Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi

Trong số 7.107 hòn đảo lớn nhỏ của Philippines, Borocay tuy là một trong những hòn đảo bé nhỏ nhất nhưng lại là một trong những hòn đảo xinh đẹp nhất, với bãi biển cát trắng như pha lê mềm mịn trải dài và nước biển xanh trong như ngọc vỗ về bờ cát.

Boracay là một hòn đảo nhỏ dài 7 km, chiều ngang chỗ hẹp nhất chưa đến 1 km, diện tích 10,32 km2, thuộc tỉnh Aklan, cách thủ đô Manila của Philippines 315 km về phía Nam.

Trong số các bãi biển của Boracay, hai bãi biển đông đúc nhất, White Beach và Bulabog nằm đối diện nhau ở hai bên bờ nơi khu vực trung tâm nhỏ hẹp nhất của đảo. White Beach hướng về phía Tây, Bulabog hướng về phía Đông nên Bulabog là nơi thích hợp để đón bình minh và White Beach là nơi tuyệt vời để tiễn hoàng hôn. Các khu vực bãi biển khác phù hợp cho lướt ván và các trò chơi dưới nước khác.

Đất nước Philippines với khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ trung bình từ khoảng 240C đến 310C. Thời gian thích hợp nhất để đến với Boracay là mùa khô, khoảng từ tháng 9 đến tháng 5. Đây là mùa cao điểm ở Boracay với rất đông khách du lịch đến thưởng thức vẻ đẹp của bãi biển miền nhiệt đới. Thời gian còn lại là mùa mưa bão, đương nhiên vẫn có những ngày nắng đẹp nhưng xác suất gặp mưa bão cũng không hề nhỏ.

Tuy diện tích khá nhỏ nhưng dân số của Boracay rất đông, hơn 12.000 người, sống chủ yếu bằng nghề du lịch. Hòn đảo bé nhỏ này có hơn 300 resort, khách sạn phục vụ khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2011, riêng hòn đảo bé nhỏ này đã đón hơn 900.000 du khách đến nghỉ ngơi.

Từ các thành phố lớn của Philippines như Manila hay Cebu có rất nhiều hãng hàng không bay đến Boracay như AirPhil Express, Philippine Airlines, Cebu Pacific Air, Zest Airways, South East Asian Airlines, Air Asia. Bạn có thể chọn sân bay Caticlan hoặc Kalibo. Sân bay Caticlan chỉ cách bến tầu Caticlan (nơi bạn xuống tầu đi khoảng 10 phút để sang đảo Boracay) chừng 5 phút đi tricycle (một dạng xe như xích lô máy, có thể chở được 3 - 4 người) còn sân bay Kalibo lại cách bến tầu Caticlan chừng một giờ đi ô tô. Dù chỉ là sân bay nội địa với đường băng khá ngắn nhưng do lợi thế gần Boracay hơn nên giá vé đến Caticlan đắt hơn nhiều so với giá vé đến sân bay quốc tế Kalibo.

Có người đã không ngần ngại gọi Boracay là thiên đường nhân gian. Đây là một điểm “phải đến” ở Đông Nam Á trong các sách, trang web hướng dẫn du lịch. Với vẻ đẹp rực rỡ của mình, Boracay quả thực là một viên ngọc giữa trùng khơi, White Beach xứng đáng với danh hiệu bãi biển đẹp nhất thế giới do Yahoo Travel bình chọn năm 2007.

Một số hình ảnh xinh đẹp của Boracay:

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 1

Bãi cát trắng trải dài

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 2

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 3

Đôi tình nhân nắm tay nhau dạo bước trên bờ cát

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 4

Cát trẳng tinh, nhỏ mịn khẽ vuốt ve đôi bàn chân

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 5

Thấp thoáng cánh buồn xa xa

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 6

Mời gọi người người vui đùa cùng sóng nước

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 7

Hoặc nằm dài trên bãi cát phơi nắng để có làn da rám nắng như người Philippines

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 8

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 9

Cách White Beach khoảng 30-40 phút đi tầu là Ariel's Point - địa điểm dành cho các bạn yêu thích nhảy cầu với các mức cao 5m, 8m và 15m. 

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 10

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 11
 
Do là một mỏm đá vươn ra biển, dưới chân mỏm đá là nước khá sâu, không nhìn rõ cát nên nước biển ở đây xanh đến ngỡ ngàng 

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 12
 
Sau khi nhảy xuống, các bạn có thể bơi, có thể lặn xuống nước tung tăng cùng đàn cá hoặc có thể chèo thuyền ngay bên dưới mỏm Ariel's Point. 

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 13
 
Đón bình minh lên ở bãi biển Bulabog 

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 14
 
 Cùng tiễn mặt trời lặn về đằng Tây ở White Beach 

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 15

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 16

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 17
 
Hoàng hôn phủ bóng trên Willy’s Rock - biểu tượng của Boracay

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 18
 
Cậu bé lướt ván trong bóng chiều

Boracay - viên ngọc giữa trùng khơi - 19
 
Boracay lại nhộn nhịp với cuộc sống về đêm, với những nhà hàng nhạc sống, múa lửa, night pub san sát ngay bãi biển với giá cả rất dễ chịu, khá rẻ so với Việt Nam

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN