Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này

Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Không chỉ là những khối thẳng thông thường, nhiều căn nhà hiện đại ngày nay mang những hình thù độc đáo lạ mắt khiến ai đi qua cũng phải trầm trồ kinh ngạc.

Sự kiện:

Du lịch Châu Âu

Nằm trong một con hẻm hẹp ở Tokyo, Nhật Bản, House in the City được thiết kế với các phòng khá lộn xộn và dường như không theo một quy luật nào. Nhưng dường như trong sư lộn xộn nhô ra thụt vào này lại khá thu hút và hài hòa. Ngôi nhà cao 4 tầng và gồm rất nhiều phòng. Thiếu kế của các kiến trúc sư: Daisuke Ibano + Ryosuke Fujii + Satoshi Numanoi.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 1

Với rất nhiều cây cảnh và những bụi cây xanh ở mặt tiền, bancon và sân thượng, ngôi nhà có tên Bình ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam gây ấn tượng với mọi người bởi đã mang thiên nhiên vào thành phố. Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư: Võ Trọng Nghĩa.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 2

The Capers, là một dự án tái phát triển ở Kuala Lumpur, Malaysia. Dự án bao gồm hai tòa tháp năm tầng. Hình dạng zig-zap của chúng đã thu hút giới truyền thông địa phương đặt tên là "các tòa nhà quanh co" và "các thiết giáp hạm. 2 tòa nhà được thiết kế bởi các kiến trúc sư thuộc RT + Q Architects.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 3

Tòa nhà The House with Shadows là một bungalow 2 tầng đẹp mắt với hồ bơi riêng tại Singapore. Tòa nhà rất sạch, mát và thân thiện môi trường này được thiết kế bởi các kiến trúc sư thuộc RT + Q Architects.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 4

Tòa nhà The Living Screen House ở Sydney, Úc mang hình thức rất ấn tượng và độc đáo với một hồ bơi chạy xuyên qua trung tâm căn nhà. Nhà rất nhiều cửa sổ lớn vô cùng thoáng đáng và sáng sủa. Nhà được thiết kế bởi các kiến trúc sư thuộc Hội kiến ​​trúc CplusC.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 6

Tòa Superlofts Houthaven ở Amsterdam, Hà Lan là được xây dựng và thiết kế hoạt động như một thành phố nhỏ. Toàn bộ dự án của khu phức  hợp và dân cư này bao gồm 2.000 đơn vị nhà ở, trường học, khách sạn và cơ sở chăm sóc sức khỏe. Dự án được thiết kế bởi kiến trúc sư: Marc Koehler Architects.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 7

Plug-in Courtyard House là một hệ thống tân trang được làm sẵn có thể được lắp đặt bên trong một tòa nhà để chủ sở hữu không phải sửa chữa hoặc “làm rách” cấu trúc. Nhà plug-in đầu tiên, được sản xuất sử dụng các tấm pin được kết nối lại với nhau và được lắp đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2016. Những phát minh nhà thông minh được thiết lập để giúp cuộc sống công nghệ cao trở nên dễ chịu hơn nhiều. Thiết kế bởi People’s Architecture Office.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 8

Tòa nhà Sæter Terrasse ở Oslo, Na Uy bao gồm 33 căn hộ, mỗi căn hộ đều có ban công, sân hiên hoặc khu vườn trên tầng mái. Cư dân có tầm nhìn ra vịnh hẹp của thành phố. Tòa nhà thiết kế đơn gian nhưng mang tính ứng dụng cao này được thiết kế bởi kiến trúc sư: A-LAB.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 9

Được gọi là “3 con mắt” ngôi nhà có hình thức cực kỳ độc đáo và ấn tượng này nằm ở Tehran, Iran. Nhà gồm 3 tầng với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn hướng về các hướng khác nhau.Nhà được thiết kế bởi các kiến trúc sự thuộc: New Wave Architecture.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 10

Được coi là một lựa chọn thay thế chi phí thấp cho ký túc xá truyền thống, Urban Rigger hoạt động như nhà ở sinh viên ở Copenhagen, Đan Mạch. Tòa nhà này gồm 15 không gian sống, được làm bằng container vận chuyển tái chế trôi nổi trong bến cảng của thành phố. Nhà được thiết kế bởi các kiến trúc sư thuộc Bjarke Ingels Group.

Há mồm kinh ngạc trước những căn nhà có kiến trúc độc lạ này - 11

Mãn nhãn với những căn nhà cây siêu to đẹp, ước mơ tuổi thơ của mọi đứa trẻ

Đối với những người luôn mơ ước được quay trở về tuổi thơ và được sống trong một ngôi nhà cây thật lớn. Ước...

Theo Hàn Ly (Theo scmp) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch Châu Âu