Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

Bên trong hang động có những đường hầm băng uốn lượn tuyệt đẹp, lấp lánh được ví như là một kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới - 1

Áo được biết đến như là một nơi tuyết rơi rất nhiều. Thế nên không có gì phải ngạc nhiên khi hang Spectacular lọt vào top những hang động băng lớn nhất thế giới.

Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới - 2

Lối vào mê cung hang Spectacular nằm ở vùng núi Tennengebirge trên thị trấn Werfen, thuộc tỉnh Salzburg. Hang động ở đây được cho là hình thành cách đây hàng triệu năm trong trong thời kỳ kiến tạo địa chất.

Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới - 3

Vào năm 1870, một nhà thám hiểm người Áo tên là Alexander von Mörk đã phát hiện ra hang động này. Sau nhiều năm nghiên cứu thì nó được cấp phép để khách du lịch đến thăm quan.

Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới - 4

Hiện tại, hang động này đã được xây dựng một khu nghỉ chân dành cho du khách muốn khám phá nhiều hơn kiến trúc bên trong.

Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới - 5

Với chiều dài khoảng 40km, toàn bộ lối đi giống như được chế tác từ bàn tay thần kỳ của các kiến trúc sư chứ không phải là một hang động tự nhiên.

Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới - 6

Các hành lang và khe hở đủ để nước, không khí chảy qua rồi gặp nhiệt độ lạnh, bị đóng băng tạo thành các tác phẩm điêu khắc đầy ấn tượng.

Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới - 7

Các chuyến du lịch mạo hiểm khám phá đường hầm băng lạ này thường được mở cửa từ tháng 5-tháng 10. Tuy nhiên, dù là vào mùa hè thì du khách cũng phải đảm bảo mặc đủ ấm khi đi vào bên trong.

Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới - 8

Hướng dẫn viên địa phương sẽ dẫn du khách đi qua những đường hầm bắt đầu từ tháp Posselt Hall, tại đây chứa nhiều loại đá đặc biệt sau đó sẽ di chuyển đến khu vực bên dưới sâu khoảng 23m. Tiếp tục, là đi qua lâu đài Hymir’s và kết thúc ở nơi an nghỉ của người phát hiện ra hang động này là Alexander von Mörk.

Độc đáo hang động băng giá lớn nhất thế giới - 9

Những lễ hội hóa trang kỳ quái nhất thế giới

Đây là những lễ hội Carnival truyền thống nổi tiếng nhất trên thế giới. Những lễ diễu hành độc đáo với trang phục...

Theo Phan Hằng (theo theculturetrip) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch, lễ hội