Vy Oanh: "Không còn vung tiền tỷ từ khi sinh con"

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 05:00 AM (GMT+7)

"Ngày xưa, dư luận thường bỏ qua mọi sự nỗ lực của tôi, họ chỉ chăm chăm vào sản phẩm tiền tỉ và dèm pha rằng, tôi nổi tiếng nhờ có đại gia đứng sau."

Sự kiện: Vy Oanh

Trong lần trở lại gần đây với album nhạc xưa Hạnh phúc nơi nào, Vy Oanh khẳng định, cô không còn chơi trội tạo bề nổi với những sản phẩm, MV trị giá bạc tỷ. Nữ ca sỹ đã học được cách sống tiết kiệm, luôn nghĩ đến con và gia đình trước tiên thay vì thích gì làm nấy như trước. 

Vy Oanh: "Không còn vung tiền tỷ từ khi sinh con" - 1

Vy Oanh không còn chơi trội vung tiền tỷ từ khi sinh con.

- Cuộc sống của “người đẹp tiền tỷ” Vy Oanh đã thay đổi ra sao sau khi lập gia đình?

Ngày xưa tôi còn trẻ nên có rất nhiều tham vọng, thích gì thì làm nấy, thậm chí có thể vung tiền cả tỷ đồng chỉ để làm một vài MV xem cho hay. Nhưng sau khi sinh con, suy nghĩ của tôi đã thay đổi. Trước khi làm điều gì, tôi cũng luôn nghĩ đến con và muốn dành mọi điều tốt nhất cho bé.

Tôi tập sống tiết kiệm, bớt chi tiêu những khoản không cần thiết và không còn bốc đồng, chơi trội để tạo bề nổi như trước. Sau những buổi diễn, khi về nhà tôi vẫn là một người mẹ, người vợ của gia đình, ở nhà tập nấu ăn và chăm sóc con cái.

- Nhưng điều đó dễ khiến người khác nghĩ rằng Vy Oanh đã hết tiền sau những lần chơi trội với MV tiền tỉ? Hoặc ông xã đại gia không còn mạnh tay chi tiền cho chị như trước?

Với những sản phẩm âm nhạc của mình, kể cả MV bạc tỉ, tôi vẫn dư sức tự bỏ tiền túi ra làm mà không cần sự hỗ trợ từ anh ấy. Nhưng thuở trẻ tôi đã tiêu quá nhiều để thoả đam mê của mình và ra mắt đến 4 MV có vốn dầu tư lớn, nếu cứ bất chấp làm nữa người ta sẽ nói tôi khùng vì quăng tiền ra cửa sổ (Cười).

Ngày xưa, hễ nhắc đến Vy Oanh, dư luận thường bỏ qua mọi sự nỗ lực của tôi. Họ chỉ chăm chăm vào sản phẩm tiền tỉ và dèm pha rằng, tôi nổi tiếng nhờ có đại gia đứng sau. Vì vậy, lần này tôi muốn tập trung vào chuyên môn, giọng hát để chinh phục người nghe hơn là những sản phẩm bề nổi bên ngoài. Dù sao tôi cũng là dân nhạc viện, cũng biết đàn hát và được học tập bài bản chứ không phải tay ngang đi hát.

Kể cả khi bị nói hết tiền, tôi cũng chẳng bận tâm. Sau khi đã lên chức làm mẹ, tôi đã trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ. Tôi không cần chạy theo ai hay bắt chước ai, cũng chẳng có nhu cầu đánh bóng vẻ ngoài để gây chú ý. Chỉ cần bình thản đi trên đường dài và khiến bản thân cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với sự lựa chọn của mình là được.

Vy Oanh: "Không còn vung tiền tỷ từ khi sinh con" - 2

Nữ ca sỹ vẫn thường xuyên đưa con trai về nước cùng mình khi trở lại công việc ca hát.

- Vậy ông xã của chị có phải là đại gia như nhiều người đồn đoán?

Ở Mỹ không có khái niệm đại gia, dù bạn giàu hay nghèo, mặc đồ hiệu đắt tiền hay chỉ là hàng sale, người ta cũng không quan tâm và hoà nhập với nhau rất vui vẻ. Thế giới này rộng lớn lắm, mình nghĩ bản thân đã giàu có, sung túc nhưng bên ngoài vẫn còn có hàng trăm, hàng nghìn người giàu hơn.

Chưa kể những người làm kinh doanh phải sẵn sàng tâm lý đối mặt với những rủi ro, thất bại, đâu ai đoán trước được tương lai ra sao. Với tôi, anh ấy vẫn là một doanh nhân hoạt động bình thường tại Mỹ như bao người khác mà thôi.

- Ông xã Vy Oanh phản ứng ra sao khi chị đưa con về Việt Nam để theo đuổi nghề ca hát?

Ban đầu, anh ấy không vui và cũng chẳng ủng hộ quyết định trở lại ca hát của tôi. Vì tính chất công việc của anh phải thường xuyên làm việc ở Mỹ, lại là trụ cột chính của gia đình nên không thể cùng mẹ con tôi về Việt Nam thường xuyên. Nhưng anh ấy cũng không nỡ để tôi buồn vì phải từ bỏ niềm đam mê, chưa kể tính tôi tự lập từ nhỏ nên không thể ở một chỗ, quanh quẩn mãi trong nhà.

Chưa kể trước đó, tôi cũng đã tạm gác lại sự nghiệp của mình, dành 2 năm sang Mỹ sinh con và chăm sóc gia đình. Với một người tự lập và thích bận rộn như tôi, đó đã là sự nỗ lực rất lớn(Cười). Giờ con trai đã cứng cáp hơn nên tôi quyết định trở về Việt Nam ca hát, nhưng vẫn cùng bé bay đi, bay về thường xuyên để hai bố con không phải xa nhau quá lâu.

- Lý do gì khiến Vy Oanh vẫn một mực giấu danh tính ông xã dù cả hai đã chung sống và có với nhau cậu quý tử?

Chuyện tình cảm là điều rất mông lung và khó đoán. Quan điểm của tôi đơn giản lắm, nếu hạnh phúc được lúc nào thì hãy ráng trân trọng thời khắc đó. Bây giờ tôi và anh ấy vẫn đang êm ấm, vui vẻ, nhưng ai dám chắc trong tương lai chúng tôi sẽ sống với nhau đến trọn đời. Có những đôi đã là vợ chồng, yêu nhau nhiều năm nhưng vẫn chia tay vì những lý do rất “vô duyên”.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn giữ chuyện tình cảm vào một góc riêng thay vì chia sẻ quá nhiều trên mặt báo. Nếu sau này chúng tôi vẫn hạnh phúc, làm được đám cưới vàng, đám cưới bạc thì tôi sẽ bật mí với mọi người (Cười).

Vy Oanh: "Không còn vung tiền tỷ từ khi sinh con" - 3

"Bây giờ tôi và anh ấy vẫn đang êm ấm, vui vẻ, nhưng ai dám chắc trong tương lai chúng tôi sẽ sống với nhau đến trọn đời"

- Vậy Vy Oanh và anh ấy đã có ý định tổ chức đám cưới chính thức sau khi sinh con?

Thật ra tôi và ông xã đã tổ chức tổ chức lễ cưới, hay nói chính xác hơn là một buổi tiệc thân mật, ra mắt gia đình, người thân tại Mỹ. Ngay từ đầu, tôi đã muốn giữ kín chuyện riêng tư nên càng không có ý định tổ chức rình rang tại Việt Nam.

Ngẫm lại những cặp đôi nổi tiếng từng công khai chuyện yêu đương, khi bị công chúng chú ý quá nhiều, tôi thấy họ nhận nhiều tin xấu hơn tin tốt. Nhiều đôi thậm chí đổ vỡ vì không chịu được áp lực, sự săm soi từ dư luận, đó cũng là lý do khiến tôi ngại công khai chuyện riêng tư.

- Chị dự định khi nào sẽ sinh thêm bé thứ hai?

Nhiều bà mẹ trẻ thường thích sinh liền một lúc mấy đứa để sau này đỡ vất vả, nhưng tôi lại muốn bé Voi cứng cáp hơn mới tính chuyện sinh thêm đứa thứ hai.

- Cảm ơn Vy Oanh về những chia sẻ!

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Vy Oanh
Báo lỗi nội dung