải có gió mạnh phía sau lưng mới đẩy được đảo nổi này”, một người đàn ông địa phương nói với trang Nothern News Now.

Theo trang Chippewa Flowage, những đảo nổi độc đáo của hồ ban đầu là những bãi bùn nổi lên từ đầm lầy ở phía dưới, nhưng theo thời gian, thảm thực vật bắt đầu phát triển, những đảo nổi lâu đời nhất thậm chí còn có cây đóng vai trò như cánh buồm khi có gió thổi, di chuyển xung quanh hồ.

Hòn đảo kỳ lạ khiến hàng chục chiếc thuyền phải ra sức đẩy nó di chuyển - 3

“Đó là một trong những điều đầu tiên bạn tìm kiếm khi đến đây vào buổi sáng: Đảo nổi nó đi đâu rồi?” người đàn ông địa phương Denny Reyes nói.

Hòn đảo nổi hàng chục năm không di chuyển liên tục, nhưng khi di chuyển, nó có thể khiến người dân địa phương đau đầu khi chặn một cây cầu quan trọng vốn là lối đi duy nhất giữa phía đông và phía tây của hồ. 

Hòn đảo kỳ lạ khiến hàng chục chiếc thuyền phải ra sức đẩy nó di chuyển - 4

Khi điều đó xảy ra, cách duy nhất để di chuyển nó là bằng thuyền, không chỉ một chiếc thuyền lớn mà hàng chục chiếc thuyền đẩy cùng một lúc, với gió thổi sau lưng. Năm ngoái, 25 chiếc thuyền đã được sử dụng để đẩy đảo nổi ra khỏi cầu.

Bởi vì những đảo nổi như Forty Acre Bog là môi trường sống của nhiều loài động vật khác nhau nên nó được pháp luật bảo vệ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bạn sẽ nhận được 2 tỷ nếu tới sống hòn đảo này nhưng kèm theo điều kiện

Nếu bạn có thể chấp nhận việc sống tại những hòn đảo xa xôi, chính phủ Ireland sẽ hỗ trợ tối đa để bạn chuyển tới đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN