“Choáng” với những phong tục kỳ lạ của các nước trên thế giới

Thứ Năm, ngày 13/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

Việc chạm vào đầu và tóc của người khác ở Thái Lan là điều tối kỵ vì nó bị coi là xúc phạm người khác.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

1. Ngồi trên xe taxi ở Úc và Mỹ

“Choáng” với những phong tục kỳ lạ của các nước trên thế giới - 1

Nếu đi taxi ở Úc thì bạn nên ngồi ở ghế trước. Người lái xe có thể cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn ngồi phía sau. Và ở Mỹ thì ngược lại, khách nên ngồi ở ghế sau vì không gian cá nhân rất quan trọng đối với người Mỹ.

2. Ăn kẹo ở Thụy Điển

Mỗi thứ bảy là một ngày đặc biệt để ăn kẹo ở Thụy Điển. Điều này không chỉ quen thuộc với trẻ em mà cả người lớn. Vào ngày này, mọi người mua nhiều loại kẹo ngọt, trộn lẫn chúng và bắt đầu thưởng thức.

3. Chạm mũi để chào ở New Zealand

Đây là một cách chào hỏi đặc biệt của người Maori. Khi gặp gỡ, 2 người sẽ chạm mũi và trong một số trường hợp khác họ chạm trán như một lời chào hỏi. Đó là một truyền thống như để chia sẻ hơi thở của cuộc sống.

4. Lễ hội buffet cho khỉ ở Thái Lan

Đây là một lễ hội hằng năm khi những con khỉ được cho ăn trái cây và rau quả thỏa thích. Có hàng nghìn con khỉ ở nơi tổ chức lễ hội. Chúng tự do nhảy lên bàn đầy thức ăn và đồ uống rồi chọn bất cứ thứ gì chúng muốn.

5. Lễ hội đồi phô mai ở Anh

“Choáng” với những phong tục kỳ lạ của các nước trên thế giới - 2

Lễ hội này diễn ra hàng năm tại Cooper Hill. Những người tham gia leo lên ngọn đồi và đợi cho đến khi vòng pho mát Double Gloucester bắt đầu lăn xuống. Những người tham dự sẽ phải chạy sau pho mát và cố gắng bắt lấy nó. Bất cứ ai đạt đến đích đầu tiên sẽ nhận được phô mai như một giải thưởng.

6. Gõ vào gỗ ở Nga để xua đuổi tà ma

Nga có phong tục nhổ nước bọt để xua đuổi tà ma và những điềm xấu. Điều này được thực hiện 3 lần trong khi tay chạm vai trái. Và thông thường sau đó, mọi người sẽ gõ tay 3 lần vào một cái gì đó bằng gỗ để hoàn thành.

7. Brazil cấm ra hiệu OK bằng tay

“Choáng” với những phong tục kỳ lạ của các nước trên thế giới - 3

Tốt nhất không sử dụng ký hiệu OK bằng tay ở Brazil bởi nó được coi là xúc phạm và thô tục. Người Brazil coi hành động này có ý nghĩa tương tự như “ngón tay thối” ở Anh.

8. Đừng xin thêm muối khi đi ăn ở Ai Cập

“Choáng” với những phong tục kỳ lạ của các nước trên thế giới - 4

Nếu bạn ăn uống ở Ai Cập thì tốt hơn hết là đừng hỏi thêm muối. Ngay cả khi bạn muốn món ăn của mình đậm đà hơn thì điều này có thể bị coi là xúc phạm chủ nhà.

9. Ngủ khi học và làm ở Nhật Bản

Một truyền thống nữa từ Nhật Bản được gọi là inemuri, có nghĩa là ngủ trong khi làm việc và học tập. Ngoài ra, ngủ ở những nơi công cộng cũng được cho phép. Đây được coi là một dấu hiệu của sự tận tâm với công việc khiến một người rất mệt mỏi và muốn ngủ.

10. Massage bằng chổi ở Nga

Khi đến một phòng tắm hơi ở Nga, đừng sợ nếu họ đề nghị massage bạn bằng một cây chổi làm từ cây bạch dương, cây bồ đề hoặc cành sồi. Nó không khiến bạn đau mà trái lại sẽ có lợi cho cơ thể và sức khỏe. Hành động này cải thiện lưu thông máu và chức năng tim, mở lỗ chân lông da và giảm mệt mỏi và căng thẳng.

11. Không chạm đầu tóc người khác ở Thái Lan

“Choáng” với những phong tục kỳ lạ của các nước trên thế giới - 5

Chạm vào đầu một người bị coi là xúc phạm ở Thái Lan. Phần đầu là thiêng liêng đối với người Thái và bất kỳ sự đụng chạm nào cũng bị coi là xúc phạm. Bạn nên xin lỗi nếu bạn vô tình chạm vào đầu hoặc tóc của ai đó.

Những hành động tưởng bình thường nhưng phải tránh khi đi du lịch nước ngoài kẻo gặp rắc rối

Mỗi quốc gia đều có những tập quán và nền văn hóa riêng cần được tôn trọng. Khi bạn bạn du lịch đến một nước...

Theo Trúc Anh (Theo Brightside) (Báo GT)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung