Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới

Hình dáng của những cây cầu đá này khiến cho người ta cảm thấy sức mạnh của thiên nhiên thật đáng sợ.

1. Cầu đá Xianren, Trung Quốc

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 1

Đây là cầu vòm đá tự nhiên lớn nhất thế giới, dài 120m, bắc qua sông Buliu. Nó nằm cách huyện Phượng Sơn khoảng 40 km về phía tây bắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Cầu vòm đá này không được biết tới nhiều bên ngoài Trung Quốc. Nó lần đầu tiên được biết tới là vào năm 2009, khi một nhà địa chất học sử dụng Google Earth và phát hiện một gì đó thứ trông giống như một cây cầu tự nhiên bắc qua sông. 

2. Cầu Bất tử Giang Châu, Trung Quốc

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 2

Cầu Bất tử Giang Châu nằm cách thôn Giang Châu tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc khoảng 2km về phía đông, cách Phong Sơn khoảng 30km về phía nam. Đây là điểm hút khách chính của Khu du lịch Cầu tự nhiên Xianren. Có một con đường trải nhựa và một con sông chảy bên dưới cầu. Chiều dài thực tế của cây cầu đang là vấn đề gây tranh cãi do có nhiều thông tin trái chiều về vòm cầu. 

3. Cầu vòm đá Landscape, Mỹ

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 3

Cây cầu đá này nằm trong Công viên Quốc gia Arches ở Utah, Mỹ. Nó đã bị hư hại khá nhiều, phần mỏng nhất chỉ dày 182cm nhưng hỗ trợ cho cả cây cầu dài 88m. Cây cầu có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Tất nhiên, điều này có nghĩa là nó có thể sụp đổ vào ngày mai hoặc trong vài thế kỷ tới.

Năm 1991 và 1995 có tổng cộng 3 tảng đá nhỏ trên cầu rơi ra, điều này khiến công viên đóng cửa con đường vòng bên dưới cây cầu để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan.

4. Cầu vòm đá Kolob, Mỹ

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 4

Cầu vòm đá Kolob nằm trong Vườn quốc gia Zion, Mỹ, có chiều dài 85m. Vì nằm sâu trong công viên nên rất ít người nhìn thấy cây cầu này. Trong nhiều năm, cây cầu đã thách thức kiểm lâm, người đi bộ đường dài, người leo núi và các nhiếp ảnh gia. Vào thế kỷ 20, nhiều người tin Kolob Arch là cầu vòm đá tự nhiên lớn nhất thế giới, dẫn đến nhiều tranh luận giữa các nhà nghiên cứu.

5. Cầu vòm đá Aloba, Chad, Mỹ

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 5

Vòm Aloba là một trong những vòm đá tự nhiên tráng lệ nhất trên thế giới, nằm trong dãy Ennedi của sa mạc Sahara ở Chad. Đây không phải là một cây cầu tự nhiên, mà là một vòm đá rất lớn. Vòm Aloba dài 76m, cao 120m, tạo nên một kỳ quan thiên nhiên ấn tượng.

6. Cầu Morning Glory, Mỹ

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 6

Morning Glory có chiều dài 74m, chỉ cách vách đá 4,6m nên nó không ngoạn mục hay ăn ảnh như một số cầu vòm đá khác trong khu vực. 

7. Cầu Tiansheng Qiao, Trung Quốc

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 7

Đây là một cây cầu đá tự nhiên, dài 73m, có thác nước nằm bên bờ sông Fulu, cách không xa thị trấn Li Ping, Quý Châu, Trung Quốc. Cây cầu là một trong những điểm thu hút chính của khu thắng cảnh trong khu vực.

8. Cầu Rainbow, Mỹ

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 8

Sách Kỷ lục Thế giới Gunniess 2008 từng công nhận cầu Rainbow là cầu vòm đá tự nhiên cao nhất thế giới nhưng điều này không chính xác. Cầu Rainbow dài 84m và có chiều cao 74m. Có rất nhiều cầu vòm đá vượt qua cầu Rainbow cả về chiều cao và chiều dài, đứng đầu là Tushuk Tash với chiều cao 366m.

9. Cầu Sipapu, Mỹ

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 9

Cầu Sipapu nằm trong Đài tưởng niệm Quốc gia Natural Bridges ở bang Utah, Mỹ. Kể từ khi lối đi bên dưới cầu bị đóng cửa do lo ngại về an toàn và lệnh cấm của người Navajo và Hopi, Sipapu hiện là cổng vòm tự nhiên dài nhất thế giới có đường mòn hoạt động bên dưới.

10. Cầu vòm đá Stevens, Mỹ

Choáng ngợp trước 10 cây cầu đá ngoạn mục nhất thế giới - 10

Cây cầu đá có mái vòm ngoạn mục này nằm ở Escalante Canyon, rộng 67m và cao 49m. Du khách thích thú với việc ngắm hoàng hôn khi đi bộ bên dưới nó.

Nguồn: [Link nguồn]

Những cây cầu treo kinh hoàng nhất Trung Quốc, không phải ai cũng dám đi qua

Những cây cầu này chính là thử thách cho những ai dũng cảm muốn chinh phục nỗi sợ độ cao của bản thân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Amusingplanet) ([Tên nguồn])
Những nơi thảm họa thành địa điểm du lịch trên thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN