Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào

Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 19:00 PM (GMT+7)

Không cần phải chờ đến ngày diễn ra lễ hội, thời điểm này mai anh đào Đà Lạt đã nhuộm hồng phố núi trong sự náo nức của người dân và du khách.

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 1

Mùa hoa mai anh đào năm trước Ban tổ chức đã phải hủy bỏ lễ hội sau hai lần hoãn lịch tổ chức vì hoa không chịu chiều theo lòng người, dự kiến từ ngày 20-1 tới đây, ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt – Tuyền Lâm lần thứ nhất sẽ chính thức khai mạc.

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 2

Theo ban tổ chức, trung tâm ngày hội tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm và khoảng 10 không gian tổ chức các sự kiện, tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm và một số khu vực trong TP Đà Lạt. 

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 3

Các chương chính chính gồm, tham quan hoa anh đào, nghệ thuật nhiếp ảnh hoa mai anh đào, các động biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu tiềm năng và sản phẩm phục vụ du lịch của địa phương… 

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 4

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 6

Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt – Tuyền Lâm lần thứ nhất sẽ tập trung giới thiệu, quảng bá các không gian hoa mai anh đào chứ không nặng về nghi lễ. 

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 7

Như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng trên xứ lạnh Đà Lạt được tôn vinh.

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 8

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 9

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 10

Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào - 11

Hiện hàng nghìn cây mai anh đào trên các tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân, Hùng Vương, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm… hay trong khuôn viên của các gia đình tại TP Đà Lạt đã bung nở rực rỡ.

Mai anh đào tháng 3 vẫn nhuộm hồng Đà Lạt

Màu sắc tươi tắn, nhẹ nhàng của mai anh đào trong không khí se lạnh của buổi sớm mai của Đà Lạt khiến nhiều khách phương...

Theo Khắc Lich (Công an nhân dân)

sự kiện Khám phá du lịch Đà Lạt