Dòng sông không có nước được ví như kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới

Thứ Năm, ngày 16/01/2020 01:00 AM (GMT+7)

Cảnh tượng thú vị tại sông Big Stone khiến cho nhiều du khách vô cùng ngạc nhiên. Mặc dù gọi là sông nhưng bên dưới lại không hề có nước mà là những tảng đá lớn lởm chởm băng xuyên qua một rừng thông dày đặc.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Các dòng sông đá có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, từ dãy núi Vitosha ở Bulgaria, đến quần đảo Falkland, nhưng không có con sông nào có vẻ ngoài ấn tượng như sông Big Stone, ở vùng Chelyabinsk Oblast nước Nga. Sông Big Stone trải dài 6km, gồm nhiều tảng đá khổng lồ bắt nguồn từ nhiều dòng suối nhỏ sau đó kết hợp với nhau tạo thành một dòng sông đá lớn, chiều rộng trung bình là 200m, có khúc sông lên tới 700m. Con sông này được coi là cảnh tượng thú vị nhất của công viên Taganai và là một trong những điểm ấn tượng nhất ở Nga.

Dòng sông không có nước được ví như kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới - 1

Có rất nhiều truyền thuyết về song Big Stone nhưng các nhà khoa học tin rằng đây là kết quả của một dòng sông băng vỡ ra từ các đỉnh núi cao ở Taganai hơn 10.000 năm trước, sau đó băng tuyết chảy xuống thung lũng mang theo rất nhiều đá aventurine (đá thạch anh xanh).

Dòng sông không có nước được ví như kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới - 2

Điều khiến sông Big Stone khác biệt với những dòng sông đá khác trên khắp thế giới là cách nó băng xuyên qua một khu rừng thông dày như một dòng sông thực sự, chỉ khác là nó không di chuyển và không có nước suốt hàng ngàn năm. Ước tính số đá trong lòng sông lên tới 10 tấn, sâu từ 4 - 6 m, điều này khiến cho thảm thực vật không thể phát triển được. Ngoại lệ đáng chú ý duy nhất là có 2 cây thông cổ thụ ở cuối dòng sông, gần rừng thông.

Dòng sông không có nước được ví như kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới - 3

Để có thể ngắm nhìn dòng sông đặc biệt này, du khách nên trải nghiệm cảm giác từ trên cao để thấy một con sông phủ đầy đá aventurine đầy mê hoặc uốn lượn qua khu rừng thông.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/dong-song-khong-co-nuoc-duoc-vi-nhu-ky-quan-thien-nhien-cua-the-gioi-moi...

Nơi con người thản nhiên bơi cùng rác và thi thể trên dòng sông thánh

Sông Hằng, nơi linh thiêng nhất ở Ấn Độ, nơi sự sống và cái chết như hòa nhập vào nhau ngay trên bờ sông. Đây cũng là...

Theo Phan Hằng (Theo Odditycentral) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Âu