Xôn xao clip danh hài Hoài Linh nói "sẽ làm lại nghề" sau ồn ào từ thiện miền Trung

Thứ Năm, ngày 09/09/2021 16:12 PM (GMT+7)

Cư dân mạng tranh cãi về thời điểm của clip. Thực hư về những lời nói của nghệ sĩ Hoài Linh đã được người thân cận lên tiếng.

Kể từ trưa ngày 5/6/2021 sau khi đăng clip xin lỗi và giải trình về 14 tỷ đồng quyên góp cứu trợ miền Trung lũ lụt, nam danh hài Hoài Linh vắng bóng và chưa xuất hiện trở lại trong showbiz. Nhiều người tò mò về cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ hài. Ồn ào về việc chậm giải ngân số tiền từ thiện năm 2020 khiến hình ảnh của Hoài Linh trong mắt khán giả bị giảm sút.

Xôn xao clip danh hài Hoài Linh nói "sẽ làm lại nghề" sau ồn ào từ thiện miền Trung - 1

Danh hài Hoài Linh trong clip xin lỗi và giải trình về 14 tỷ đồng

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau clip nghệ sĩ Hoài Linh trải lòng, nói lên mong muốn quay trở lại với nghề sau thời gian ở ẩn. Trong clip dài gần 15 giây, nam danh hài trả lời một người em: “Làm nghệ sĩ không ai muốn ẩn dật thế này đâu. Chắc chắn là anh sẽ làm lại vì nghề này của ơn trên cho mình mà. Mình còn nói được là mình còn làm được”.

Ngay lập tức, clip trở thành đề tài tranh luận trên các diễn đàn, hội nhóm. Nhiều người để lại những bình luận phản đối: "Vậy thì chú nên giải trình thắc mắc của mọi người về vụ từ thiện để họ hiểu chứ chú muốn quay lại mà chú không làm vậy, thì liệu còn được mấy người ủng hộ chú"; “Tôi không đồng ý Hoài Linh quay lại, bản thân tôi đã mất lòng tin ở nghệ sĩ rồi”…

Xôn xao clip danh hài Hoài Linh nói "sẽ làm lại nghề" sau ồn ào từ thiện miền Trung - 2

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh trong clip gây xôn xao cộng đồng mạng

Clip gây xôn xao cộng đồng mạng

Bên cạnh đó là những ý kiến nói về độ xác thực của clip. "Cái này anh Linh quay lúc Sài Gòn chưa bùng dịch, lúc cả nước chung tay hạn chế tụ tập, lâu rồi" – một khán giả lên tiếng. “Clip này quay lâu rồi” là ý kiến của một số cư dân mạng.

Sau đó, một nguồn tin thân cận đã xác nhận clip chia sẻ của nam danh hài được quay từ trước khi nghệ sĩ vướng vào ồn ào tiền từ thiện. Ngoài ra, ngoại hình hiện tại của Hoài Linh cũng khác biệt so với hình ảnh trong clip, không có chuyện nam danh hài phát ngôn như vậy vào thời điểm này.

Xôn xao clip danh hài Hoài Linh nói "sẽ làm lại nghề" sau ồn ào từ thiện miền Trung - 4

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh xin lỗi đồng bào miền Trung, các mạnh thường quân và khán giả cả nước

Trước đó, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cho biết đã giải ngân xong số tiền 15,2 tỷ đồng khi trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân. Trong clip ngày 5/6 vừa qua, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết đã lên kế hoạch tới miền Trung giúp đỡ đồng bào bão lụt vào dịp Tết Nguyên Đán 2021, song vì tình hình dịch bệnh diễn biến phúc tạp, cộng với việc nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời và bản thân phải điều trị căn bệnh ung thư tuyến giáp nên nhiều lần phải hoãn lại. Nghệ sĩ gửi lời xin lỗi vì đã chậm trễ trong việc giải ngân.

Ngoài ra trong clip, nghệ sĩ đưa ra minh chứng các sao kê, chứng từ thu chi số tiền những mạnh thường quân gửi vào tài khoản và nói rõ lý do chuyển khoản đi cũng như các khoản lãi... Nam danh hài bày tỏ thái độ bức xúc khi một số cá nhân ngụy tạo bằng chứng, chứng từ mượn nợ, gán tội biển thủ tiền từ thiện gây ảnh hưởng danh dự của mình.

Những ngày qua khi câu chuyện về nghệ sĩ kêu gọi quyên góp tiền từ thiện đang nóng lên trên mạng xã hội, chương trình Vấn đề hôm nay của VTV1 đã gọi tên nghệ sĩ Hoài Linh và một số sao Việt khác giữa ồn ào từ thiện.

Xôn xao clip danh hài Hoài Linh nói "sẽ làm lại nghề" sau ồn ào từ thiện miền Trung - 5

Xôn xao clip danh hài Hoài Linh nói "sẽ làm lại nghề" sau ồn ào từ thiện miền Trung - 6

Nghệ sĩ Hoài Linh bị nêu tên trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của VTV1 về việc chậm giải ngân tiền từ thiện

Đáng chú ý, chương trình nêu rõ hiện tại Bộ Công An sẽ chủ động nắm bắt thông tin, nếu có dấu hiệu gây bất ổn xã hội sẽ vào cuộc điều tra. Ngoài ra Bộ VHTT & DL cũng đang dự thảo bộ quy tắc ứng xử nghệ sĩ. Đây là căn cứ để hình thành chuẩn mực đạo đức nghệ sĩ.

Nguồn: http://danviet.vn/xon-xao-clip-danh-hai-hoai-linh-noi-se-lam-lai-nghe-sau-on-ao-tu-thien-mien-tr...

”Số phận” kênh YouTube của danh hài Hoài Linh ra sao sau lùm xùm từ thiện?

Kênh YouTube từng đạt nhiều thành tích "khủng" của nam danh hài chịu ảnh hưởng không nhỏ từ sau vụ lùm xùm.

Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung