‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người

Chủ Nhật, ngày 10/03/2013 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ước tính có tới cả chục nghìn mảnh xương được sử dụng cho công trình này. Nếu bạn là người không sợ khi xem phim kinh dị, hãy đến thăm nhà thờ Sedlec Ossuary ở cộng hòa Czech. Có thể nói đây là nhà thờ độc đáo bậc nhất thế giới với nội thất trang trí từ xương người.

Nằm cách thủ đô Prague chỉ khoảng 70 km, du khách có cơ hội đến với mảnh đất Kuna Hora, trước kia là một mỏ bạc của đất nước, và ngày nay nổi tiếng với nhà thờ xương Sedlec Ossuary. Nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 14 và để hoàn thành, người xưa đã phải sử dụng tới khoảng 70.000 cái xương từ 10.000 xác chết. 

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 1

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 2

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 3

Theo các tư liệu cổ ghi lại, vào những năm cuối thế kỷ 14, đầu thế kỷ 15, do nạn dịch và các cuộc nội chiến tôn giáo hoành hành, số người chết ở đây tăng đột biến. Vì đất dai để xây nghĩa trang, mồ mả có hạn nên người ta quyết định xây dựng nên nhà thờ này làm nơi chứa những bộ xương mới. 

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 4

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 5

Công trình nghệ thuật hoành tráng nhất trong nhà thờ phải kể đến chiếc đèn chùm giữa trần giáo đường. Ở đây, người nghệ nhân đã gom mọi loại xương của cơ thể để tạo thành. Xung quanh đèn là bốn tháp lớn từ đầu lâu, xương tay với bức tượng chúa hài đồng bằng vàng trên đỉnh. 

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 6

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 7

Không chỉ có các chi tiết chính mà cả cột kèo, vòm và chi tiết trang trí cũng đều từ những chiếc xương khác nhau. 

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 8

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 9

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 10

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 11

‘Lạnh gáy’ thăm nhà thờ làm từ xương người - 12

Người ta đồn đại khá nhiều điều rùng rợn về nhà thờ này. Có người cho rằng đã thấy những hình đầu lâu bay trên tháp nhà thờ. Tuy nhiên, điều này cũng không khiến lượng khách du lịch đổ về đây giảm đi.

Chia sẻ
(Theo Xzone)
Báo lỗi nội dung