14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên

Thứ Tư, ngày 01/05/2019 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khóc trước đám cưới hay không dùng tay trái là hai trong nhiều tập tục kỳ lạ tại các đất nước mà du khách nên nắm rõ khi du lịch.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

1. Không sử dụng phòng tắm sau khi kết hôn, Indonesia

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 1

*

Trong cộng đồng Tidong ở Indonesia, một cặp vợ chồng không được vào nhà tắm trong 3 ngày sau khi cưới. Nếu họ làm điều này thì nó coi được coi là điềm xui xẻo cho cuộc hôn nhân đó. Các cặp vợ chồng mới cưới ở Indonesia được theo dõi bởi các thành viên gia đình, những người đảm bảo họ không phá vỡ truyền thống này.

2. Chào hỏi người khác bằng cách khạc nhổ, Maasai

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 2

Mặc dù khạc nhổ được coi là thô lỗ trong nhiều nền văn hóa nhưng ở bộ lạc Kenya Maasai đó là cách chào hỏi thông thường và thể hiện sự tôn trọng. Các thành viên của bộ lạc sẽ nhổ vào tay họ trước khi bắt tay và họ cũng làm điều này với những đứa trẻ sơ sinh hoặc thậm chí là một cô dâu để ban phước và mang lại may mắn cho chúng.

3. Không tặng hoa hồng vàng, Mexico

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 3

Hoa hồng là một món quà tuyệt vời để thể hiện tình cảm ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Tuy nhiên, với một số quốc gia, bạn nên lưu ý đến việc chọn lựa màu sắc vì nó liên quan đến truyền thống. Ở Mexico, tốt hơn là bạn nên tặng bông hồng đỏ truyền thống hơn là hoa hồng vàng vì nó có nghĩa là cái chết trong văn hóa Mexico.

4. Đập vỡ đĩa trước đám cưới, Đức

Vài tuần trước đám cưới của người Đức, một truyền thống được gọi là Polterabend diễn ra. Đôi vợ chồng khách mời đập vỡ đồ gốm tại nhà của cặp vợ chồng chủ nhà. Sau đó, cô dâu và chú rể phải dọn dẹp mớ hỗn độn và đây là hành động được cho là mang lại may mắn, khuyến khích tinh thần gắn bó cho cuộc hôn nhân sắp tới của họ.

5. Ném quế vào người độc thân, Đan Mạch

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 4

Một truyền thống cũ từ thế kỷ 16 Đan Mạch vẫn còn tồn tại đến ngày nay là ném quế vào người. Nếu một người vẫn độc thân vào ngày sinh nhật của họ, bạn bè của họ sẽ ném quế vào người đó. Truyền thống này liên quan đến các thương nhân buôn gia vị Đan Mạch, những người thường không có thời gian cho hôn nhân do họ quá bận đi đó đây.

6. Đến muộn, Venezuela

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 5

Khi tham dự một sự kiện, một cuộc họp hay một bữa tiệc ở Venezuela, mọi người sẽ đến muộn hơn so với dự kiến ban đầu. Người Venezuela sống thoải mái và đối với các sự kiện xã hội lớn, đến muộn chỉ đơn giản là dấu hiệu cho thấy sự kiện đó được quan tâm nhiều hơn.

7. Không đeo kính khi uống bia rượu, Hungary

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 6

Khi đến thăm Hungary, người ta có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng mọi người không đeo kính râm ở quán bar. Truyền thống lịch sử này xuất phát từ năm 1848, khi Áo đánh bại cuộc cách mạng Hungary và được tôn vinh bằng cách đeo kính. Do đó, người Hungary quyết định không đeo kính trong 150 năm.

8. Bị kiến cắn, Brazil

Ở bộ lạc Sateré-Mawé của Brazil, khi một cậu bé đến tuổi sẽ phải thực hiện một điệu nhảy truyền thống trong khi đeo găng tay chứa đầy kiến . Nghi lễ này thử thách sự dũng cảm vì vết cắn của kiến là một trong những vết côn trùng cắn đau đớn nhất trên thế giới.

9. Nhảy bungee để thu hoạch tốt, Vanuatu

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 7

Trên đảo Ngũ Tuần của Vanuatu, một nghi lễ được thực hiện bởi những người đàn ông được cho là để đảm bảo một vụ mùa bội thu là nhảy xuống từ những tòa tháp gỗ cao khi quấn dây quanh mắt cá chân. Họ tin rằng nếu thực hiện thử thách này an toàn là dấu hiệu cải thiện thể chất của người đàn ông, đồng thời mang lại may mắn cho mùa thu hoạch mới.

10. Đội mũ ngộ nghĩnh khi độc thân, Pháp

Tại Pháp, ngày 25 tháng 11 là lễ kỷ niệm Ste Catherine, vị thánh bảo trợ trẻ tuổi của những phụ nữ chưa kết hôn. Vào ngày này, những phụ nữ đã đến 25 tuổi đội mũ màu xanh lá cây và màu vàng biểu thị cho sự khôn ngoan và đức tin. Trong khi một số người Catherinettes thì ăn mừng ngày này với hy vọng được kết hôn sớm thì những người khác lại tự hào đón nhận cuộc sống độc thân của họ.

11. Ném đồ đạc ra khỏi cửa sổ để đón năm mới, Nam Phi

Vào đêm giao thừa, nhiều quốc gia ăn mừng bằng pháo hoa, trong khi ở Nam Phi một  truyền thống khác đã tồn tại kể từ lâu. Để đón năm mới, mọi người ném đồ đạc ra ngoài cửa sổ và ra đường bên dưới. Truyền thống này được lực lượng cảnh sát theo dõi để đảm bảo không ai bị thương.

12. Các cuộc họp kinh doanh trong phòng tắm hơi, Phần Lan

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 8

Xông hơi là một phần lớn của văn hóa Phần Lan, nó không chỉ là 1 loại hình dịch vụ phục vụ nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi để thảo luận về các vấn đề kinh doanh hoặc thậm chí là chính trị. Trên thực tế, đó là một truyền thống phổ biến trong giới kinh doanh  để đàm phán, trò chuyện trong một môi trường thoải mái hơn.

13. Khóc trước đám cưới, Trung Quốc

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 9

Trong khi ở nhiều nền văn hóa, đám cưới là một buổi lễ tràn ngập tiếng cười, thì ở Trung Quốc cô dâu thường khóc một tháng trước khi kết hôn. Sau vài ngày, cô dâu cùng các thành viên gia đình thể niệm niềm vui cho cuộc hôn nhân mới.

14. Không dùng tay trái, Trung Đông

14 tập tục kỳ lạ trên khắp thế giới khiến du khách nào cũng ngạc nhiên - 10

Ở một số quốc gia Trung Đông, việc chào hỏi ai đó hoặc ăn bằng một tay trái có thể bị coi là thô lỗ và mất vệ sinh. Vì tay trái được sử dụng để lau người sau khi đi vệ sinh, nên nó được xem là bàn tay bẩn không bao giờ được sử dụng ở bàn ăn hoặc để chào hỏi bạn bè.

7 tours du lịch tại Việt Nam được khách du lịch nước ngoài yêu thích nhất

Không chỉ có khách du lịch nước ngoài yêu thích, mà khách trong nước cũng đổ xô tới những địa điểm này.

Chia sẻ
Theo Trúc Anh (Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung