5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng

Sự kiện: Du lịch Thái Lan

Mỗi khi bạn xem phim, nhìn thấy một cảnh quay ở một nơi tuyệt đẹp, chắc bạn không khỏi có ý nghĩ muốn được đến tham quan nơi đó.

Dưới đây là 5 địa danh đã nổi tiếng trên màn bạc mà khi nhìn thấy bạn chỉ muốn xách vali lên đường ngay lập tức.

1. New Zealand trong phim Chúa tể của những chiếc nhẫn

Các cảnh quay trong phim Chúa tể của những chiếc nhẫn hay loạt phim The hobbit chủ yếu quay ở New Zealand. Trong những bộ phim này, các hiệu ứng đặc biệt cùng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt với đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khán giả hiếu kỳ muốn tìm và đến thăm những khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời đó.
 

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 1
Thung lũng mang dáng vẻ tuyệt đẹp trong Chúa nhẫn.

New Zealand hy vọng rằng khi phần sắp tới của Hobbit công chiếu vào năm 2014 sẽ là cơ hội dành cho ngành du lịch nước này. Cảnh quay trong hai phim ở công viên quốc gia New Zealand nên đây cũng là cơ hội để những khán giả tới quốc gia này để chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp ở đây.
 

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 2
Khung cảnh đầy ma thuật và khiến khán giả phải ngỡ ngàng.

2. Cao nguyên Scotland trong phim Harry Potter

Harry Potter là một bộ phim mà trong đó các cảnh quay thiên nhiên hùng vĩ là hoàn toàn có thật và rất nhiều cảnh quay là ở Scotland được cho là những khu vực đẹp nhất châu Âu.
 

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 3
Cây cầu 21 mái vòm Glenfinnan Viaduct.

Bố mẹ nào mà muốn thưởng cho con mình một chuyến du lịch giúp trẻ hiểu hơn về các cảnh quan thiên nhiên của thế giới thì chắc chắn lũ trẻ sẽ cảm thấy vô cùng sung sướng và phấn khích khi được đến những nơi theo chân các chuyến hành trình của Harry Potter như Scotland Glenfinnan Viaduct (cây cầu 21 mái vòm Glenfinnan Viaduct trên cung đường xuyên cao nguyên miền tây Scotland có xuất hiện trong phim).  Khu vực Glencoe cũng  tuyệt đẹp làm các cảnh quay xung quanh trường Hogwarts. Ngoài ra còn cảnh quay đặc trưng của Harry Potter  được quay ở hồ trong khu vực Fort William.
 

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 4
Cảnh tuyệt đẹp ở Glencoe.

3. Nam Mỹ trong bộ phim Motorcycle diaries

Bộ phim Motorcycle diaries vào năm 2004 miêu tả cuộc hành trình của Che Guevara (nhà cách  mạng nổi tiếng người Argentina) cùng người bạn Alberto Granado chu du khắp các nước Mỹ Latin trên một chiếc môtô. Sau khi bộ phim được công chiếu, nhiều du khách đã quyết định thực hiện cuộc hành trình như Che Guevara và người bạn của mình đã đi.

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 5


Đường ở Patagonia

Các địa điểm ở Nam Mỹ có thể tìm thấy như trong bộ phim như cảnh đẹp mê hồn ở Patagonia (địa danh ở miền cực Nam của Nam Mỹ, nằm trên địa phận Acgentine và Chile), sa mạc cao ở Chile, những ngọn núi hùng vĩ ở Peru và sông Amazon. Bộ phim đã đi qua hầu hết các danh lam thắng cảnh của vùng đất Nam Mỹ. Đã có rất nhiều các công ty du lịch tổ chức các tour theo chân chuyến hành trình của Che Guevara và người bạn của mình.
 

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 6
Sa mạc Chile

4. Thái Lan trong phim The beach

Bộ phim này với sự tham gia của diễn viên người Mỹ Leonardo DiCaprio trong chuyến phiêu lưu tới Thái Lan. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Alex Garland kể về nhiều câu chuyện diễn ra trên hòn đảo Koh Phi Phi Lê (một hòn đảo thuộc tỉnh Krabi của Thái Lan). Trong quá trình làm phim, một số cồn cát trên đảo đã bị phá hủy. Tuy nhiên, sau thảm họa sóng thần ở Ấn Độ Dương năm 2004 thì vài cồn cát lại được khôi phục.
 

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 7
Bãi biển Maya Bay

Ngày nay, hòn đảo này đã thực sự trở thành thiên đường nhiệt đới với những rừng cây tươi tốt, cát mịn, đầm phá xanh và núi đá vôi độc đáo. Bộ phim đã quay ở một số nơi như bãi biển Maya Bay. Du khách có thể tham gia các môn thể thao như bơi thuyền, bơi lội, leo núi hay lặn khi đi du lịch tại hòn đảo này.

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 8
Đảo Koh Phi Phi Lê

5. Hồ Turkana, Kenya trong phim The constant gardener

Bộ phim này dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của John le Carre được phát hành vào năm 2005 ở địa phận hai nước Kenya và Sudan. Bộ phim được quay phần lớn ở Nairobi (thủ đô của Kenya) và tập trung ở khu ổ chuột Kibera (khu ổ chuột ở gần Nairobi). Tuy nhiên cảnh quay đáng nhớ nhất bộ phim chính là cảnh ở khu vực hồ Turkana, phía bắc Kenya.
 

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 9
Hồ Turkana nhìn từ trên xuống.

Turkana là một hồ lớn nằm gần phía bắc thung lũng Great Rift. Khu vực này vẫn còn có những bộ lạc sống bằng nghề chăn nuôi gia súc và săn bắn hái lượm. Hồ đó nằm trên sa mạc lớn nhất thế giới có thiên nhiên khô cằn. Hồ đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1990.
 

5 địa danh hút khách du lịch nhờ các bộ phim nổi tiếng - 10
Nhà của các bộ lạc ở Turkana.

Turkana được bảo vệ nghiêm ngặt vì đó là một phần của các mạng lưới công viên quốc gia như công viên quốc gia Sibiloi, công viên quốc gia Central Island... Khách du lịch đến khu vực này sẽ được ngắm nhìn những loài động vật hoang dã, những loài chim kỳ lạ sống gần biển hoặc chim di cư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN