Đà Lạt mùa lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu

Thứ Tư, ngày 20/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

Không cần phải sang tận các nước châu Âu hay Bắc Mỹ, chỉ cần đến Đà Lạt-Lâm Đồng mùa này, du khách cũng được ngắm những quần thể phong lá đỏ thơ mộng.

Đà Lạt mùa lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu - 1

Rừng thay màu lá

Nếu di chuyển bằng đường bộ theo Quốc lộ 27C từ Nha Trang lên Đà Lạt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vườn hồng ăn trái đặc sản đồng loạt đổi màu lá từ xanh sang vàng rồi đỏ rực đẹp lạ lùng. Các vườn hồng này được trồng nhiều ở các xã Đạ Sar, Đa Nhim (huyện Lạc Dương), Xuân Trường, Xuân Thọ, Phường 10, Phường 11 (TP.Đà Lạt).

Đà Lạt mùa lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu - 2

Vườn hồng ăn trái ven Quốc lộ 27C.

Khắp khu vực trung tâm thành phố và ở ngoại ô TP. Đà Lạt, hàng vạn cây mai anh đào đang thay lá khoe sắc vàng tươi thắm. Lá vàng theo gió bay bay rồi rụng xuống vỉa hè lãng mạn.

Một số biệt thự cổ ở TP.Đà Lạt vốn đã đẹp khi ẩn hiện trong những cánh rừng xanh ngút ngát, nay trông thật kiêu sa, lạ lẫm khi rừng xanh bỗng nhiên thay “áo” vàng.

Đà Lạt mùa lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu - 3

Biệt thự ẩn hiện trong rừng.

Không cần phải sang tận các nước châu Âu hay Bắc Mỹ, chỉ cần đến Đà Lạt-Lâm Đồng mùa này, du khách cũng được ngắm những quần thể phong lá đỏ thơ mộng.

Đà Lạt mùa lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu - 4

Cây phong thay "áo" mới.

Cái lạnh đầu đông giục giã những tán lá phong chuyển dần từ xanh sang vàng rồi đổi sắc đỏ rực rỡ trong nắng tạo nên những bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ, hiếm thấy. Lá phong khá mảnh, hình dáng đẹp với mũi sắc nhọn rất đặc biệt.

Đà Lạt mùa lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu - 6

Hình dáng và màu sắc của lá rất đẹp.

Những bạn trẻ thích phiêu lưu mạo hiểm thường thuê thuyền lênh đênh trên hồ Tuyền Lâm rồi cập bến rừng sâu để khám phá quần thể phong khoảng 20 cây đang thay “áo”.

Sắc đỏ và vàng của những cây phong cao từ 5-15m nổi bật giữa rừng già xanh thẫm. Khi rơi rụng xuống đất, lá phong vẫn giữ được màu đỏ tươi đầy sức sống.

Một quần thể cây phong hàng chục năm tuổi cũng đã được các phượt thủ phát hiện tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, cách thành phố Đà Lạt khoảng 50km trong đó có cây cao tới 20m, trên cây có nhiều loài hoa và địa y sống cộng sinh rất độc đáo.

Đà Lạt mùa lá vàng, lá đỏ đẹp tựa trời Âu - 7

Cây phong cổ thụ thay màu lá.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/da-lat-mua-la-vang-la-do-dep-tua-troi-au-1488708.tpo

Bí kíp phượt Đà Lạt bằng xe máy 4 ngày 3 đêm và những điểm check-in xịn xò mới tinh

Vừa mát mẻ vừa mộng mơ, Đà Lạt là một trong những điểm du lịch lý tưởng nhất Việt Nam mà ai cũng muốn đến một...

Theo Kim Anh ​ (Tiền Phong)
sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành