Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này

Chủ Nhật, ngày 12/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đây là những địa điểm kinh dị nhất tại Nam Phi với những câu chuyện ma quái khiến ngay cả những người can đảm nhất cũng phải sợ hãi.

The Flying Dutchman Wreck tại Cape Point

Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này - 1

Trong nhiều năm qua, những người canh gác ngọn hải đăng ở Mũi Hảo Vọng đã cho biết nhiều lần nhìn thấy con tàu ma của người Hà Lan xuất hiện như vẫn đang chao đảo trong cơn bão. Con tàu nổi tiếng này đã cố gắng tìm bến cảng an toàn trong một cơn bão khủng khiếp quanh Mũi Hảo Vọng nhưng không bao giờ làm được và phải chịu số phận nằm dưới đáy biển vĩnh viễn. Những người đi biển chia sẻ rằng sẽ là một điềm báo khủng khiếp nếu bạn nhìn thấy con tàu “Người Hà Lan Bay khi đang đi trên biển. Nếu bạn đến thăm Cape Point vào một ngày mưa bão, bạn có thể nhận ra con tàu ma nổi tiếng trong mắt bão.

Người cưỡi ngựa ma quái tại Nhà Tokai Manor

Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này - 2

Vào đêm giao thừa, nhiều du khách dũng cảm rủ nhau đến thăm nhà Tokai Manor nằm giữa những vòm cây ma quái. Đây là một Đài tưởng niệm Quốc gia đã thoát khỏi thiệt hại do hỏa hoạn khủng khiếp và giờ nằm trong Vườn Quốc gia Table Mountain. Vào đầu những năm 1800, Petrus Michiel Eksteen trở thành chủ sở hữu của ngôi nhà. Ngôi nhà có lối vào đầy bí ẩn với những bậc thang dốc và tại một trong những bữa tiệc Đêm Giao thừa tai tiếng của Eksteen, con trai ông Frederick chấp nhận đặt cược với cha mình để cưỡi ngựa lên cầu thang dốc này và lao vào phòng ăn. Frederick vòng quanh bàn ăn trên lưng ngựa trước khi bi kịch xảy ra và anh ngã xuống cầu thang với con ngựa cả 2 đều bị chết vì gẫy cổ. Cho tới ngày nay người ta dường như vẫn nghe thấy một con ngựa phi nước đại ở tốc độ tối đa trong rừng, và vào đêm giao thừa, linh hồn của cả người và ngựa như đang cố gắng lên cầu thang một lần nữa.

Khám phá ma quái ở Matjiesfontein, Karoo

Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này - 3

Khách sạn Matjiesfontein lộng lẫy nằm ở giữa Karoo nhưng lại bị đồn đại đầy những bóng ma. Bạn có thể nghe thấy Katie xáo trộn thẻ của mình trong “Phòng Thẻ của Katie”, hoặc nhìn thấy con ma được gọi là Lucy lang thang xung quanh hành lang trong mớ quần áo tả tơi. Những người lính Anh dũng mãnh từ cuộc chiến Boer được cho là ám ảnh toàn bộ cầu thang... Nằm trong bán kính chỉ 250 km từ thành phố Cape Town ngoài khơi N1, khách sạn ma ám này vẫn rất thu hút du khách bất chấp tiếng tăm kinh dị của nó.

Bóng ma tại Rust en Vreugd, Cape Town

Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này - 4

Hãy cẩn thận khi bạn chạm vai vào các bức tường của Rust en Vreugd, một Bảo tàng Iziko ở Cape Town. Theo truyền thuyết địa phương cho biết đây là ngôi nhà ma ám nhất ở Cape Town, và khi bạn không may chạm vai vào tường, một trong những hồn ma ám ảnh nơi đây sẽ đi theo bạn về nhà.

Uniondale Hitch-hiker - Con đường ám ảnh nhất

Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này - 5

Những người dân địa phương kể lại rằng một phụ nữ đi trên con đường này với ý định leo núi ở ngọn núi phía trước, nhưng không  may mắn, cô ta đột ngột bị mất tích giữa cuộc hành trình. Sau đó người ta cho biết cứ đi qua đoạn đường này là có cảm giác trên xe như có thêm một người cho dù bạn đi xe máy, xe đạp hay ô tô.

Bàn tay tại thư viện Kimberley

Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này - 6

Nhiều người từng đến Thư viện Africana ở Kimberley cho biết rằng nơi đây có khá nhiều linh hồn người chết đeo bám. Tuy nhiên, những hồn ma này không làm gì bạn, ngoại trừ việc giúp bạn tìm sách. Nếu bạn yêu cầu một cuốn sách, những bóng ma hữu ích này sẽ đánh bật cuốn sách đó khỏi kệ và để rơi trên sàn.

Những bóng ma tại Lâu đài Hy vọng, Cape Town

Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này - 7

Hàng thế kỷ bạo lực và chế độ nô lệ tại lâu đài Hy Vọng ở Cape Town đã để lại di sản là các linh hồn mà luôn quấy phá. Lâu đài này từng có một phòng giam giữ và tra tấn các tù nhân đến chết, do vậy người ta đồn đài các hồn ma lơ lửng như bị treo cổ, có người cụt tay, có người rách lưng máu còn chảy ròng ròng… đi lang thang khắp lâu đài với những tiếng rên rỉ, khóc lóc.

Y tá ma tại Bệnh viện Somerset, Cape Town

Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này - 8

Nếu bạn ốm và phải đến kiểm tra tại Bệnh viện Somerset, hãy thận trọng khi được hỗ trợ bởi một y tá bí ẩn với đôi mắt trắng dã, người này thường im lặng không nói câu nào và sẽ đột ngột biến mất khi có bất kỳ bác sĩ nào xuất hiện. Đây là bóng ma y tá nổi tiếng của bệnh viện Somerset.

Con ma đau khổ tại Nottingham Road Hotel, KZN

Có gan mấy cũng chưa chắc dám tới những địa điểm ma quái nổi tiếng nhất Nam Phi này - 9

Khi bạn nghỉ tại khách sạn KZN Midlands tại Nottingham Road, hãy chuẩn bị để gặp Charlotte ma quái. Charlotte là một con ma đau khổ, người được cho là đã yêu một người lính Anh đã chết trên chiến trường, cô đã rất đau buồn và ném mình qua ban công ở khách sạn để tự vẫn. Hồn ma Charlotte được cho là thích làm sạch và sắp xếp lại hoa cũng đồ vật trong phòng của bạn và thậm chí cô ấy có thể kéo ngón chân của bạn trong khi bạn đang ngủ, thỉnh thoảng nhớ người yêu cô ấy sẽ khóc lóc thút thít ở một góc cầu thang nào đó trong khách sạn.

Lạnh gáy khi bước vào những công viên ma đáng sợ nhất thế giới

Theo truyền thuyết địa phương những công viên này bị nguyền rủa và rất ám ảnh. Tại những công viên này từng có một...

Theo Hàn Ly (Theo travelstart) (Dân Việt)

sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái