Cung điện được ví như “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Đài Loan

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Thay vì check in với kiểu xô đẩy tháp nghiêng Pisa nổi tiếng, bạn có thể thực hiện điều tương tự tại cung điện này.

Tại huyện Gia Nghĩa, Đài Loan có một cung điện bị nghiêng tới nỗi nó được ví như “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Đài Loan.

Vào tháng 8 năm 2009, Đài Loan đã bị tàn phá bởi cơn bão Morakot. Đây là cơn bão nguy hiểm nhất từng đổ bộ vào hòn đảo này trong lịch sử được ghi nhận. Nó tạo ra một lượng mưa lớn tới mức mang theo một dòng chảy bùn khổng lồ và lũ lụt nghiêm trọng trên khắp Đài Loan.

Cung điện được ví như “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Đài Loan - 1

Cơn bão này đã gây thiệt hại lớn cho Đài Loan, hàng trăm người thiệt mạng. Bất ngờ thay, nó cũng tạo ra một địa điểm hút khách du lịch bất thường, đó là cung điện Taihe Zhenxing (cung điện Trấn Hưng).

Do ảnh hưởng của cơn bão, cung điện này bị nghiêng 45 độ nhưng vẫn không sụp, nó chỉ bị sụt lún và trượt xuống dốc khoảng 100 mét. Cung điện vẫn tồn tại một cách thần kỳ dù bị nghiêng.

Cung điện được ví như “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Đài Loan - 2

Trong những năm gần đây, số lượng du khách tới đây ngày càng tăng nhờ việc chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội như Instagram và TikTok. Đây là nơi hoàn hảo để tạo dáng xô đẩy hoặc làm biểu tượng như của Michael Jackson mà không cần bất kỳ nỗ lực nào. 

Cung điện được ví như “tháp nghiêng Pisa” phiên bản Đài Loan - 3

Đầu năm 2022, cung điện này thậm chí còn được giới thiệu trên truyền hình quốc gia và được mệnh danh là phiên bản Đài Loan của tháp nghiêng Pisa ở Ý.

Nguồn: [Link nguồn]

Thị trấn nhỏ nhất thế giới, đẹp như tranh vẽ

Điều bất ngờ là thị trấn này có diện tích nhỏ nhất thế giới, chỉ với 2 con đường và 3 dãy nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo OD) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN