6 ‘viên ngọc’ du lịch bị lãng quên ở Pháp

Thứ Năm, ngày 11/04/2013 00:10 AM (GMT+7)

Nước Pháp không chỉ có Paris hoa lệ mà còn sở hữu nhiều cảnh đẹp như chốn bồng lai.

Nhắc đến nước Pháp, người ta thường nghĩ ngay tới thành Paris hoa lệ, hay chí ít là những thành phố nổi tiếng như Canne với liên hoan phim hoành tráng, Nice với bờ biển xanh, nắng vàng… Nhưng nước Pháp không chỉ có thế! Những miền đồng quê Pháp còn ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu của tạo hóa và con người, chờ các du khách tới khám phá.

1. Ngắm hồng hạc ở Camargue

Không chỉ ở châu Phi xa xôi, hoang dã, du khách mới được ngắm những bày hồng hạc tuyệt đẹp mà ngay tại nước Pháp văn minh giữa lòng châu Âu, bạn vẫn có thể mãn nhãn trước cảnh tượng này.

6 ‘viên ngọc’ du lịch bị lãng quên ở Pháp - 1

Camargue là một địa danh ở miền nam nước Pháp, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã của hồ nước, đồng cỏ, đồng muối… Du khách có thể tham quan khu vực bằng ô tô hay trên lưng những chú ngựa trắng, đúng chất “phượt”.

2. Khám phá lâu đài cổ ở Tarascon

Lâu đài cổ ở thị trấn Tarascon, bên bờ sông Rhone là một trong những viên ngọc sáng bị lãng quên ở Pháp. Không chỉ có vẻ đẹp cổ kính giữa thiên nhiên bí ẩn, Tarascon còn được bao bọc bởi những truyền thuyết. Tương truyền tại đây có một con quái vật đầu sư tử, mai rùa từng cai trị.

6 ‘viên ngọc’ du lịch bị lãng quên ở Pháp - 2

3. Choáng ngợp vẻ đẹp đường dẫn nước Millau

Những kỳ quan đường dẫn nước cổ đại thường khiến du khách mê mẩn chiêm ngưỡng. Nhưng họ lại thường bỏ qua những kiệt tác hiện đại. Cây cầu kiêm đường dẫn nước Millau là một trong số đó. Ngay sau khi xây dựng, nó đã được tôn vinh là cây cầu cao nhất thế giới và là một kỳ quan của thế giới hiện đại.

6 ‘viên ngọc’ du lịch bị lãng quên ở Pháp - 3

4. Ngất ngây vẻ đẹp nhà thờ lớn Amiens

Amiens mang vẻ đẹp sánh ngang nhà thờ Đức Bà Paris, chỉ có một điểm khác duy nhất: nó lớn gấp 2 lần nhà thờ ở Paris. Ngay gần công trình này, du khách còn được nếm món macaron nhân mật ong với sô-cô-la ngon miễn chê.

6 ‘viên ngọc’ du lịch bị lãng quên ở Pháp - 4

5. Thư thái ngắm cảnh Annecy

Thị trấn Annecy nằm ở vùng Haute-Savoie, mang vẻ đẹp sông nước như Venice, và không khí làng quê Pháp. Du khách tới đây thường rất thích thú khi được đi thuyền ngoạn cảnh làng quê, với nền trời xanh, xa xa là những rặng núi và thưởng thức những món ăn số một của ẩm thực Pháp không lai tạp.

6 ‘viên ngọc’ du lịch bị lãng quên ở Pháp - 5

 6. Uống nước thánh ở Lourdes

Thị trấn Lourdes nằm ở phía Tây Nam nước Pháp là lộ trình hành hương lý tưởng cho những người theo đạo và cả những ai thích tìm sự thanh thản cho tâm hồn. Đặc biệt hơn cả, nước thánh ở đây được cho là có khả năng chữa bệnh. Vì vậy khắp nơi trên thành phố, những cửa hàng lưu niệm bán rất nhiều chai không để du khách dùng lấy nước trong các đài phun nước thành phố.

6 ‘viên ngọc’ du lịch bị lãng quên ở Pháp - 6

(Theo Tri thức thời đại)