19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức

Frankfurt là một thành phố có nhiều địa điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử.

Frankfurt còn được gọi là Frankfurt am Main, là một thành phố thuộc bang Hesse ở Đức. Đây là 1 trong 10 thành phố diễn ra các trận đấu của EURO 2024, các cổ động viên không nên bỏ qua các địa điểm tham quan hấp dẫn khi tới nơi này.

Thành phố này từng là một phần của Đế chế La Mã, Vương quốc Phổ, Liên bang Đức, Cộng hòa Weimar, Đức Quốc xã, Tây Đức và cuối cùng là Cộng hòa Liên bang Đức. Bạn sẽ thấy hình bóng của các đế chế này thể hiện trong các địa điểm lịch sử ở Frankfurt. Ngày nay, thành phố này là trung tâm tài chính, văn hóa và giáo dục lớn ở Đức cũng như châu Âu.

1. Bảo tàng Điêu khắc Liebieg

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 1

Bảo tàng này có bộ sưu tập hơn 5.000 tác phẩm điêu khắc từ các nền văn minh Hy Lạp, La Mã và Ai Cập. Đây là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Frankfurt dành cho những người yêu thích nghệ thuật và lịch sử.

2. Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 2

Bảo tàng này dành riêng cho các mặt hàng thủ công châu Âu, là nơi lưu giữ bộ sưu tập hơn 60.000 đồ vật có từ thế kỷ 12 đến thời hiện đại.

3. Cầu sắt (Eiserner Steg)

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 3

Cây cầu này là một trong những nơi lý tưởng để ngắm Mặt trời lặn trong thành phố. Đây là một phần không thể thiếu trong chuyến tham quan Frankfurt và sẽ không mất quá vài phút của bạn.

4. Bảo tàng Lịch sử (Historisches Museum)

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 4

Bảo tàng này là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Frankfurt. Bảo tàng cũng tập trung vào lịch sử của Đức. Sẽ mất khoảng 2 giờ để xem các cuộc triển lãm của bảo tàng này.

5. Quảng trường Romerberg

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 5

Quảng trường này nằm ở trung tâm của khu phố cổ của thành phố. Romerberg có nghĩa là “Núi La Mã” trong tiếng Đức. Quảng trường được bao quanh bởi một số điểm tham quan lịch sử của Frankfurt, trong đó có tòa thị chính Romer nổi tiếng.

6. Nhà thờ St. Bartholomew / Nhà thờ Frankfurt

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 6

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1356 và là công trình tôn giáo lớn nhất thành phố. Nhà thờ này là một trong những nơi đẹp nhất để tham quan ở Frankfurt, rất nổi tiếng về kiến ​​trúc. Tòa tháp cao 95m và ngọn tháp thống trị của nhà thờ này có thể được nhìn thấy từ khoảng cách khá xa.

7. Nhà thờ Thánh Paul (Paulskirche)

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 7

Nhà thờ được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1833 với tên gọi Nhà thờ Lutheran. Sau này nó trở thành trụ sở của quốc hội Đức. Đây là một địa danh lịch sử phải xem của Frankfurt vì nó được coi là biểu tượng của phong trào dân chủ Đức.

8. Vườn bách thảo

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 8

Khu vườn thực vật này trải rộng trên 22 ha và chứa nhiều loài thực vật. Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ để khám phá.

9. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Senckenberg

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 9

Đây là một trong những bảo tàng lịch sử lớn nhất cả nước, tập trung vào sự đa dạng sinh học và cuộc sống. Đây là một trong những địa điểm du lịch Frankfurt nổi tiếng nhất dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

10. Nhà hát lớn cũ (Alte Oper)

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 10

Alte Oper là một trong những tòa nhà có kiến ​​trúc sang trọng nhất trong thành phố. Ban đầu nó được xây dựng vào năm 1880 nhưng đã bị hư hại nặng nề vào năm 1944. Sau khi được tái xây dựng, hiện tại nó có một diện mạo rất tuyệt vời.

11. Tháp chính (Main Tower)

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 11

Tòa tháp này cao thứ 4 trong cả nước và cao tới 240m. Tầng quan sát của tòa nhà là nơi tuyệt vời để ngắm Frankfurt từ trên cao

12. Bảo tàng phim Đức (Deutsches Filmmuseum)

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 12

Bảo tàng dành riêng cho lịch sử điện ảnh Đức. Tại đây, bạn có thể biết được những  những nhân vật quan trọng nào đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của điện ảnh nước nhà.

13. Bảo tàng Staedel

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 13

Bạn sẽ tìm thấy một số điều tuyệt vời nhất để xem ở Frankfurt tại bảo tàng Staedel. Các tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng này trải dài từ thời Trung cổ đến thời kỳ hiện đại.

14. Bảo tàng Bóng tối (Dialog Museum)

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 14

Bên trong bảo tàng tối đen như mực và cho phép mọi người trải nghiệm cuộc sống như một người mù. Bạn sẽ cần khoảng một giờ cho trải nghiệm này.

15. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 15

Đây là một trong những tổ chức nghệ thuật đương đại uy tín nhất trên thế giới. Nó nổi tiếng trong số các điểm du lịch ở Frankfurt vì tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng như Andy Warhol, Rolf Ricke, Carl Andre, Richard Serra, Thom Merrick, v.v.

16. Chợ Kleinmarkthalle

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 16

Khu chợ này là một trung tâm nhộn nhịp với rất nhiều hoạt động ở Frankfurt. Bạn có thể mua sản phẩm tươi sống và rượu vang tại chợ này. Đây cũng là nơi tuyệt vời để thử các món ăn địa phương và quốc tế.

17. MyZeil

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 17

Trung tâm mua sắm này là một kỳ quan kiến ​​trúc được thiết kế bởi Massimiliano Fuksas. Nó trải rộng trên 8 tầng và là nơi tuyệt vời để mua sắm, giải trí, ăn uống và một số hoạt động giải trí hàng đầu khác ở Frankfurt.

18. Hauptwache

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 18

Quảng trường công cộng này được bao quanh bởi các điểm tham quan ở Frankfurt. Nơi này được biết đến với sự kiện Frankfurter Wachensturm năm 1833 khi các sinh viên cố gắng xông vào nhà tù và giải thoát 3 tù nhân.

19. Nhà Goethe (Goethehaus)

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt – thành phố lịch sử của Đức - 19

Ngôi nhà theo phong cách baroque này thuộc về nhà văn nổi tiếng người Đức Johann Wolfgang Goethe. Nơi này sẽ cung cấp những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn vĩ đại này.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Wideworldtrips) ([Tên nguồn])
Bên lề EURO 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN