7 lâu đài đẹp nhất nước Đức: Kiệt tác của thời gian

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Những lâu đài trên đỉnh đồi giống như bước ra từ những trang truyện cổ tích, bạn sẽ choáng ngợp trước cảnh sắc của nơi này.

1. Lâu đài Marksburg

Nằm uy nghi trên một đỉnh đồi nhìn ra thị trấn Braubach của sông Rhine, lâu đài Marksburg là một trong những lâu đài đẹp nhất châu Âu và là lâu đài thời Trung cổ duy nhất trên sông Rhine chưa bao giờ bị phá hủy. 

7 lâu đài đẹp nhất nước Đức: Kiệt tác của thời gian - 1

Nó được xây dựng vào thế kỷ 13 để phòng thủ chứ không phải là nơi ở của các gia đình hoàng gia. Vẻ đẹp tráng lệ của nó ngày nay vẫn nguyên vẹn như xưa.

Tuy nhiên, qua nhiều thế kỷ, lâu đài đã phục vụ các mục đích khác nhau. Nó từng là nhà tù và nơi sinh sống của binh lính trước khi trở thành trụ sở của Hiệp hội Lâu đài Đức. 

2. Lâu đài Rheinfels

Nằm phía trên tả ngạn sông Rhine ở Sankt Goar, Rheinfels là một trong những tàn tích lâu đài tráng lệ nhất trên sông Rhine ngày nay. 

7 lâu đài đẹp nhất nước Đức: Kiệt tác của thời gian - 2

Bá tước Katzenelnbogen ban đầu xây dựng nó vào năm 1245. Vài năm sau, nó được mở rộng để trở thành lâu đài lớn nhất ở thung lũng giữa Koblenz và Mainz. 

Ngày nay, lâu đài mở cửa cho công chúng và có cả dịch vụ đưa đón từ trung tâm thị trấn Sankt Goar đến lâu đài và ngược lại. Bạn có thể lang thang khám phá các căn phòng sang trọng, tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của thung lũng bên dưới.

3. Lâu đài Pfalzgrafenstein

Nằm trên đảo Falkenau ở sông Rhine, lâu đài Pfalzgrafenstein nổi tiếng với khung cảnh độc đáo và đẹp như tranh vẽ. Không giống như nhiều lâu đài khác ở Rhineland, nó được xây dựng hoàn toàn vì mục đích kinh tế. 

7 lâu đài đẹp nhất nước Đức: Kiệt tác của thời gian - 3

Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 14, sau đó được tái xây dựng vào năm 1607 và 1755. Tuy nhiên, phần lớn kiến trúc lâu đài vẫn giữ nguyên như ngày trước. Điều này bao gồm cả những căn phòng cũ kỹ từng là nơi ở của thủy thủ đoàn. 

4. Lâu đài Sooneck

Nằm trên một sườn dốc và bị che khuất một phần bởi hoa hồng, lâu đài Sooneck giống như một thứ gì đó giống như trong truyện “Nàng công chúa ngủ trong rừng”.

7 lâu đài đẹp nhất nước Đức: Kiệt tác của thời gian - 4

Mặc dù lâu đài ban đầu được xây dựng cho tu viện Cornelimunster vào thế kỷ 11, nhưng nó đã bị phá hủy 2 lần. Vào năm 1688, số phận đen đủi một lần nữa ập đến, quân đội Pháp của Vua Louis XIV đã phá hủy nó. Năm 1823, một thành viên của gia đình hoàng gia đã mua lại lâu đài này và bắt đầu khôi phục vào năm 1842.

Ngày nay, lâu đài này là một điểm thu hút phổ biến ở Rhineland, mọi người từ khắp nơi đổ về để chiêm ngưỡng nội thất ấn tượng và tầm nhìn tuyệt đẹp từ trên cao.

5. Lâu đài Eltz

Lâu đài Eltz mang một vẻ đẹp ngoạn mục, nó cao 35m, gồm 8 tòa tháp ấn tượng, trông giống như trong truyện cổ tích.

7 lâu đài đẹp nhất nước Đức: Kiệt tác của thời gian - 5

Đáng chú ý Eltz là 1 trong 2 lâu đài duy nhất ở tả ngạn sông Rhine không bị chiến tranh tàn phá, cái còn lại là lâu đài Lissingen. Kiến ​​trúc tuyệt đẹp của nó và nhiều đồ nội thất nguyên bản của 8 thế kỷ trước vẫn còn được giữu nguyên. Nó vẫn thuộc sở hữu của các thành viên trong gia đình sống ở đó vào thế kỷ thứ 12.

Trong số những điểm ấn tượng nhất của Eltz là khoảng sân 500 năm tuổi, sảnh hiệp sĩ trưng bày những bộ áo giáp và đồ chạm khắc quan trọng. Bao quanh lâu đài là rừng Eltz, một khu bảo tồn thiên nhiên và là điểm đi bộ đường dài nổi tiếng.

6. Lâu đài Reichenstein

7 lâu đài đẹp nhất nước Đức: Kiệt tác của thời gian - 6

Có niên đại từ thế kỷ 11, lâu đài Reichenstein từng là nơi ở của các lãnh chúa Đức, giáo sĩ. Qua nhiều thế kỷ, các phần của lâu đài đã bị thiêu rụi, bị tấn công, được xây dựng lại và phục hồi. Gia đình Kirsch-Puricelli tiếp quản lâu đài vào năm 1899, giám sát hầu hết việc cải tạo, xây dựng lại nó thành một dinh thự kiểu Anh tân Gothic.

Ngày nay, hậu duệ của Kirsch-Puricellis sở hữu lâu đài, du khách có thể tham quan các phòng riêng, phòng trưng bày tổ tiên, thư viện và phòng âm nhạc. 

7. Lâu đài Stolzenfels

7 lâu đài đẹp nhất nước Đức: Kiệt tác của thời gian - 7

Nằm cách trung tâm Koblenz chỉ vài km, lâu đài Stolzenfels vươn mình kiêu hãnh trên sông Rhine. Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 19 từ tàn tích của một pháo đài thế kỷ 13.

Lâu đài chính thức mở cửa vào năm 1842 với một vũ hội hóa trang hoành tráng. Kể từ đó, mọi người từ khắp nơi đã đến để khám phá cung điện xinh đẹp cùng 5 khu vườn và cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh. 

Nguồn: [Link nguồn]

Lý do khiến nước Áo trở thành ”ngôi sao sáng” hút du khách nhất trong mùa hè này

Áo nổi tiếng là nơi có nhiều phong cảnh đẹp, đặc biệt là những thị trấn cổ ven sông khiến du khách không thốt nên lời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Expatica) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN